Đại học Hoa Sen – HSU

Những dự án kinh doanh đầy tiềm năng từ cuộc thi HSU Business Challenge 2023

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, những dự án kinh doanh của 5 đội thi tại Vòng chung kết cuộc thi HSU Business Challenge 2023 (HBC) đã gây ấn tượng mạnh cho Hội đồng đánh giá. Nhiều dự án được kỳ vọng sẽ trở thành thương hiệu lớn trong tương lai, không chỉ dừng lại khuôn khổ một cuộc thi.

Vòng chung kết cuộc thi HSU Business Challenge 2023

HSU Business Challenge 2023 là cuộc thi chuyên môn thực tế về lĩnh vực kinh doanh, quản lý được chính sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế – Quản trị của HSU đăng cai tổ chức. Tham gia cuộc thi, các nhóm thí sinh cần nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch và triển khai dự án kinh doanh thực tế một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ.

TS. Phan Võ Minh Thắng – Trưởng khoa Kinh tế Quản trị phát biểu tại Vòng chung kết cuộc thi.

Tối 23/12, Vòng chung kết cuộc thi HBC 2023 đã diễn ra với màn tranh tài của 5 đội thi. Hội đồng đánh giá bao gồm: Chị Võ Thị Bích Thủy – Trưởng phòng Tuyển dụng nhân sự cấp cao và Tư vấn nhân sự Manpower Group Vietnam; Chị Nguyễn Thị Phương Quyên – Phó giám đốc Văn phòng MISA TPHCM; Ông Trương Anh Tú – Phó Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi.

Hội đồng đánh giá của HSU Business Challenge 2023.

Tại vòng này, các thí sinh trình baỳ báo cáo về cơ cấu tổ chức, định hướng phát triển, chiến lược truyền thông marketing, kênh bán hàng, doanh thu… và trả lời phản biện trước Hội đồng đánh giá.

Chia sẻ về các nhóm thí sinh, chị Võ Thị Bích Thủy – Trưởng phòng Tuyển dụng nhân sự cấp cao Manpower Group Vietnam chia sẻ: “Khi nhìn các bạn đứng ở đây và trình bày về những dự án, chắc chắn không ai nghĩ các bạn là sinh viên năm 2, năm 3. Các bạn như những CEO, giám đốc nhân sự, giám đốc tài chính… vô cùng chuyên nghiệp. Xin chúc mừng các bạn”.

Kết quả chung cuộc nhóm Nosher – Kinh doanh đồ ăn vặt với báo cáo và kế hoạch kinh doanh bài bản đã thuyết phục hội đồng giành giải Quán quân HBC 2023.

Các giải thưởng còn lại gồm:

  • Á Quân: Tiệm nhà Pony – Kinh doanh túi vải và bình giữ nhiệt
  • Giải khuyến khích: Recycle Corner – Kinh doanh Đồ tái chế; Sticki- Kinh doanh bánh đồng xu phô mai; Mùi Perfume – Kinh doanh nước hoa.
  • Giải yêu thích: Nhóm Sticki
  • Giải triển vọng: Mohoo
  • 3 cá nhân xuất sắc nhất: Lê Tạ Tuyết Mai; Lương Thị Trúc Quỳnh; Nguyễn Duy Khiêm

Đặc biệt, vòng chung kết cuộc thi HBC 2023 còn có sự góp mặt của đông đảo phụ huynh của thí sinh, người được xem là nhà đầu tư “rót vốn” cho các thí sinh và nhà đồng hành cùng các bạn trong 3 tháng dự thi. Chứng kiến các bạn sinh viên trưởng thành, tự mình xây dựng dự án kinh doanh, tự tin trình bày và phản biện giám khảo, không ít phụ huynh đã rất xúc động.

Tập thể BTC và các thí sinh của cuộc thi HBC 2023.

HBC chính là sân chơi không chỉ để sinh viên tự mình lên ý tưởng thực hiện những dự án kinh doanh, mà còn giúp các bạn đào sâu hơn kiến thức khi tự tạo lập một doanh nghiệp: Ngoài việc lên kế hoạch bán hàng, tìm nhà cung cấp, cân đối nhân sự và tài chính, các bạn còn hiểu thêm từng ngóc ngách về tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp, hướng đi khác biệt để cạnh tranh với đối thủ, những quy định, luật về kinh doanh, thuế, nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm… Đây là cơ hội để các bạn thực tế hóa những kiến thức đã học đồng thời có thể là khởi đầu cho những dự án kinh doanh và xây dựng doanh nghiệp của riêng mình trong tương lai.

Facebook Youtube Tiktok Zalo