Đại học Hoa Sen – HSU

Những khoảnh khắc đẹp của các “chiến sĩ” HSU tại học kỳ quân sự 2023

Sáng 28/8, Lễ khai giảng môn học Giáo dục quốc phòng và An ninh (QP-AN) năm học 2023-2024 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã được diễn ra trong không khí phấn khởi và náo nhiệt.

Các bạn sinh viên tại ký quân sự tháng 8 năm 2023.

Tham dự Lễ có sự hiện diện của Đại tá Nguyễn Tiến Lộc, Giám đốc Trung tâm giáo dục QP-AN trường Đại học Tôn Đức Thắng; TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh – Giám đốc Trung tâm Thể thao Hoa Sen; các giảng viên và các bạn sinh viên HSU. Năm nay, môn giáo dục quốc phòng được triển khai học tại 2 điểm: Sinh viên học thực hành tại Trung tâm giáo dục quốc phòng của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, học lý thuyết tại cơ sở Quang Trung 2.

Các bạn sinh viên tại ký quân sự tháng 8 năm 2023.

Giáo dục Quốc phòng an ninh là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục bậc đại học. Tham gia học kỳ quân đội, ngoài việc rèn luyện các kỹ năng quân sự cơ bản, kỹ năng sống trong điều kiện dã ngoại, sinh viên nhận thức được ý nghĩa của việc tham gia các hoạt động cộng đồng, tôn trọng tập thể, phát huy tính tích cực, tự giác, biết hy sinh, cống hiến, …

Sinh viên học thực hành tại trung tâm Giáo dục Quốc phòng của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Kỳ quân sự có lẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của 4 năm đại học. Tạm gác lại bài tập, deadline… các bạn sinh viên đã cùng nhau lên đường “nhập ngũ”. Lần đầu khoác áo lính, lần đầu dậy sớm, lần đầu sinh hoạt tập thể…

Đây chính là cơ hội để các bạn trải nghiệm môi trường kỷ luật, sinh hoạt tập thể, tuân thủ quy định và nguyên tắc nghiêm ngặt của quân đội. Tuy nhiên, kỳ quân sự cũng có vô vàn những kỷ niệm đáng yêu mà các bạn sinh viên muốn lưu giữ.

Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc đẹp của các bạn sinh viên HSU tại kỳ quân sự tháng 8/2023.

Facebook Youtube Tiktok Zalo