Đại học Hoa Sen – HSU

Một chặng đường mới với 1.386 tân khoa Đại học Hoa Sen

Sáng ngày 20/12/2014, tại Trung tâm Hội nghị White Palace, Trường Đại học Hoa Sen đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp lần thứ 2 năm 2014 cho 1.386 SV tốt nghiệp (trong đó có 1.281 sinh viên chính quy và 105 sinh viên NIIT). Trong số các tân khoa tốt nghiệp đợt này, có hơn 190 tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các Trưởng – Phó Khoa, giảng viên – nhân viên nhà trường, các đối tác, đại diện cơ quan nhà nước và ngoại giao, doanh nghiệp cùng phụ huynh và các bạn sinh viên. 

TS. Bùi Trân Phượng nhắn nhủ các tân khoa đừng quên duy trì kết nối với Đại học Hoa Sen

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Bùi Trân Phượng đã chúc mừng các tân cử nhân và chia sẻ: “Kể từ ngày hôm nay, các bạn chính thức gia nhập vào hàng ngũ trên 14.500 cựu sinh viên, học viên Hoa Sen. Cuộc đời sẽ mở rộng cánh cửa chào đón các bạn với nhiều con đường khác nhau. Dù chọn lựa con đường nào, tôi luôn hy vọng các bạn sẽ sống theo cách làm cho các bạn tự tin, tự hào về chính mình…”

Kỳ tốt nghiệp tháng 12/2014 (đợt 2 năm 2014), Tỷ lệ tân khoa có việc làm ngay (1) đợt 2 năm 2014 này tăng lên 72,48%. Trong đó có các ngành tỷ lệ tân khoa có việc làm ngay đạt đến 100% như Quản trị Du lịch & Lữ hành (Liên thông Ðại học); Ngôn Ngữ Anh (Ðại học). Đa phần tân khoa của Ðại học Hoa Sen vẫn tiếp tục đạt mức thu nhập từ 4 triệu – 6 triệu. Tân khoa có mức lương từ 6 triệu đồng/tháng trở lên của Bậc Ðại học trên 31% (cao hơn 3% so với tân khoa có việc làm ngay đợt 1 năm 2014), tỷ lệ này của bậc đào tạo Liên thông đại học là trên 39%; đặc biệt trong đó có hơn 12% tân khoa có mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng. Mức lương cao nhất của tân khoa đợt này là 38 triệu/tháng thuộc về tân khoa ngành Quản trị Khách sạn-Nhà hàng.

               Ông Nguyễn Thành Hưng (Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam) chia sẻ cùng các tân khoa: 

Hãy luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn rồi sẽ đạt thành công!”

Phần chia sẻ của Ông Nguyễn Thành Hưng, Trưởng bộ phận Tuyển dụng và đào tạo Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam về những bài học sâu sắc từ câu chuyện của những người thành công được cả hội trường đồng tình và mang đến nhiều suy ngẫm cho các tân khoa. Ngay sau đó, tân khoa Phạm Y Bình, Á khoa ngành Quản lý công nghệ Tài nguyên Môi trường đại diện các tân khoa tốt nghiệp thực hiện nghi thức tuyên hứa, như một câu trả lời đầy trân trọng và tự tin cho những nhắn nhủ, gửi gắm từ những thế hệ đi trước.

Tân khoa Phạm Y Bình thực hiện nghi thức tuyên hứa
 

Chương trình được tiếp nối với phần trao bằng cho các Tân khoa, đan xen trong các tiết mục văn nghệ khi sôi động, khi sâu lắng về công ơn sinh thành – dưỡng dục của các bậc phụ huynh.

Được trao tấm bằng tốt nghiệp này, không chỉ là niềm vui của các tân khoa

mà còn là niềm tự hào của các bậc phụ huynh

Kết thúc buổi lễ là nghi thức tung nón của các tân khoa. Những chiếc nón bay cao sẽ mang theo khát vọng hoài bão của thầy và trò của Trường Đại học Hoa Sen cũng như niềm tin yêu của các bậc phụ huynh.

Nghi thức tung nón đã khép lại Lễ Tốt nghiệp lần 2 năm 2014

Xin chúc mừng cho sự thành công của các tân Cử nhân Đại học Hoa Sen. Hy vọng những nụ cười trong ngày tốt nghiệp sẽ tiếp tục rạng rỡ hơn ở những thành công tiếp theo – khi các bạn đã thực sự đảm trách một công việc chuyên môn và đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Chúc tất cả các tân khoa sớm có việc làm ổn định và phát huy hết năng lực, kiến thức đã học vào cuộc sống và công tác sau này.

>>Xem thêm một số thông tin về Lễ Tốt nghiệp: Hình ảnh Video

Phong Lan 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo