Đại học Hoa Sen – HSU

Nhìn lại những khoảnh khắc xúc động tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 39

Lễ tốt nghiệp lần thứ 39 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đặc biệt hơn bao giờ hết bởi những câu chuyện xúc động đến từ các bạn Tân khoa và các Phụ huynh. Không dừng lại ở một buổi lễ, chương trình đã mang đến những câu chuyện nhân văn về tình cha, tình thầy trò và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên suốt 4 năm qua.

Nguyễn Thuận Ánh nhận danh hiệu Thủ khoa Trường Đại học Hoa Sen ở độ tuổi 40

Lầu đầu tiên, HSU có một thủ khoa trường ở độ tuổi 40 – chị Nguyễn Thuận Ánh. Ánh từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Báo chí và có một công việc ổn định đúng với chuyên ngành mình theo học. Song, với đam mê và mơ ước trở thành nhà tham vấn trị liệu tâm lý, Ánh vẫn quyết định tiếp tục hành trình học tập của mình tại Đại học Hoa Sen khi gần 40 tuổi.

Chú Trần Khương xúc động chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp

Đặc biệt, bài phát biểu xúc động của ông Trần Khương – Phụ huynh Tân khoa Trần Lê Khả Ái đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Tại sân khấu, chú Khương cũng nhiều lần nghen ngào không nói nên lời, chú chia sẻ: “Khoảnh khắc này, tôi đứng ở đây chia sẻ cho hàng ngàn người nghe nhưng con gái tôi ở dưới kia không thể nghe thấy những lời này. 5 năm trước, khi con gái tôi trúng tuyển vào Đại Học Hoa Sen và được Nhà trường cấp học bổng vượt khó 100%, gia đình tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì con gái tôi trúng tuyển vào một trong những trường đại học nổi tiếng, chất lượng Quốc tế. Phần lo vì sợ cháu vì những rào cản, khó khăn về mặt ngôn ngữ mà tự ti rồi không đáp ứng được những yêu cầu của chương trình học. Hiện tại, con gái tôi được nhà trường nhận vào công tác tại phòng truyền thông của trường. Như vậy, Đại học Hoa Sen đã 2 lần dang rộng cánh tay để chào đón và mở đường cho Khả Ái”.

Khoảnh khắc người cha dành cái ôm ấm áp cho cô con gái.

Trần Lê Khả Ái – Tân khoa ngành Thiết kế đồ họa là một trường hợp đặc biệt.Khả Ái là cô bé bị khiếm thính bẩm sinh, do đó Ái gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp. Năm 2016, Ái được Trường Đại học Hoa Sen trao suất học bổng toàn phần 4 năm. Sau hơn 4 năm nỗ lực học tập, Ái đã hoàn thành việc học và đã trở thành chuyên viên thiết kế tại Trung tâm truyền thông của Trường Đại học Hoa Sen.

Nguyễn Hải Bằng lên sân khấu nhân danh hiệu tốt nghiệp loại giỏi
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU và TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng HSU trao danh hiệu thủ khoa ngành cho Hải Bằng

Cũng tại Lễ tốt nghiệp, hình ảnh Nguyễn Hải Bằng – chàng trai “hạt tiêu” nhận danh hiệu thủ khoa ngành Kỹ thuật phần mềm khiến nhiều người khâm phục. Bằng không may mắn như bao bạn bè vì chỉ cao 1.2 mét. Tuy nhiên, vượt qua những rào cản về sức khỏe và thể chất, Bằng đã xuất sắc giành nhiều suất học bổng như học bổng Khuyến học 2017, học bổng vượt khó 2018, 2019, học bổng Lotte 2020. Bằng hoàn thành chương trình học và trở thành Thủ khoa ngành Kỹ thuật phần mềm. Để khích lệ cũng như ghi nhận những nỗ lực của Hải Bằng, Nhà trường đã dành tặng bộ lễ phục Tốt nghiệp đặc biệt, được may theo số đo của Hải Bằng như một món quà trong buổi lễ quan trọng này.

Hãy cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh đầy cảm xúc trong buổi Lễ tốt nghiệp lần thứ 39 của Trường Đại học Hoa Sen.

Tân khoa Trần Hoàng Quỳnh Anh cùng người bà đặc biệt của mình.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là DSC0730-scaled.jpg
Bố mẹ luôn là người dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là IMG_3362-scaled.jpg
Hải Bằng nhỏ bé giữa dàn Tân khoa
Hải Bằng chụp hình cùng các thầy cô ở HSU
Các Tân khoa xúc động khi chứng kiến những câu chuyện đặc biệt trong buổi lễ.
Các Tân khoa xúc động khi chứng kiến những câu chuyện đặc biệt trong buổi lễ.
Tân khoa Trần Lê Khả Ái nhận bằng tốt nghiệp sau 4 năm nỗ lực học tập.
Facebook Youtube Tiktok Zalo