YẾU TỐ CỦA NGƯỜI LÀM LUẬT

Cô Nguyễn Phan Bảo Khuyên: “người làm trong lĩnh vực luật phải có năng lực, bản lĩnh và cả sự dấn thân vì nghề”

Cô Nguyễn Phan Bảo Khuyên, hiện đang là Chuyên viên Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Tp.HCM, cũng vì quan niệm ngành Luật là khô khan nên cô đã chọn Hành chính học tại Học viện Hành chính Quốc gia. Nhưng khi đi làm thực tế, chứng kiến cảnh người lao động vì không biết về luật đã chịu rất nhiều thiệt thòi, cô đã suy nghĩ và quyết định phải đưa các quy định pháp luật đến với người lao động bằng những câu chuyện thực tiễn và cô đã trực tiếp tham gia tư vấn Luật lao động đến các đối tượng là người lao động cần đến sự hỗ trợ để lấy lại quyền lợi chính đáng và hợp pháp.

Không vì mục tiêu lợi nhuận cá nhân, điều mà cô hướng đến là tạo nên được giá trị chân lý, lẽ phải được bảo vệ khi người lao động đã tin tưởng, nhờ đến cô tư vấn và chính họ được giải quyết thỏa đáng. Chỉ cần nhận được kết quả phản hồi “may mắn ghê, em đã nhận được rồi, mừng hú hồn chị ơi”, “tôi rất cảm ơn chị đã giúp tôi thỏa thuận với doanh nghiệp và chia sẻ trong lúc khó khăn”…thì hạnh phúc trong cô vỡ òa.

Hiện tại, cô Khuyên đã là Chuyên gia Thỏa ước lao động tập thể Tổng LĐLĐ VN, cô đặt niềm tin mãnh liệt vào thế hệ trẻ, với những hoài bão lý tưởng sống tốt đẹp, trong đó có các bạn sinh viên khoa Luật – Trường Đại học Hoa Sen: “nhất định chúng ta sẽ trở thành những người “cộng sự” trong tương lai vì một nghề tử tế, đó là nghề “bảo vệ lẽ phải, chân lý”.

Facebook Instagram Youtube image