Đại học Hoa Sen – HSU

Ra mắt dự án Inside me – Tri thức cho tâm hồn

Một chương trình mới vô cùng thú vị và hữu ích vừa được ra mắt tại Đại học Hoa Sen vào sáng thứ 7 21/11 vừa qua: dự án “Inside-me”, do Chương trình Giáo dục Tổng quát (CT.GDTQ) phối hợp với Trung tâm tham vấn tâm lý trường Đại học Hoa Sen tổ chức thực hiện.

Sự kiện đã thu hút đông đảo giảng viên- sinh viên Hoa Sen tham dự – Ảnh: Sỹ Huy

Mục tiêu của “Inside-me” là trở thành một kênh hỗ trợ đắc lực dành cho sinh viên trong việc thấu suốt bản thân, hiểu hơn về người khác, qua đó phát triển nhân cách và “sống tử tế – học đàng hoàng”. Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Giàu – giảng viên CT.GDTQ, điều phối viên của dự án – bên cạnh kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp, “Inside-me” sẽ là một sự hỗ trợ đắc lực giúp bồi đắp sức khoẻ tinh thần và giúp sinh viên có thể đương đầu với những thách thức trong cuộc sống.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Giàu – giảng viên CT.GDTQ, điều phối viên của dự án – Ảnh: Sỹ Huy

Bằng việc tham gia một nhóm nhỏ gồm 15 người với sự hướng dẫn của một chuyên gia, sinh viên sẽ học cách khám phá tiềm năng và sức bật của bản thân, từng bước hiểu và kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc, hành vi của mình và ứng phó với những vấn đề trong cuộc sống một cách hiệu quả. Dự kiến các buổi sinh hoạt của Inside-me sẽ diễn ra vào tối thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ năm học 2015-2016. Trong hai năm đầu tiên, sẽ có 4 chuyên đề được giới thiệu, gồm: Nhận thức bản thân, Cải thiện lòng tự trọng, Phát triển năng lực cảm xúc và Giải quyết vấn đề hiệu quả.

Phát biểu tại buổi khai mạc, thầy Hiệu phó Đỗ Sỹ Cường đã nhận định “Inside-me” chính là một món quà mà tập thể sư phạm gửi đến cho các sinh viên Hoa Sen. 

Ths Đỗ Sỹ Cường, phó hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

Buổi ra mắt đã tạo được ấn tượng sâu sắc đối với khán giả bằng những hoạt động ý nghĩa như “Lối nhỏ vào tâm hồn”, “Dòng sông cuộc đời”, cùng nhiều chia sẻ sâu sắc của Ban dự án và các bạn sinh viên. Xuyên suốt buổi lễ là những giai điệu âm nhạc trữ tình sâu lắng đến từ phần biểu diễn của các nghệ sĩ và đại diện ban giam hiệu nhà trường. 

Phần trình diễn âm nhạc của các nghệ sỹ

TS. Phạm Quốc Lộc, phó hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

Cũng trong buổi lễ ra mắt, các bạn sinh viên đã bày tỏ lòng tri ân với quý thầy cô nhân dịp 20/11 vừa qua.

Hoàng Duy 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo