Đại học Hoa Sen – HSU

Phùng Trương Trân Đài cùng sinh viên HSU lan tỏa thông điệp về quyền cộng đồng LGBT

Với mong muốn mang đến những thông điệp tích cực về cộng đồng LGBT cho các bạn trẻ, Lý Hồng Lâm – sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã cùng các bạn sinh viên tổ chức Chương trình “Be Confident, Be You”.  Chương trình với sự góp mặt của Miss International Queen 2022 – Phùng Trương Trân Đài diễn ra vào ngày 29/3.

“Be Confident, Be You” là chương trình mang thông điệp thúc đẩy quyền cộng đồng LGBT do sinh viên Trường Đại Học Hoa Sen kết hợp cùng Công ty Giải trí Hương Giang Entertainment tổ chức, với mục đích lan tỏa những thông điệp tích cực về cộng đồng LGBT, đặc biệt là những người chuyển giới. Đồng thời, thể hiện văn hóa “Tôn trọng sự khác biệt” của sinh viên Đại Học Hoa Sen.

May be an image of 6 people, people standing and indoor
Bộ 3 Khách mời của talkshow: “Miss International Queen Vietnam 2020 Phùng Trương Trân Đài; Top 8 Miss International Queen Vietnam 2020 – Vũ Thu Phương và Nhà Thiết Kế Thời Trang – Adrian Anh Tuấn”

Chương trình có sự góp mặt của các khách mời đặc biệt: Miss International Queen Vietnam 2020 Phùng Trương Trân Đài; Top 8 Miss International Queen Vietnam 2020 – Vũ Thu Phương và Nhà Thiết Kế Thời Trang – Adrian Anh Tuấn.

Phùng Trương Trân Đài đăng quang Miss International Queen VietNam không chỉ bởi vẻ đẹp sắc sảo mà còn sự thông minh và khả năng ứng xử khôn khéo. Cô là Đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss International Queen 2022. Vũ Thu Phương – Top 8 Miss International Queen Vietnam năm 2020 được yêu thích bởi phong thái tự tin, lối nói chuyện duyên dáng, hóm hỉnh và được mệnh danh là “người đẹp cá viên chiên”. Chính những câu nói “viral” của chị đã truyền cảm hứng, sự tự tin cho giới trẻ, đặc biệt là cộng đồng LGBT.

Chương trình do các bạn Sinh viên trẻ của Đại học Hoa Sen phối hợp tổ chức

Trong khi đó, Nhà thiết kế Anh Tuấn là người sáng lập công ty thời trang Valenciani. Adrian Anh Tuấn cũng là một stylist (nhà tạo mẫu) và columnist (nhà bình luận). Đặc biệt, Adrian Anh Tuấn và bạn đời của anh là anh Sơn Đoàn là cặp đôi đầu tiên tổ chức đám cưới đồng giới ở Việt Nam vào năm 2015 (trước đó, họ đã đăng ký kết hôn ở Mỹ). Cuộc đời của anh cũng là một chuyện tình đẹp lan tỏa đến cộng đồng LGBT.

Xã hội đang ngày càng có nhiều cái nhìn tích cực hơn về cộng đồng LGBT, song vẫn còn đó nhiều phụ huynh khắt khe với họ, còn nhiều bạn trẻ phải sống trong vỏ bọc của chính bản thân mình vì những ánh nhìn của xã hội. Góp mặt tại Talkshow “Be Confident Be You”, 3 khách mời với 3 cuộc đời khác nhau hứa hẹn sẽ mang đến nhiều câu chuyện thú vị. Dù giới tính là gì, họ cũng đã thành công và hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Những thông điệp tích cực từ khách mời sẽ góp phần giúp các bạn trẻ ngày càng tự tin, vững vàng hơn khi theo đuổi ước mơ và chạm đến thành công.

Lý Hồng Lâm, sinh viên ngành Quản trị công nghệ Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: “Mục đích của Lâm khi thực hiện chương trình này là giúp các bạn có góc nhìn tích cực, cởi mở hơn về cộng đồng LGBT, đặc biệt là những người chuyển giới. Lâm hy vọng chương trình là chỉ một lần nhưng giá trị, thông điệp của chương trình sẽ là mãi mãi. Không chỉ ở môi trường học đường mà còn lan rộng ra xã hội, giúp tất cả mọi người, tất cả các giới đều có quyền bình đẳng như nhau”.

Trước đó, Lý Hồng Lâm và các bạn sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen cũng thực hiện nhiều dự án về cộng đồng như: Talkshow “Say it as you think” cùng người mẫu Bùi Linh Chi, “Stop I’m I Child” cùng hoa hậu Khánh Vân… Đây đều là những hoạt động do các bạn sinh viên tự lên ý tưởng và thực hiện, thể hiện sự năng động, sáng tạo và tinh thần cộng đồng của các sinh viên HSU.

Ý Nhung

Facebook Youtube Tiktok Zalo