Đại học Hoa Sen – HSU

Lễ khai giảng đậm tính quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen

Với thông điệp, đại học sẽ là nơi khởi đầu để mỗi một tân sinh viên trở thành phiên bản tốt nhất, Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã diễn ra với chủ đề: “Be Yourself – But Be Your Best Self: Là bạn, nhưng với phiên bản tốt nhất của chính mình”.

Nghi thức trao cờ truyền thống đặc biệt của sinh viên hiện hữu cho tân sinh viên để gìn giữ và phát huy những truyền thống của anh chị khóa trước.

Ngày 15/10, Trường Đại học Hoa Sen long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (P. Bến Thành, Q.1, TPHCM). Chương trình có sự tham dự của đại diện Sở Ngoại vụ, các đối tác doanh nghiệp cùng tập thể sư phạm Nhà trường, tân sinh viên và phụ huynh.

Lễ khai giảng đậm tính quốc tế

Với định hướng trở thành trường đại học đạt chuẩn quốc tế, ngoài việc tăng cường hợp tác với các đối tác toàn cầu, Trường Đại học Hoa Sen cũng đầu tư các sự kiện trải nghiệm mang tính quốc tế cho sinh viên. Lễ khai giảng được xem là một trong những sự kiện thể hiện rõ nét tính quốc tế của Nhà trường với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

BGH Nhà trường và các giảng viên HSU phát biểu truyền cảm hứng bằng 9 thứ tiếng.

Khác với những phần phát biểu khai mạc của các buổi Lễ khai giảng thông thường, tại Lễ khai giảng của Trường Đại học Hoa Sen, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường đã cùng Ban giám hiệu và các giảng viên đã gửi gắm những thông điệp ý nghĩa đến tân sinh viên. Đặc biệt, phần phát biểu này được thực hiện bằng 9 thứ tiếng khác nhau bao gồm: Pháp, Thái Lan, Nga, Đức, Ý, Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Tiếng Anh, Tiếng Việt… một lần nữa khẳng định môi trường học tập đậm tính quốc tế tại HSU.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU gửi gắm đến sinh viên: “Mỗi nền giáo dục đều phải theo đuổi một triết lý giáo dục như ngọn đèn dẫn lối. Triết lý giáo dục của Đại học Hoa Sen chúng ta là tinh thần của giáo dục khai phóng nhằm tạo ra những con người có tinh thần tự do, sử dụng quyền tự do một cách có trách nhiệm, độc lập trong suy nghĩ, chấp nhận sự đa dạng và khác biệt. Chính các em sinh viên HSU sẽ là thế hệ trẻ hoàn toàn mới, với góc nhìn rộng mở, có khả năng bứt phá, vượt xa mọi giới hạn. Nơi đây, các em sẽ là những cá thể độc đáo, không chỉ học tập mà được sống trong môi trường phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, cảm xúc cũng như kỹ năng xã hội, hội nhập toàn cầu. Chào mừng tất cả các em tân sinh viên Khóa 2023 đến với hành trình này”.

Chương trình còn có sự tham dự của nhiều sinh viên quốc tế đang trao đổi học tập tại HSU. Đặc biệt, trong số các tân sinh viên, em Nguyễn Thị Thúy Hằng là du học sinh Pháp trở về nhập học ngành Thiết kế nội thất. Đại diện cho các tân sinh viên phát biểu, Thúy Hằng đã có bài chia sẻ bằng Tiếng Pháp, em cho biết: “”Em đến Pháp sinh sống và học tập từ khi còn nhỏ và bị thu hút bởi kiến trúc các tòa nhà lớn. Nước Pháp chính là nơi đã nuôi dưỡng ước mơ và thôi thúc em lựa chọn ngành học Thiết kế nội thất. Tuy nhiên, khác với các bạn, em chọn “trở về nhà” để thực hiện ước mơ này và Hoa Sen là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất của em. Với em, dùng những gì học đượcở bên ngoài để đóng góp cho đất nước là điều tuyệt vời nhất. Thật khó để giải thích lý do vì sao nhưng em nghĩ mình đã “phải lòng” Hoa Sen. “Phải lòng” vì tính quốc tế của trường. “Phải lòng” vì môi trường năng động. “Phải lòng” vì sự tôn trọng, thoải mái chia sẻ quan điểm của mình”.

Nguyễn Thị Thúy Hằng – Tân sinh viên ngành Thiết kế nội thất phát biểu tại buổi lễ.

Đại học là hành trình để hoàn thiện bản thân

Nếu 18 năm qua, các bạn là những cô cậu học sinh được bố mẹ và thầy cô chở che thì đại học sẽ mở ra một hành trình mới, nơi bạn phải làm chủ chính mình và dần hoàn thiện bản thân. 4 năm đại học vừa là cơ hội cũng là thách thức để các tân sinh viên khai phá và biến bản thân trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình, đúng như chủ đề “Be your best self”.

Nhắn nhủ tới các bạn tân sinh viên, TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Thầy cô giảng viên HSU sẽ là những người dẫn đường, chia sẻ tri thức, truyền cảm hứng, và đồng hành cùng những va vấp của sinh viên trên hành trình các bạn lĩnh hội tri thức của nhân loại. Nhà Sen giờ đây không chỉ là nơi gửi gắm sự tin tưởng của quý phụ huynh, sự đồng hành của doanh nghiệp, đối tác mà còn là nơi gửi gắm sự yêu thương, đồng quan điểm từ chính các em sinh viên. Ngày hôm nay, các em cũng đã trở thành phiên bản tốt hơn của mình ngày hôm qua. Hãy nắm bắt cơ hội để bản thân tốt hơn nữa”.

Ca sĩ Hòa Minzy biểu diễn tại sự kiện.

Tại Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, Trường Đại học Hoa Sen đã trao học ổng cho 26 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Ngoài ra, đại diện Nhà trường cùng 11 doanh nghiệp đã thực hiện cam kết đảm bảo chuẩn đầu ra, để tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Hoa Sen không dừng lại ở con số 95% (theo thống kê của lễ tốt nghiệp vừa qua), hướng đến con số 100% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Nghi thức cam kết hợp tác giữa HSU và các đối tác doanh nghiệp.
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho các bạn sinh viên.

Hy vọng, bằng nền tảng giáo dục vững vàng, các chương trình trải nghiệm sống động mà Trường Đại học Hoa Sen mang đến, các tân sinh viên sẽ có những trải nghiệm phong phú trong 4 năm đại học, trở thành những phiên bản tốt nhất, là niềm tự hào của gia đình, Nhà trường và đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Facebook Youtube Tiktok Zalo