Đại học Hoa Sen – HSU

Lễ tốt nghiệp lần thứ 26: Xúc động, tự hào là sinh viên Hoa Sen

Sáng 20/06, tại Nhà hát Bến Thành TP.HCM, trường Đại học Hoa Sen long trọng tổ chức lễ Tốt nghiệp lần thứ 26 năm 2015 cho 535 sinh viên tốt nghiệp các bậc Đại học, Cao đẳng và Kỹ thuật viên (KTV). Đông đảo quan khách, giảng viên, phụ huynh cùng hơn 535 tân khoa đã tham dự buổi lễ.

Các giảng viên Đại học Hoa Sen 

Tư duy không vì lợi nhuận và mối đe dọa từ Trung Quốc

Đó là hai vấn đề tưởng chừng không liên quan nhưng đều nóng bỏng, thiết thân đối với sứ mạng giáo dục và những giá trị cốt lõi mà trường Hoa Sen theo đuổi đã được TS. Bùi Trân Phượng – hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh trong diễn văn tốt nghiệp.

Cô Bùi Trân Phượng khẳng định: “Kiên định với con đường không vì lợi nhuận là điều mà Đại học Hoa Sen đã thực hiện từ ngày đầu thành lập trường, đang thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện ngày càng tốt hơn trong tương lai”. 

TS Bùi Trân Phượng chúc mừng các Tân khoa 

Đề cập đến “tư duy không vì lợi nhuận”, TS. Bùi Trân Phượng cho rằng: Tư duy không vì lợi nhuận là ý thức cộng đồng hay ý thức trách nhiệm công dân, là nhu cầu, khát vọng từ sâu thẳm trái tim mình đóng góp xây dựng xã hội”.

Cô bảy tỏ: “Liên quan đến các bạn tân khoa và Đại học Hoa Sen, tôi mong muốn các bạn sẽ luôn dõi theo sự phát triển của nhà trường và góp phần đảm bảo rằng Hoa Sen sẽ tiếp tục tái đầu tư hầu hết, tiến đến là toàn bộ chênh lệch thu chi vào hoạt động giáo dục và phục vụ cộng đồng. Tôi mong các anh chị sẽ làm tiếp những gì mà các anh chị đã làm, đó là tham gia đặt ra những câu hỏi, kể cả chất vấn Ban Giám hiệu về hiệu quả sử dụng học phí và sự giữ gìn, phát triển các giá trị cốt lõi đã làm nên uy tín, hình ảnh nhà trường. Và tôi cũng mong, giống như nhiều cựu GV – NV và cựu sinh viên các lớp trước, các tân khoa ngồi đây sẽ tiếp tục giữ quan hệ tích cực và đóng góp, ảnh hưởng đến tương lai nhà trường”.

Trong diễn văn, TS. Bùi Trân Phượng dành một phần đặc biệt quan trọng nói về những âm mưu và hành động của Trung Quốc đối với Việt Nam và nhắn nhủ các tân khoa: “Tôi thiết tha mong các anh chị với tư cách công dân Việt Nam phải suy tư, phải có quan điểm cá nhân về tình hình này, theo dõi những diễn biến tiếp theo và có hành động phù hợp. Cho dù sau này các anh chị có chọn cho mình một công việc hay sự nghiệp tương lai gì đi nữa, các anh chị sẽ luôn nghĩ đến đồng bào ruột thịt và vận mệnh của đất nước. Các anh chị sẽ luôn thành tâm làm điều gì đó cho quê hương”.

Tiếp nối chương trình, ông Lê Tuấn Dũng – đại diện chương trình BTEC HND, đối tác của Đại học Hoa Sen có bài phát biểu chúc mừng và gửi gắm các tân khoa thông điệp: “Đừng ngại thay đổi, sẵn sàng thay đổi để nắm bắt cơ hội thành công”.

Ông Lê Tuấn Dũng, đại diện chương trình BTEC HND

Bà Lương Thị Thủy Tiên, giám đốc công ty Quản lý khách sạn Anh Mỹ lại chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình tìm kiếm việc làm và thích nghi với môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Theo bà Thủy Tiên, có 3 điều quan trọng cần ghi nhớ, đó là: Nền tảng vững chắc về kiến thức chuyên môn, thái độ làm việc và tinh thần trách nhiệm đối với công việc. ( xem chi tiết bài diễn văn)

Bà Lương Thị Thủy Tiên, Giám đốc công ty Quản lý Khách sạn Anh Mỹ

Cất cánh tương lai

Năm nay, tỷ lệ tân khoa Hoa Sen có việc làm ngay là 80.66% (tăng 21.96% so với cùng kỳ năm trước). Nhiều ngành có tỷ lệ đạt đến 100% như: Thiết kế thời trang, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch & lữ hành (Đại học), Quản trị nguồn nhân lực (Liên thông Đại học), Quản trị mạng (Cao đẳng). Mức thu nhập của tân khoa cũng tăng lên đáng kể: 6 – 10 triệu thay cho mức từ 4 – 6 triệu đã duy trì từ năm 2012 – 2014. Đây là một con số ấn tượng trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay.

TS. Bùi Trân Phượng trao bằng và chúc mừng Tân khoa 

Trong tổng số 535 tân khoa Hoa Sen tốt nghiệp đợt này, có 30 Thủ khoa và Á khoa, 66 tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi. Thay mặt các tân khoa, Phạm Duy Thức, Thủ khoa ngành CNTT gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy cô, cha mẹ. Đồng thời, chúc các bạn đồng môn luôn tự tin, vững bước trên đôi chân của chính mình, mạnh dạn đương đầu với khó khăn, kiên trì thực hiện ước mơ, hoài bão, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Đại diện các Tân khoa, bạn Phạm Duy Thức

Trong không khí trang nghiêm, lời tuyên hứa của các tân khoa vang lên đầy xúc động: “Tôi sẽ thực hiện hoài bão của trường Đại học Hoa Sen là đóng góp năng lực của bản thân vào sự phát triển của con người và xã hội Việt Nam trong mối quan hệ giao lưu thân thiện với cộng đồng quốc tế. Tôi sẽ sử dụng tri thức, kỹ năng và phong cách chuyên nghiệp của mình phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng và sẵn sàng chia sẻ với người khác. Tôi sẽ không ngừng học hỏi, tự hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng tự học trọn đời với tính trung thực và lòng tự trọng”.

Nhiều phụ huynh tham dự tại hội trường đã không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc. Phụ huynh Trần Thị Bánh (mẹ tân khoa Đào Thị Thanh Hà, khoa Tài Chính Ngân Hàng) chia sẻ: “Không gì vui hơn khi có mặt trong thời khắc ghi dấu sự trưởng thành của con, được tận mắt thấy con cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học. Xin cảm ơn các thầy cô giáo, cảm ơn trường Đại học Hoa Sen”.

Kết thúc buổi lễ, đông đảo tân khoa, thầy cô, quan khách, phụ huynh cùng đứng lên và hoà chung không khí đặc biệt của nghi thức tung nón.

Chiếc nón tốt nghiệp tung bay  trên cao mang theo hoài bão tuổi trẻ của tân khoa Hoa Sen. Họ vừa hoàn thành một cột mốc quan trọng trong cuộc đời, và từ đây sẽ mang tri thức cùng nhiệt huyết của mình phục vụ quê hương, đất nước.

Huệ Vân

Tham khảo thêm:

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo