Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Bộ môn Kinh doanh quốc tế HSU tham quan nhà máy Ajinomoto Việt Nam

Sáng ngày 21/12, gần 150 sinh viên Hoa Sen cùng các giảng viên Bộ môn Kinh doanh quốc tế trường Đại học Hoa Sen đã đến tham quan và tìm hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam, tọa lạc tại Khu Công nghiệp Long Thành, Đồng Nai.


Sinh viên chụp hình kỷ niệm tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động học tập trải nghiệm được Bộ môn Kinh doanh quốc tế, Khoa Kinh tế và Quản trị trường Đại học Hoa Sen triển khai định kỳ hàng năm. Tại buổi tham quan, sinh viên có cơ hội tìm hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm gia vị hạt nêm, gia vị dạng bột, sản phẩm giải khát dạng bột, sốt Mayonnaise… của công ty Ajinomoto Việt Nam.

Bên cạnh đó, sinh viên được tham quan khu vực sản xuất hạt nêm Aji-ngon, phân xưởng sản xuất gia vị dạng bột, phân xưởng chiết xuất nước xương thịt hầm, khu vực trung tâm phân phối hàng hóa miền Nam – nơi lưu trữ toàn bộ sản phẩm của Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Nhà máy Ajinomoto Long Thành, với tổng diện tích là 1.3ha, sức chứa lên đến 13.000 tấn hàng. Hàng hóa sau khi được lưu kho sẽ được phân phối đi các tỉnh thành như Hải Dương, Đà Nẵng, khu vực Đông Nam Bộ,… và khu vực hệ thống xử lý nước thải với công suất xử lý là 3.400 m3/ngày.


Sinh viên tham gia chế biến bánh rán cùng đầu bếp Ajinomoto Việt Nam.

Một trong những hoạt động được phần lớn các bạn sinh viên hưởng ứng là trải nghiệm chế biến món ăn cùng đầu bếp Ajinomoto. Sinh viên có cơ hội trở thành một đầu bếp thực thụ, được hướng dẫn cách làm bánh rán và sau đó thưởng thức sản phẩm do chính tay mình thực hiện.


PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh – Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị, trường Đại học Hoa Sen trao quà cho Đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam.

Thông qua hoạt động, PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh – Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị đã gửi lời cám ơn đến Ban Lãnh đạo công ty Ajinomoto Việt Nam trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động trải nghiệm và học tập thực tế hữu ích dành cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. Hướng đến mục tiêu xa hơn, PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh cũng mong muốn nhận được sự hợp tác của công ty Ajinomoto Việt Nam trong công tác tuyển dụng sinh viên đến thực tập và làm việc tại công ty.

Nguồn: Bộ môn Kinh doanh quốc tế

Facebook Youtube Tiktok Zalo