TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN RA MẮT CÁC NGÀNH LUẬT – BƯỚC PHÁT TRIỂN CHIẾN LƯỢC TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Sáng ngày 9/11/2020 tại Hội trường 903 – trụ sở Nguyễn Văn Tráng, Trường Đại học Hoa Sen – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức Lễ trao quyết định thành lập và ra mắt các ngành Luật.

Sự kiện có sự tham dự của các quan khách: PGS TS Hà Hùng Cường – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, Chủ tịch Quỹ Hòa Bình và Phát triển Việt Nam; ông Dante Brandi – Tổng lãnh sự Ý tại Tp.HCM, ông Rostás Gábor – Phó tổng lãnh sự Hungary tại Tp.HCM; ông Nguyễn Vinh Huy – Phó chủ tịch Hiệp hội công chứng viên VN, ông Audier Nicolas – Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) và hơn 50 Doanh nghiệp đối tác là các công ty Luật, đại diện khối kinh tế – xã hội lớn trong và ngoài nước, có thể kể đến là công ty Luật LMP, công ty RHT Law Việt Nam, công ty Luật Audier & Partners, công ty Luật LPVN, Công ty CP DV Di động trực tuyến (Ví Momo), hệ thống trường Việt Mỹ VASS,… Đại diện các cơ quan Nhà nước như Liên đoàn lao động Tp.HCM, Chi cục Thi Hành Án Dân Sự (THADS), Tòa án Nhân dân cấp Quận, các phóng viên báo chí.

Phát biểu tại sự kiện, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết, Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng trên trường quốc tế, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ số, thời đại 4.0 đang mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội và cũng đặt ra không ít khó khăn thử thách cho tất cả các ngành nghề trong xã hội. Không ngoại lệ, ngành Luật cũng cần có những bước thay đổi và phát triển phù hợp trong thời đại mới và cốt lõi là nguồn nhân sự với hệ tư duy mở, đầy đủ kiến thức, năng lực và phẩm chất. Với phương châm Học để lãnh đạo (Learning for Leadership), đây là nơi tập hợp những ứng dụng khoa học đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và học tập, khai phóng tư duy lãnh đạo, nghiên cứu sáng tạo Luật học, phát triển và đổi mới chính sách công trong các lĩnh vực như tư pháp, kinh tế, môi trường, an ninh mạng, thương mại điện tử, sở hữu trí tuệ, hành chính, hình sự, luật và các công ước quốc tế và nhân quyền.

Các ngành Luật tại HSU gồm: Luật Kinh tế và Luật Quốc tế, đào tạo 02 chuyên ngành mũi nhọn là Luật Kinh Doanh Số và Luật Thương Mại Quốc tế, bắt đầu chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm học 2021-2022. Đặc biệt, trường Đại học Hoa Sen tự hào là cơ sở giáo dục tiên phong trong cả nước đưa ngành Luật Kinh Doanh Số vào giảng dạy ở bậc Đại học. Đây không chỉ là bước đi chiến lược phù hợp với phát triển của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế hóa như hiện nay mà còn hứa hẹn giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cao cho ngành Luật, cũng như mở ra nhiều lựa chọn, tối ưu mức cạnh tranh cho Cử nhân Luật trên thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tham dự buổi lễ, PGS TS Hà Hùng Cường – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, Chủ tịch Quỹ Hòa Bình và Phát triển Việt Nam đã có bài phát biểu chúc mừng. Ông cho biết: “Sự ra mắt các ngành Luật là hoàn toàn phù hợp với thực tiễn nhu cầu xã hội. Thị trường lao động đang cần các Cử nhân Luật không chi vững chắc kiến thức pháp lý mà còn phải có khả năng tư duy tốt, có đủ kỹ năng mềm, có năng lực ngoại ngữ và hội nhập nhanh với công việc”.

Phó tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM, ông Rostás Gábor cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Ban lãnh đạo trường Đại Học Hoa Sen cùng toàn thể Giảng viên, nhân viên ngành Luật nhân sự kiện trang trọng này. Ông Rostás Gábor cũng khẳng định tin tưởng sự phát triển của chương trình Luật dưới thương hiệu trường Đại học Hoa Sen sẽ ghi dấu ấn trong quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – Hungary vốn có truyền thống hơn 70 năm. Ngài Phó Lãnh sự mong muốn làm cầu nối và thúc đẩy nhiều hơn các hợp tác về giáo dục – đào tạo giữa Đại học Hoa Sen và các trường Đại học Hungary.

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp với nghi thức trao Quyết định giữa đại diện Ban Giám hiệu trường Đại Học Hoa Sen và đại diện Chương trình Luật trong sự chứng kiến của các quan khách đại biểu, chính thức đưa các ngành Luật vào danh sách 37 ngành nghề đào tạo đang và dự kiến mở chính thức trong năm học 2021-2022.

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp với nghi thức trao Quyết định giữa đại diện Ban Giám hiệu trường Đại Học Hoa Sen và đại diện Chương trình Luật trong sự chứng kiến của các quan khách đại biểu, chính thức đưa các ngành Luật vào danh sách 37 ngành nghề đào tạo đang và dự kiến mở chính thức trong năm học 2021-2022.

Facebook Instagram Youtube image