Đại học Hoa Sen – HSU

NKT Quỳnh Paris và hành trình 10 năm đồng hành cùng Fashion Creation của Đại học Hoa Sen

Là người đồng hành cùng đồ án Fashion Creation của ngành Thiết kế thời trang, Trường Đại học Hoa Sen suốt 10 năm qua, Nhà thiết kế (NTK) Quỳnh Paris đã có những chia sẻ xúc động tại đêm diễn của Fashion Creation 2023.

Ngành Thiết kế Thời trang trường Đại học Hoa Sen được ra đời từ chương trình hợp tác quốc tế với Viện Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International (Paris) năm 2008. Với mục tiêu đào tạo phát huy tư duy sáng tạo của sinh viên trên nền tảng kỹ thuật và xây dựng thương hiệu phù hợp chuẩn thời trang quốc tế, Fashion Creation đã đặt nền móng và trở thành cầu nối giữa những nhà thiết kế với công chúng thời trang.

Để tạo dựng nên sự thành công của Fashion Creation thường niên, không thể không nhắc đến hành trình gắn bó đầy nhiệt huyết của Nhà thiết kế Quỳnh Paris với trường Đại học Hoa Sen.

NTK Quỳnh Paris tại Fashion Creation 2023.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris (tên thật là Nguyễn Quỳnh Như), chị tốt nghiệp loại xuất sắc trường thời trang Mod’Art International tại Paris, Pháp, là thành viên Hội Nhà Thiết Kế thời trang Mỹ, đồng thời chị còn là một người nghệ sĩ đa tài khi từng hoạt động trong nhiều lĩnh vực như hội hoạ, nghệ sĩ violon, dancer, chuyên viên thẩm mỹ, người mẫu…

Chị trở thành nguồn cảm hứng, nguồn động lực cho lớp trẻ trong tư duy sáng tạo và cảm thụ thời trang một cách thuần tuý nhất. Chị xuất hiện với vai trò vừa là một vị giám khảo truyền đạt kinh nghiệm quý báu trên hành trình lập nghiệp của mỗi sinh viên, vừa là một người cô/ người chị đáng kính chia sẻ những giá trị nhân văn về thời trang, những giá trị sống tích cực trong xã hội.

NTK Quỳnh Paris cùng các vị giám khảo chấm điểm đồ án tốt nghiệp cho sinh viên.

Đến với Fashion Creation 2023, Nhà Thiết kế Quỳnh Paris tự hào chia sẻ những dấu ấn trong chặng hành trình 10 năm đáng nhớ với giá trị cốt lõi gắn liền cùng mục tiêu của trường Đại học Hoa Sen: “Niềm hạnh phúc nhất trong đời của một người nghệ sĩ chính là đem đến sự nhân văn trong kinh tế. Nhân văn trong kinh tế không chỉ nằm ở cái ăn cái mặc qua những thiết kế thời trang chúng ta còn nhận ra đó là chất xúc tác thúc đẩy tinh thần động viên trong một thế giới ngày càng phát triển”.

NTK Quỳnh Paris chia sẻ về hành trình 10 năm đồng hành với Đại học Hoa Sen.

10 năm khi đồng hành cùng sinh viên Đại học Hoa Sen, các em đã trải qua bao giai đoạn biến động kinh tế vì ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 hay sự giao thoa văn hoá đa quốc gia. Nhưng sinh viên trường Đại học Hoa Sen lại lấy khó khăn đó làm cơ hội để vươn mình, giữ vững tinh thần sáng tạo, hướng đến nền sự chuyển mình tích cực trong ngành thời trang gắn liền với tương lai khoa học”, chị Quỳnh Paris nhớ lại.

Trong mùa Fashion Creation 2023, với cương vị là BGK, chị hạnh phúc khi thấy những giá trị được khởi nguồn từ từng tác phẩm nghệ thuật của sinh viên. Để đưa từ bản vẽ giấy lên sàn runway chính là công sức, là tình yêu, sự tâm huyết của các bạn với sản phẩm của mình. Thời trang không chỉ mang tính cá nhân đơn thuần, ẩn sâu trong đó là cái nhìn về tương lai, về sự kết nối của ngành thời trang nói riêng và các ngành kinh tế khác nói chung với sự phát triển không ngừng của khoa học – công nghệ.

Mỗi BST đều mang một cái nhìn duy mĩ khác biệt về thời trang, về lý tưởng sống, đại diện cho hoài bão, cho ước mơ của những nhà thiết kế trẻ. Mình đưa đến các sản phẩm của cá nhân mình nhưng không đề cập đến cái cá nhân mà thể hiện được hình ảnh thương hiệu cho toàn bộ sinh viên ngành Thiết kế Thời trang trường Đại học Hoa Sen, đáp ứng được những tiêu chí của một sản phẩm mang tính nhân văn, mang tính xã hội”, chị chia sẻ.

Sinh viên Lâm Chí Cường thuyết trình về đồ án tốt nghiệp.

Đối với chị, tất cả những thiết kế thời trang đều dành cho những cuộc đời đáng sống. Chính vì điều đó mà mỗi thiết kế của sinh viên đều có khả năng đáp ứng cho một thị trường riêng biệt. Điều quan trọng là các em đẩy mạnh được ý chí, hoài bão, khát khao và đam mê của mình thì nó sẽ đem tới thành công vĩ đại sau đó cho nước nhà và xứng đáng với cả chặng đường gian nan của chính các em”.

Trong cả chặng hành trình 10 năm, tiếp xúc và làm việc cùng với rất nhiều bạn sinh viên ngành Thiết kế Thời trang trường Đại học Hoa Sen, chị có lời khen ngợi: “Các bạn khi làm việc đều rất chỉn chu, từ tinh thần cầu thị cho đến kĩ năng thực hành, các bạn đều đem lại được những sản phẩm có giá trị cộng hưởng cho cộng đồng và nhất là ngành thời trang”.

Thiết kế đạt Giải Nhất trong Fashion Creation 2023.

Thiết kế thời trang đúng nghĩa không chỉ là sự pha trộn màu sắc hay sự điêu luyện trong kỹ thuật, khi nhìn nhận một cách sâu sắc, đó là xúc cảm về từng khía cạnh của cuộc sống. Qua những sản phẩm thời trang, các bạn sinh viên nói lên được tính chất văn hoá, tình yêu thương gia đình, sự quan tâm đối với đời sống xã hội, đời sống tinh thần giữa con người với con người… Điều đó chính là sợi dây dẻo dai giữ cho ngành thời trang luôn là một nét đẹp bền vững.

Các chất liệu trong từng thiết kế của sinh viên.

“Thời trang không chỉ là cái chúng ta mặc trong đời sống hằng ngày mà còn mặc trong lối tư duy, tâm hồn. Các bạn sinh viên hãy cố gắng giữ gìn giá trị bản sắc cá nhân của mình. Khi chúng ta lựa chọn sáng tác, hãy giữ sự thuần khiết trong tâm hồn, thuần khiết trong hành động, thuần khiết trong sáng tạo, để sản phẩm đó sẽ mãi bền vững và mang ý nghĩa nhân văn”, chị Quỳnh Paris nhắn nhủ.

Với những khó khăn và thành công sau 10 năm gắn bó, chị một lần nữa khẳng định vai trò của nhà trường, các thầy cô đã luôn sát sao cùng sinh viên, giúp các bạn thấy được tiềm năng, lĩnh hội tri thức và tu dưỡng ý chí, phẩm chất để ngày một hoàn thiện hình ảnh của người sinh viên toàn cầu.

Facebook Youtube Tiktok Zalo