Đại học Hoa Sen – HSU

Lộ diện quán quân cuộc thi I-Hotelier 2022

Tối 8/9, lễ trao giải cuộc thi I – Hotelier năm 2022 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã diễn ra tại khách sạn New World (quận 1, TP.HCM). Đây là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước.

Các thí sinh trình bày phần thi tại vòng chung kết

I-HOTELIER là cuộc thi về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước do Khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng. Mục tiêu của cuộc thi là khai thác và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao trong ngành dịch vụ, trở thành cầu nối giữa các bạn học sinh, sinh viên với nhà trường, doanh nghiệp. Cuộc thi chia làm 2 bảng, thi cá nhân và thi theo nhóm.

Thí sinh thi thực hanh kỹ năng 𝑭𝒐𝒏𝒕 𝑶𝒇𝒇𝒊𝒄𝒆, 𝑭𝒐𝒐𝒅 & 𝑩𝒆𝒗𝒆𝒓𝒂𝒈𝒆, 𝑯𝒐𝒖𝒔𝒆𝒌𝒆𝒆𝒑𝒊𝒏𝒈.

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng HSU cho biết: “Tôi rất tự hào vì I-HOTELIER đã đi đến mùa thứ 14 và có hơn 3000 thí sinh tham dự từ trong và ngoài khu vực TP.HCM. Điều thứ hai làm tôi rất tự hào chính là các sinh viên tài năng đến từ Khoa Du lịch của Đại học Hoa Sen. Tất cả các sự kiện lớn nhỏ của đề án I-HOTELIER đều do chính các em tổ chức. Có thể nói, từ trước đến nay, Trường Đại học Hoa Sen luôn ưu tiên và đẩy mạnh đào tạo theo hướng “thực học thực làm” và I-HOTELIER đã thể hiện rất rõ tinh thần này”.

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng HSU phát biểu tại sự kiện

Tham gia cuộc thi, thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: Vòng 1: Don’t lose hope – Thí sinh sẽ quay video tối đa 3 phút đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ đề bài; Vòng 2 – Keep Flying high, thí sinh sẽ thi thực hành dưới hình thức thi cá nhân về các kỹ năng thuộc mảng vận hành trong khách sạn (Food & Beverages, Front Office, Housekeeping). Đặc biệt, vòng 3 – Ignite The Light là phần thi tranh biện. Các nhóm thí sinh tranh biện để thể hiện những góc nhìn đa chiều về các vấn đề nóng trong việc quản lý nhân sự Nhà hàng Khách sạn hiện nay theo 5 chủ đề: Nên ưu tiên tuyển nhân sự là nữ, trung niên cho vị trí buồng phòng trong khách sạn; Không cần học ngành Nhà hàng – Khách sạn để làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn; Robot làm ở vị trí lễ tân trong khách sạn tốt hơn con người; Các khách sạn nên tuyển dụng nhân sự bên trong nội bộ hơn là từ bên ngoài và cuối cùng là môi trường làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn nên đề cao kỷ luật hơn là sự thoải mái.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là IMG_0667-scaled.jpg
Ông Nikolas Wagner – Giám đốc Khách sạn New World Saigon phát biểu tại sự kiện

Đại diện Nhà tài trợ, ông Nikolas Wagner –  Giám đốc điều hành Khách sạn New World Saigon cho biết: “Vài năm qua rất khó khăn vì đại dịch COVID-19, rất nhiều người đã mất việc và thậm chí không quay trở lại ngành khách sạn sau đại dịch. Vì vậy, tôi thật sự rất vui khi thấy những người quan tâm đến ngành Nhà hàng – Khách sạn góp mặt ở đây. I-Hotelier là một cơ hội tuyệt vời để nhìn thấy nguồn nhân lực đầy đam mê với ngành Khách sạn trong tương lai. Bạn phải có niềm vui và niềm đam mê nếu bạn muốn làm việc trong ngành Dịch vụ. Bạn phải thật sự hạnh phúc khi bạn dành thời gian cho khách. Bạn phải thật sự đam mê với món ăn mà bạn làm ra. Bạn phải thật sự sáng tạo khi cung cấp dịch vụ đến khách hàng từ lời chào hỏi một cách chân thành nhất”.

Nhóm Bello giành giải nhất ở bảng nhóm.
Giải Nhì thuộc về nhóm P.A.S
Giải Ba dành cho nhóm Flames

Trải qua 4 tháng dự thi, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân ở 2 bảng. Giải Nhất bảng nhóm thuộc về nhóm Bello (Thí sinh Hồ Châu Kiệt – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và thí sinh Nguyễn Phú Khánh – Trường Đại học Tài chính – Marketing. Giải Nhì thuộc về nhóm P.A.S (Thí sinh Nguyễn Ngọc Minh Thảo – Trường Đại học Hoa Sen, thí sinh Nguyễn Xuân Minh Thư – THPT Lê Thánh Tôn, thí sinh Võ Thanh Trúc – Đại học Kinh tế – Luật). Giải Ba dành cho nhóm Flames (Thí sinh Võ Lê Phương Anh – Trường Đại học Hoa Sen, thí sinh Ngô Thị Quỳnh Châu – Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, thí sinh Đặng Nguyễn Tuyết Nhi – Đại học Kinh tế TP.HCM). Giải khuyến khích trao cho 2  nhóm Sol và The Phoenix Trinity.

3 thí sinh đạt giải thưởng cá nhân

Ở bảng cá nhân, Giải Nhất thuộc về Thí sinh Võ Thị Bích Lý –  Đại học Kinh tế TP.HCM, thí sinh Nguyễn Xuân Minh Thư – THPT Lê Thánh Tôn giành Giải Nhì, thí sinh Hồ Châu Kiệt – Đại học Nguyễn Tất Thành giành Giải Ba.

I-Hotelier mùa 14 khép lại thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn thực hành những kiến thức đã học trên lớp mà còn rèn luyện nhiều kỹ năng và đặc biệt là nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành nhà hàng khách sạn sau 2 năm khó khăn do dịch Covid-19. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ trong lĩnh vực này.

Facebook Youtube Tiktok Zalo