Đại học Hoa Sen – HSU

Ra mắt Trung tâm Thẩm định theo Hệ thống tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) tại Đại học Hoa Sen

Ngày 7-12-2017, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức Lễ tiếp nhận Quyết định từ lãnh đạo Tổng cục Du lịch và công bố sự ra mắt của Trung tâm Thẩm định theo Hệ thống tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam (VTOS).

Đến tham dự buổi lễ tiếp nhận và công bố sự ra mắt của trung tâm VTOS có TS. Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng VTCB; TS. Vũ Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường, Tổng cục Du lịch Việt Nam. Về phía Trường ĐHHS có PGS. TS Lưu Tiến Hiệp, Hiệu trưởng; Ths. Phạm Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo Giảng viên là Trưởng, Phó Khoa, Phòng, Ban của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hà Văn Siêu cho biết: Trung tâm Thẩm định theo Hệ thống tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) tại Đại học Hoa Sen là 1 trong 3 trung tâm tại TP.HCM và là Trung tâm thứ 17 trên cả nước được phép đào tạo nghiệp vụ du lịch chuyên nghiệp; sự ra mắt Trung tâm còn khẳng định vị thế của Trường Đại học Hoa Sen trong lĩnh vực đào tạo ngành du lịch. Trung tâm là thước đo đánh giá chuẩn đầu ra cho sinh viên ngành du lịch, đây chính là hướng đi đúng đắn, giúp Trường đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.

PGS. TS Lưu Tiến Hiệp khẳng định: Đây là những cơ hội cũng như trách nhiệm của Trường Đại học Hoa Sen trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS. TS Lưu Tiến Hiệp khẳng định: Đây là những cơ hội cũng như trách nhiệm của Trường Đại học Hoa Sen trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch. Trung tâm VTOS ra đời là sự cố gắng không ngừng của đội ngũ sư phạm Trường Đại học Hoa Sen, đặc biệt là các nhân sự thuộc khoa Du lịch và Trung tâm Đào tạo, đã tập trung xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và xây dựng đội ngũ giảng viên đạt chuẩn theo yêu cầu của Tổng cục Du Lịch và Hội đồng thẩm định VTCB để mở các lớp đào tạo nghiệp vụ theo bộ tiêu chuẩn nghề du lịch VTOS – ASEAN và mong tất cả cùng cố gắng để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.

TS. Hà Văn Siêu trao quyết định công nhận Trung tâm thẩm định nghề Du lịch Việt Nam cho PGS. TS Lưu Tiến Hiệp.

Với Quyết định công nhận Trung tâm thẩm định nghề Du lịch Việt Nam tại Đại học Hoa Sen, Nhà trường sẽ mở các lớp đào tạo 4 nghiệp vụ du lịch, bao gồm: Lễ tân, Phục vụ Nhà hàng, Điều hành tour, Đại lý lữ hành và Hội đồng VTCB sẽ tổ chức thẩm định, cấp chứng chỉ nghề du lịch Việt Nam cho học viên hoàn thành các khóa học.

Việc công nhận này sẽ thúc đẩy nhà trường hoàn thiện và sớm triển khai các chương trình đào tạo theo đúng bộ khung tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS – ASEAN), đáp ứng kịp thời nhu cầu to lớn của ngành du lịch ở các tỉnh phía Nam trong tình hình hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các nghiệp vụ du lịch nước nhà nói riêng và góp phần phát huy tính hiệu quả của Dự án EU và bộ tiêu chuẩn nghề du lịch VTOS – ASEAN nói chung.

Các tin cùng chủ đề:

Facebook Youtube Tiktok Zalo