Đại học Hoa Sen – HSU

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 439 sinh viên năm 2013

Sáng 18/6/2013, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 439 tân khoa đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, kỹ thuật viên và các chương trình Hợp tác quốc tế.

Các tân khoa 2013

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, ThS. Đỗ Sĩ Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, các trưởng, phó Khoa, giảng viên, các đối tác, doanh nghiệp, cùng đông đảo quý phụ huynh và các bạn sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Bùi Trân Phượng đã  chia sẻ: “Trước tiên, tôi muốn gửi lời chúc mừng đến các Tân khoa – những người chủ thực sự của buổi lễ ngày hôm nay. Tôi biết các chị, các anh đã học tập, làm việc cần mẫn và ngày hôm nay công sức của các chị, các anh được đền đáp xứng đáng. Tôi biết các anh chị đã học tập siêng năng, làm việc chăm chỉ. Kết quả bạn có được hôm nay chứng tỏ điều đó. Có thể thành công đến với nhiều người dễ dàng hơn với một số người khác. Nhưng các anh chị đừng bao giờ ỷ lại vào những gì mình đang có mà phải không ngừng phấn đấu, học hỏi, phát triển bản thân, luôn ở trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng đối đầu với thử thách phía trước”.

TS. Bùi Trân Phượng gửi lời chúc mừng đến các tân khoa

Ngay sau bài phát biểu của cô hiệu trưởng là nghi lễ phát bằng, thời khắc trang trọng và thiêng liêng này đánh dấu sự trưởng thành về tri thức, nhân cách, mở ra một chặng đường mới nhiều thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn của các tân khoa.

Các tân khoa nhận bằng tốt nghiệp

Tại Lễ tốt nghiệp, Đại học Hoa Sen đã tuyên dương 27 tân khoa xuất sắc dành được  danh hiệu Thủ khoa, Á khoa các bậc Đại học và Cao đẳng và 75 tân khoa dành danh hiệu sinh viên loại Giỏi. Đặc biệt, tân khoa Phan Minh Trí, thủ khoa ngành Mạng máy tính không chỉ đạt thành tích học tập tốt mà còn xuất sắc đạt chứng chỉ chuẩn kỹ sư Nhật Bản FE diễn ra trong kỳ thi sát hạch mùa xuân tháng 4/2013. Đây là kỳ thi được đánh giá rất khó với tỉ lệ đạt trên toàn VN là 12% và riêng tại Tp.HCM chỉ có 7/119 thí sinh đạt chứng chỉ này.

Bên cạnh thành tích học tập nổi trội, các Tân khoa tốt nghiệp đợt 1 năm 2013 cũng đã có được những bước đi khởi nghiệp vững chắc khi tự ứng tuyển tại các doanh nghiệp kinh tế, xã hội phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo.  Năm nay, tình hình kinh tế đang trong giai đoạn có nhiều biến động và khó khăn; tác động lớn đến nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp, vì vậy tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp của các tân khoa chỉ đạt 62,32% (tính đến thời điểm ngày 15/6/2013) cũng là điều tất yếu. Tuy nhiên, nhìn chung, tỉ lệ này vẫn tốt hơn nhiều so với tình hình việc làm chung của sinh viên tốt nghiệp cùng thời điểm của các trường bạn.

Mức lương cao nhất của sinh viên Hoa Sen tốt nghiệp đợt này thuộc về hai Tân khoa tự xây dựng doanh nghiệp cá nhân với mức thu nhập hàng tháng từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, các sinh viên ứng tuyển vào những công ty khác đạt mức lương cao nhất là trên 13 triệu đồng/ tháng, và mức lương phổ biến nhất của cả hai bậc Đại học và Cao đẳng là từ 4.5 triệu đồng đến 6 triệu đồng, đồng thời có khoảng 40% Tân khoa bậc Đại học đạt mức lương từ 6 triệu đồng trở lên. Những ngành học có tỉ lệ Tân khoa có việc làm cao là Quản trị Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng, Marketing, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Đồ họa Multimedia… Đây là những tín hiệu rất lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu chung của các doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang khủng hoảng và trì trệ.

Nguyễn Lê Thanh Hiền, thủ khoa ngành Kế toán chia sẻ niềm vui và tri ân thầy cô, cha mẹ

Các tân khoa đọc tuyên hứa

Bày tỏ lời cảm ơn cũng như khẳng định sự lựa chọn Đại học Hoa Sen ở thời điểm cách đây 4 năm, tân khoa Nguyễn Lê Thanh Hiền, thủ khoa ngành Kế toán đã thay mặt các tân khoa gửi lời tri ân sâu sắc đến các giảng viên, cán bộ Trường Đại học Hoa Sen cũng như gia đình, người thân, bạn bè.

Kết thúc buổi lễ là nghi tức tung nón của các tân khoa. Những chiếc nón bay cao sẽ mang theo khát vọng hoài bão của thầy và trò của Trường Đại học Hoa Sen cũng như niềm tin yêu của các bậc phụ huynh.

Nghi thức tung mũ tốt nghiệp của các tân khoa đã chính thức khép lại buổi lễ

Mong rằng, các tân khoa dù làm việc hay tiếp tục học tập ở phương trời nào vẫn tiếp tục nuôi ứng dụng kiến thức, kỹ năng đã học được vào thực tế, tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần của Đại học Hoa Sen, mãi mãi là niềm tự hào của các bậc phụ huynh, thầy cô Trường Đại học Hoa Sen.

Các bạn sinh viên xem thêm các hình ảnh tại buổi lễ tốt nghiệp TẠI ĐÂY

Bài phát biểu lễ tốt nghiệp của TS. Bùi Trân Phượng

Bình Minh

Facebook Youtube Tiktok Zalo