Talkshow “Ái tình, cuộc đời và Triết học”

Tiếp nối các chương trình, chủ đề triết học trước đã thực hiện trước đó: Triết học và Kinh Tế, Triết học và doanh nhân… Lần này Bộ môn Triết học Khoa KHXHNV thực hiện Talkshow với chủ đề “Ái tình, cuộc đời và triết học” để tiếp tục giới thiệu chương trình triết học đến với đông đảo sinh viên, những ai quan tâm đồng thời thông qua các chương trình này để sinh viên yêu mến triết học được biết và có thể đăng ký học các môn triết học trong tương lai được Bộ môn triết học biên soạn và giảng dạy.

THÔNG TIN CHI TIẾT

🧑‍🏫 Diễn giả: Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng – Phó trưởng khoa KHXHNV kiêm Giám đốc chương trình Triết học

⏰ Thời gian: 9:00 – 11:00 Chủ nhật ngày 08/05/2022

📍 Địa điểm: Phòng 507, Cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Đại học Hoa sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng.

🔗Link đăng ký: https://bit.ly/3rJV8mr

NỘI DUNG CHI TIẾT

Buổi talkshow có 03 phần:
👉 Tình cảm, sức mạnh của tình yêu được hiểu như thế nào? Chúng có vai trò, ý nghĩa như thế nào trong đời sống đương đại? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung thứ nhất: Ái tình theo quan điểm Phân tâm học của Sigmund freud
👉 Tình yêu, sự khát khao cuộc sống và cảm cảnh khi kết thúc trong sự hiện hữu của kiếp nhân sinh được làm rõ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung thứ hai: Cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra nhìn từ Siêu hình tình yêu & siêu hình sự chết qua khảo tả của Arthur Schopenhauer.
👉 Sống với triết lý tự do và dấn thân được hiểu như thế nào qua thiên tình sử của JP Sartre và S. Beauvoir? Hãy theo dõi nội dung thứ ba: Một thiên tình sử hiện sinh của Jean Paul Sartre và Simone de Beauvoir.
Cả ba nội dung trên sẽ được nhìn nhận từ góc độ triết học để thấy được tầm quan trọng cũng như vai trò của triết học trong đời sống tình yêu, tình cảm với những mối quan hệ cá nhân và đời sống xã hội.

Hẹn gặp các bạn tại sự kiện cuối tuần này!

image