Đại học Hoa Sen – HSU

Ngày hội mã nguồn mở dành cho những người đam mê công nghệ

Ngày 5/5, tại Trường Đại học Hoa Sen, lô 10, Công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.HCM sẽ diễn ra Ngày hội mã nguồn mở do Bộ môn Mạng máy tính của trường kết với câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam VFOSSA và các công ty tin học Lạc Tiên, Net Nam…phối hợp tổ chức.

Đến với ngày hội này, các bạn sẽ được giới thiệu về VFOSSA (Câu lạc bộ Phần mềm tự do mã nguồn mở Việt Nam) và phổ biến cuộc thi MÙA HÈ SÁNG TẠO dành cho các bạn đam mê lập trình; nghiên cứu, các ứng dụng Linux về cơ hội ngành nghề, những thử thách với Linux do thầy Lưu Thanh Trà- Chủ nhiệm bộ môn Mạng máy tính trình bày và chuyên đề bảo mật mạng máy tính do công ty cổ phần tin học Lạc Tiên trình bày. Đặc biệt, tham gia ngày hội, bạn sẽ có cơ hội giao lưu với cộng đồng Ubuntu Việt Nam, tham gia các trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn. (Ubuntu là một hệ điều hành do cộng đồng phát triển cho các máy tính xách tay, máy tính để bàn và cả máy chủ. Bất kỳ bạn sử dụng nó ở đâu, Ubuntu đều có tất cả các ứng dụng mà bạn luôn cần, từ các ứng dụng soạn thảo văn bản đến thư điện tử, từ phần mềm máy chủ web tới các công cụ lập trình). Để chào mừng sự ra đời của Ubuntu 12.04 LTS , Ubuntu Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt tại Ngày hội mã nguồn mở để trao đổi giữa các thành viên, giới thiệu về phiên bản Ubuntu mới cũng như những vấn đề xung quanh việc cài đặt và sử dụng Ubuntu…

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của anh Nguyễn Minh Cang- Phó Giám Đốc Kỹ thuật NetNam trình bày về ứng dụng FOSS (phần mềm tự do và nguồn mở) trong doanh nghiệp. Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại đây: http://mmt.hoasen.edu.vn/web/tin-tuc-su-kien/ngay-hoi-ma-nguon-mo.html hoặc tại: http://www.thongtincongnghe.com/article/34879.

T.T

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo