Đại học Hoa Sen – HSU

Năm học 2013 – 2014: Đại học Hoa Sen chào đón gần 3000 tân sinh viên

Sáng ngày 5/10, tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (283 Lãnh Binh Thăng P.8, Q.11) Trường Đại học Hoa Sen long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013 – 2014 với sự hiện diện của đại diện lãnh đạo nhà trường, đội ngũ giảng viên, nhân viên, quý quan khách và thân hữu; đặc biệt là sự hiện diện của gần 3000 tân sinh viên chuẩn bị bước vào học tập và rèn luyện tại trường.

Niềm vui của các tân sinh viên Hoa Sen nhân ngày khai trường

Năm học 2013 – 2014, Trường Đại học Hoa Sen chính thức chào đón 2936 Tân sinh viên gia nhập vào ngôi nhà Hoa Sen, trong đó bậc Đại học có 2403 sinh viên và bậc Cao đẳng là 482, Liên thông CĐ lên ĐH là 51. Kết quả tuyển sinh vừa qua đã nâng quy mô đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen lên gần 12.000 sinh viên, góp phần nâng cao quy mô trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Phát biểu khai giảng năm học mới 2013-2014, TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên và cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em của mình theo học tại Đại học Hoa Sen; đồng thời nhắn nhủ các bạn tân sinh viên phải ra sức học tập, nỗ lực phấn đấu hết mình trong suốt quá trình học tập tại Hoa Sen. Cô Phượng chia sẻ: “Tôi hy vọng các bạn sẽ học đàng hoàng – không chỉ là cần cù chăm chỉ, mà còn năng động, sáng tạo, rèn luyện tư duy độc lập – đồng thời nghỉ ngơi và vui chơi khôn ngoan, cẩn thận khi tham gia giao thông và thường xuyên thực hành sử dụng tiếng Anh để trở thành những cử nhân Hoa Sen xứng đáng trong tương lai gần”.

Cô Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen đang đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học mới, TS. Bùi Trân Phượng cũng đã chia sẻ nhiều thông tin về những cơ hội học tập tại Đại học Hoa Sen để giúp phụ huynh và các em tân sinh viên có thêm nhiều lựa chọn: Chương trình trao đổi sinh viên 1 học kỳ tại các nước như Thái Lan, Pháp, Mã Lai, Bỉ, Đài Loan, Hoa Kỳ, v.v…; những môn học dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình giao lưu và thực tập kỹ năng tiếng Anh với sinh viên quốc tế…

Cũng trong Lễ khai giảng, các Trưởng, Phó Khoa, Phòng, Ban cũng đã giới thiệu đến các tân sinh viên những hoạt động đào tạo và giảng dạy nổi bật nhất của khoa cũng như nhắn nhủ các tân sinh viên phải nỗ lực hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường để có thể kiếm được cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

ThS Đào Thị Hải – Phó Khoa Đào tạo chuyên nghiệp

TS Phạm Quốc Lộc – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học

ThS. Nguyễn Trọng Duy – Phó Khoa Khoa học và Công nghệ

TS. Đỗ Bá Khang – Trưởng khoa Kinh tế – Thương mại

GS Vũ Đức Vượng – Giám đốc Chương trình giáo dục tổng quát

Trong Lễ khai giảng, nhà trường cũng đã trao tặng học bổng dành cho tân sinh viên vừa hội nhập vào môi trường văn hóa Hoa Sen với 40 suất học bổng với tổng trị giá 1.130.000.000 đồng. Đây cũng chính là những hỗ trợ vật chất và tinh thần quan trọng của đội ngũ sư phạm nhà trường dành cho các bạn tân sinh viên. Học bổng Hoa Sen năm học 2013 – 2014 bao gồm: Học bổng tài năng, khuyến học, vượt khó, khuyến học Khoa học công nghệ và khuyến học cao đẳng.

Hình ảnh các tân sinh viên nhận học bổng Hoa Sen

Cũng ngay trong ngày lễ khai giảng, các tân sinh viên đã tham gia quyên góp được số tiền là 4.636.000đ để ủng hộ cho bạn Lê Thị Minh Tuyết – Sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế – Thương mại, người đang chống chọi từng ngày với căn bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của các bạn tân sinh viên dành cho đàn anh, đàn chị của ngôi trường Hoa Sen mến yêu này.

Các tân sinh viên đang tham gia quyên góp

Từ năm 2015, việc Việt Nam sẽ chính thức trở thành một thành viên của Cộng đồng kinh tế Asean sẽ tạo ra nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng đặt nhiều thách thức cho lao động trẻ Việt Nam; bởi lẽ các lao động trẻ Việt Nam không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn phải cạnh tranh khốc liệt với lao động đến từ các quốc gia Đông Nam Á khác ngay trên “sân nhà” của mình. Để bước vào cuộc cạnh tranh này, đòi hỏi các bạn trẻ phải chuẩn bị hành trang gồm cả kiến thức, kỹ năng sống và làm việc trong một môi trường đa quốc gia. Ý thức được điều này, nhiều năm qua Đại học Hoa Sen đã quốc tế hóa môi trường đào tạo: các chương trình học, tài liệu học tập đều có phiên bản tiếng Anh. Từ năm 2011, Trường có 4 ngành sinh viên có thể lựa chọn chương trình tiếng Việt hoặc tiếng Anh để học và ngay cả những chương trình tiếng Việt cũng có môn học bằng tiếng Anh. Chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường từ năm 2006 cũng yêu cầu sinh viên phải có các chứng chỉ quốc tế thực sự.Chính vì vậy, năm học 2013 -2014 cũng là năm thứ hai Trường Đại học Hoa Sen tiếp tục thực hiện chủ đề “Sống tử tế, học đàng hoàng và kết nối năm châu”. Theo đó, năm học này toàn thể đội ngũ sư phạm và các sinh viên Hoa Sen sẽ cùng nhau thực hiện chủ đề “học đàng hoàng”, nêu cao tinh thần “hiếu học, hiếu tri”; mỗi sinh viên phải không ngừng trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng, “học thực” để có thể tự tin bước vào một thị trường lao động quốc tế hoá cao vốn đòi hỏi và khắc nghiệt.

TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen đánh trống khai giảng năm học mới

Hữu Tri

Xem thêm:

Toàn văn bài Diễn văn Lễ khai giảng của TS. Bùi Trân Phượng

Bài giảng đầu năm dành cho tân sinh viên 2013

Facebook Youtube Tiktok Zalo