Đại học Hoa Sen – HSU

Lễ bảo vệ báo cáo thực tập tốt nghiệp, khoá luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Kinh Tế – Quản Trị

Từ ngày 02/01 – 03/01, tại cơ sở Quang Trung 1, trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra lễ bảo vệ báo cáo thực tập tốt nghiệp/khoá luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Kinh Tế – Quản Trị với 5 bộ môn chủ đạo: Quản trị kinh doanh, Kế toán – Tài Chính, Marketing, Kinh Doanh Quốc Tế, Hệ thống thông tin quản lý MIS. 

Trong đợt này, tổng số lượng sinh viên tham dự bảo vệ báo cáo thực tập tốt nghiệp/khoá luận là 645 sinh viên: Ngành Kinh doanh quốc tế (106); Ngành Quản trị kinh doanh (150), Ngành Quản trị nhân sự (112), Ngành Quản trị Văn phòng (12), Ngành kế toán (60), Ngành tài chính – ngân hàng (64), Ngành Marketing (132), Ngành Quản trị chuỗi cung ứng Logistics (8), Ngành Hệ thống thông tin quản lý MIS (1). 

Các sinh viên trải qua khoảng 12 tuần thực tập tại Doanh Nghiệp ở tất cả các vị trí phòng ban gắn với chuyên ngành, viết nhật ký thực tập theo tuần và được sự đánh giá về thái độ, nội qui và kiến thức chuyên môn của doanh nghiệp (chiếm tỷ trọng 20% điểm đánh giá). Sinh viên thực tập sẽ hoàn thiện cuốn báo cáo thực tập tốt nghiệp hoặc khoá luận nộp cho Khoa, Khoa sẽ cử người chấm phản biện cuốn báo cáo (chiếm tỷ trọng 20% điểm đánh giá). Hội đồng bảo vệ gồm 3 thành viên: chủ tịch (20%), uỷ viên (20%), thư ký (20%). Với sự chặt chẽ trong hệ thống đánh giá gồm 5 bên liên quan và dưới sự quản lý của người điều phối, chất lượng báo cáo của sinh viên không ngừng gia tăng qua các học kỳ.

Hội đồng tham gia đánh giá luận văn là các thầy/cô giảng viên cơ hữu của Khoa, các giảng viên có học vị cao sẽ giữ vị trí chủ tịch. Các thành viên khác là uỷ viên và thư ký cũng đưa ra những nhận xét, góp ý thẳng thắn cho sinh viên.

Hội đồng các ngành đã làm việc nghiêm túc và đưa ra những nhận xét góp ý về kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, nội dung đợt thực tập, chuyên môn, thái độ… của sinh viên. Các sinh viên trong đợt thực tập này đã thể hiện sự tiến bộ hơn so với đợt thực tập nhận thức trước đây về cả nội dung cuốn báo cáo và chất lượng đợt thực tập cũng như ứng xử bản lĩnh, giàu trải nghiệm của các em thông qua đợt thực tập.

Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa, TS. Trần Nam Quốc, Phó Khoa Kinh Tế và Quản trị gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên đã hoàn thành tốt bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Đây chỉ mới là phần khởi đầu, phần còn lại quyết định sự thành công của các bạn chính là sự nỗ lực không ngừng.

“Đối với chủ trương của trường Đại học Hoa Sen nói chung, Khoa Kinh tế và Quản trị nói riêng, chúng tôi không chỉ tập trung vào phần lý thuyết hàn lâm, mà còn huấn luyện, tăng cường trang bị các kỹ năng mềm cho sinh viên. Vì phần lớn những sinh viên đạt được thành công, các bạn đều giỏi các kỹ năng như kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện. Do đó, trong thời gian tới, Khoa sẽ tăng cường thêm các hoạt động nhiều trải nghiệm, cải thiên, nâng cao kỹ năng mềm, tư duy phản biện cho sinh viên.”, TS Quốc chia sẻ thêm.

Buổi lễ bảo vệ là dịp các sinh viên rèn luyện các kỹ năng như thuyết trình, phản biện, xử lý vấn đề…trước Hội đồng và là cuộc hội ngộ giữa các sinh viên trước khi ra trường. Ngoài ra, Khoa Kinh tế – Quản trị tổ chức hoạt động tea break, giao lưu sau khi bảo vệ xong giữa các thầy cô và sinh viên, lắng nghe những khó khăn của các em trong đợt thực tập và tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các bạn trong tương lai gần.

Sứ mạng của Khoa là đem đến những trải nghiệm thực tế bổ ích cho sinh viên trong lĩnh vực kinh tế và quản trị. Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp (40% giảng viên đều là các nhà quản lý cấp cao), chương trình giảng dạy cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc về kinh doanh hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng lãnh đạo, và kinh nghiệm thực tế cần thiết để thành công trong môi trường làm việc toàn cầu, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và sự phát triển của cộng đồng.

Với sứ mạng to lớn đó, đội ngũ giảng viên và nhân viên góp sức tổ chức đợt thực tập thành công Học kỳ 19.1B và một buổi bảo vệ đầy trang trọng, vui tươi cho sinh viên. Buổi bảo vệ đã để lại nhiều cảm xúc bùi ngùi cho các sinh viên, giống như “ lớp học cuối” của sinh viên trước khi ra rời ghế nhà trường. 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo