Đại học Hoa Sen – HSU

Những dấu ấn tại Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 của HSU

Để mang đến những trải nghiệm sống động cho sinh viên, Lễ khai giảng năm học 2023 -2024 của Trường Đại học Hoa Sen được đầu tư rất nhiều công sức, tâm huyết và thời gian của tập thể Ban giám hiệu, giảng viên, nhân viên và sinh viên HSU.

1. Đầu tiên, sân khấu, âm thanh, ánh sáng của buổi Lễ khai giảng được đầu tư kỹ lưỡng và hoành tráng. Tiết mục mở màn Mash up “A million dreams & Ngàn ước mơ Việt Nam” do ca sĩ Ngọc Quỳnh – cựu sinh viên HSU cùng đội văn nghệ xung kích của trường biểu diễn được dàn dựng công phu. Đặc biệt tiết mục múa tương tác led kết hợp công nghệ laser mapping đẹp mắt với chủ đề “Be yourself, but be your best self” đã mang đến một phần trình diễn mãn nhãn cho người xem.

 2. Nghi thức rước cờ với sự góp mặt chứng kiến của Ban giám hiệu và gần 40 sinh viên, giảng viên. Nếu như mọi năm, nghi thức rước cờ và trao cờ truyền thống tại Lễ khai giảng HSU chỉ dành cho sinh viên thì năm nay, nghi thức này trở nên trang trọng hơn với sự chứng kiến của BGH Nhà trường và các thầy cô Trưởng/Phó Khoa/Viện ngay trên sân khấu. Đây như là một minh chứng khẳng định, Nhà trường và các thầy cô sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt hành trình 4 năm đại học.

3. BGH, các thầy cô và đại diện tân sinh viên phát biểu bằng 9 thứ tiếng khác nhau. Để khẳng định môi trường học tập quốc tế tại HSU, Ban giám hiệu và các thầy cô đã có phần chia sẻ truyền cảm hứng bằng 9 thứ tiếng bao gồm: Pháp, Thái Lan, Nga, Đức, Ý, Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Tiếng Anh, Tiếng Việt… Các thầy cô đều là những chuyên gia, những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, học tập và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, tư duy cởi mở cùng khả năng ngoại ngữ của các thầy cô là những yếu tố góp phần tạo nên văn hóa và môi trường học tập quốc tế tại HSU. Ngoài ra, Nguyễn Thị Thúy Hằng – Tân sinh viên ngành Thiết kế nội thất là du học sinh từ Pháp trở về. Phát biểu chia sẻ tại buổi lễ, Thúy Hằng cũng đã chia sẻ bằng Tiếng Pháp và bày tỏ cảm xúc khi quyết định chọn HSU ngay khi về Việt Nam.

Nguyễn Thị Thúy Hằng – Tân sinh viên ngành Thiết kế nội thất phát biểu bằng Tiếng Pháp.

 4. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Hòa Minzy, ca sĩ Phương Mỹ Chi, ca sĩ Lê Khoa. Ngoài những màn biểu diễn ấn tượng của các bạn sinh viên, chương trình Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ để khuấy động không khí, mang đến những giây phút giải trí và cháy hết mình cho sinh viên.

 5. Nghệ sĩ biểu diễn là sinh viên của trường. Lễ khai giảng còn có sự góp giọng của các nghệ sỹ như: Ca sĩ Hồ Văn Cường, Mon Hoàng Anh, Việt Thi, KenJi. Ngoài ra còn có tuyển thủ taekwondo quốc gia Nguyễn Quang Trí với “bộ sưu tập” huy chương vàng trong nước và quốc tế. Tất cả các bạn đều là sinh viên Nhà Sen vô cùng tài năng và sẵn sàng cháy hết mình tại các sự kiện của trường.

Ngoài ra , ngày hội Welcome Day còn diễn ra với nhiều hoạt động như các gian hàng, trò chơi, mini game từ doanh nghiệp và hơn 30 CLB. Tân sinh viên được thưởng thức những màn biểu diễn cực kỳ ấn tượng đến từ các CLB, band nhạc Poseidose, đội văn nghệ xung kích… Ngày hội đã tiếp thêm năng lượng và thể hiện độ “chịu chơi” của sinh viên HSU.

Facebook Youtube Tiktok Zalo