Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen khám phá những khía cạnh của phái nữ thông qua thời trang

Chương trình Fashion Creation 2022 đã mang đến 21 bộ sưu tập độc đáo với nhiều chủ đề khác nhau. Song, vẻ đẹp của người phụ nữ qua các thời kỳ vẫn là đề tài quen thuộc của các Nhà thiết kế thời trang.

Phái nữ vẫn luôn là một nguồn cảm hứng bất tận cho tất thảy các loại hình nghệ thuật bởi tính phức tạp, các góc nhìn đa dạng của nó và tất nhiên, thời trang chưa bao giờ là kẻ ngoài cuộc. Một trong những vấn đề có sức nóng nhất khi nói đến phái nữ chắc chắn phải kể đến nữ quyền.

BST “Dear Hụm” của NTK Nguyễn Thị Minh Thư

Nói đến vấn đề này, Coco Chanel hẳn là một trong những ví dụ điển hình nhất của ngành thời trang trong việc tỏ rõ quan điểm của mình đối với phong trào nữ quyền. Từ việc cầm chiếc kéo cắt phăng đi chiếc váy dài đến việc giải phóng bàn tay nữ giới, Coco Chanel đã trở thành một phát súng đầu tiên của phong trào nữ quyền trong ngành thời trang. Hàng loạt thiết kế đã được ra mắt như tuxedo cho nữ giới của nhà thiết kế Yves Saint Laurent, váy quấn của nhà thiết kế Diane von Fürstenberg.

Nắm bắt được tinh thần của những người đi trước, những nhà thiết kế trẻ nhà Sen cũng không quên đóng góp một góc nhìn nhỏ đối với vấn đề trên. Trong đó phải kể đến bộ sưu tập “Dear Hụm” của nhà thiết kế trẻ Nguyễn Thị Minh Thư.

“Dear Hụm” được lấy cảm hứng từ những câu chuyện Minh Thư đã được nghe bà kể từ nhỏ. Những câu chuyện ấy nói về chiến tranh, sự mất mát, đau thương cũng như lòng quả cảm của người phụ nữ Việt Nam. Từ những câu chuyện rất đỗi đau thương kết hợp với óc sáng tạo của mình, Minh Thư đem lại cho người xem hình ảnh một cô gái giao liên rất thú vị nhưng không kém phần gan dạ với chiếc quần bà ba, khăn rằn, túi đeo chéo và chiếc mũ rộng vành. Bên cạnh đó, tất nhiên cũng không thể thiếu những ước vọng của các cô gái giao liên ấy như peace (hòa bình), family (gia đình),… Hình ảnh những cô gái khoác lên mình một bộ cánh hùng hồn đi xuyên qua súng đạn lẫn trong tiếng nhạc quả là một hình ảnh đối lập thú vị và làm nổi bật lên dụng ý của bộ sưu tập này.

BST “Flawsome” của Lê Thị Tố Nga

Đối lập với vẻ gai góc của “Dear Hụm”, Lê Thị Tố Nga lại quyết định khai thác một chủ đề có vẻ nhẹ nhàng hơn là yêu bản thân mình với “Flawsome”. Bộ sưu tập với tông màu vàng sáng của hoa hướng dương nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ bất kể họ có khuyết điểm gì, từ thừa cân hay những vết rạn, tất thảy đều là xinh đẹp và đáng tự hào.

Tố Nga còn phá cách với việc tái hiện lại những nếp nhăn trên cơ thể con người bằng vải xếp nếp, chọn người mẫu không theo một chuẩn mực nào để thể hiện sự tự tin của người phụ nữ, ngời ngời như bông hoa hướng dương chỉ cần hướng về phía mặt trời mà không cần quan tâm đến ai khác.

Nhà thiết kế chọn mẫu trình diễn không theo quy chuẩn để BST được thể hiện đúng tinh thần

Phái nữ là khách hàng chủ yếu của thời trang, chính vì vậy không khó hiểu khi họ trở thành một nguồn cảm hứng bất tận đối với các nhà thiết kế trên thế giới. Fashion Creation 2022 của trường Đại học Hoa Sen quả đã đem đến một màn trình diễn mãn nhãn cho người xem khi thể hiện nhiều khía cạnh trong cùng một đề tài về phái nữ, mỗi khía cạnh lại đem đến một cảm giác mới lạ và tràn đầy háo hức. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều bộ sưu tập được ra mắt để khai thác một vũ trụ bí ẩn xung quanh những người phụ nữ cuốn hút.

Đại học Hoa Sen Tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang
Ngành Thiết kế thời trang trang bị kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực thiết kế thời trang, am hiểu và biết ứng dụng marketing vào lĩnh vực kinh doanh thời trang; Chú trọng kỹ năng thực hành và phát huy tính sáng tạo.
Chương trình hợp tác sư phạm với Ecole Conte – thuộc tập đoàn giáo dục College de Paris ( Pháp) cho chuyên ngành Kinh doanh Thời trang. Sinh viên khi tốt nghiệp được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình Kinh doanh Thời trang của Ecole Conte- College de Paris bên cạnh bằng Cử nhân Thiết kế thời trang của Đại học Hoa Sen, dễ dàng chuyển tiếp lên bậc Thạc sĩ tại Pháp.
Các thông tin liên quan đến xét tuyển, vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0908.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn  
Facebook Youtube Tiktok Zalo