Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen “ẵm” loạt giải thưởng từ cuộc thi Samsung Innovation Campus 2021-2022

Vượt qua nhiều đối thủ từ các trường đại học và các trường THPT, các đội thi từ trường Đại học Hoa Sen đã xuất sắc giành hàng loạt giải thưởng của cuộc thi về công nghệ Samsung Innovation Campus 2021-2022.

Lớp học chương trình SIC của chương trình Samsung Innovation Campus 2021-2022 tại HSU

Samsung Innovation Campus 2021-2022 là dự án do Samsung kết hợp cùng JA Việt Nam triển khai. Nội dung bao gồm các khoá học về công nghệ cao, dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi. Chương trình đào tạo tập trung vào lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật mũi nhọn của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

TS. Lê Đình Phong – Trưởng khoa Công nghệ thông tin HSU và các bạn sinh viên trong quá trình xây dựng dự án “Nhà thông minh”.

Cuộc thi Samsung Innovation Campus 2021-2022 là cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ nằm trong khuôn khổ của dự án này. Đây là sân chơi lành mạnh dành cho các bạn học sinh, sinh viên, để các bạn được thể hiện kiến thức, kỹ năng đã học được trong chương trình như: Coding and Programming, Big Data, AI, loT, mobile platform, Cloud…  Cuộc thi là cơ hội để các bạn trau dồi tư duy logic, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề dựa trên tư duy máy tính và tự do sáng tạo dựa trên ý tưởng của bản thân. Samsung Innovation Campus 2021-2022 thu hút 130 bạn trẻ từ các trường THPT và trường đại học trên cả nước với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến với 10 đội thi từ các trường đại học và THPT ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Các đội thi tham gia quá trình training trong khuôn khổ cuộc thi.

Trải qua các vòng thi và quá trình training (huấn luyện), các đội thi của Trường Đại học Hoa Sen đã mang về hàng loạt giải thưởng: 1 giải nhất thuộc về đội Minh Đoàn  với dự án “Nhận dạng chữ viết Tiếng Việt”, 1 giải nhì do đội TFL với dự án “Nhà thông minh”, 1 giải ba đến từ dự án “Smart Garden” của đội HSU Famer, 2 giải khuyến khích bao gồm: Đội TTH  với dự án “How to create blockbuster movie” và đội Tôn trọng sự khác biệt với dự án “Hệ thống hỗ trợ giám sát âm thanh khu vực”.  Các dự án đều được đánh giá bắt kịp xu thế công nghệ 4.0 và có tính thực tiễn cao.

Các bạn sinh viên HSU thuyết trình trực tuyến tại Vòng chung kết cuộc thi

Tất cả các thành viên đạt giải trên đều là sinh viên của khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Hoa Sen. Với mong muốn tạo ra nhiều trải nghiệm cho các bạn sinh viên, Nhà trường luôn tạo điều kiện, kết nối với doanh nghiệp để các bạn tiếp cận và tham gia các cuộc thi trong và ngoài trường. Samsung Innovation Campus 2021-2022 là cơ hội để các bạn học hỏi và cọ xát với các đối thủ trường bạn, thể hiện sự tài năng, sáng tạo của sinh viên Hoa Sen, đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa Công nghệ thông tin HSU.

Facebook Youtube Tiktok Zalo