SINH VIÊN NGÀNH LUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN KIẾN TẬP TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 5, TP. HỒ CHÍ MINH

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chuyên ngành Luật của Trường Đại học Hoa sen có cơ hội tiếp cận với thực tiễn môi trường hoạt động xét xử. Chiều ngày 23/6/2023 Khoa KHXH-Luật đã tổ chức Chương trình kiến tập tại Tòa án nhân dân Quận 5 TP. HCM cho hơn 50 bạn sinh viên.

Sau khi đi tham quan phòng xử án, Sinh viên Chuyên ngành Luật đã có buổi giao lưu với lãnh đạo TAND quận 5. Mở đầu buổi giao lưu Bà Đỗ Thị Ngọc Bích- Phó Chánh án TAND Quận 5 TP.HCM; Bà Lê Linh Sương, thẩm phán sơ Cấp đã giới thiệu tổng quan về mô hình, loại hình hoạt động của TAND Việt Nam nói chung và Tòa án nhân dân quận 5 nói riêng. Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được cung cấp những thông tin về cách thức để ứng tuyển vào Tòa án nhân dân; yêu cầu, tiêu chuẩn của các chức danh tư pháp: thư ký, thẩm phán và cách ngạch của thẩm phán; một số công việc cụ thể cũng như những kỹ năng và kiến thức cần trang bị để có thể đáp ứng các công việc tại Tòa án. Đặc biệt, trong buổi trao đổi, Bà Đỗ Thị Ngọc Bích- Phó Chánh án TAND Quận 5 TP.HCM đã giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên về những vấn đề, nội dung công việc của Tòa án, điều kiện để trở thành thực tập sinh tại Tòa án. Đồng thời, các bạn sinh viên đã được chia sẻ về con đường sự nghiệp, những khó khăn trong quá trình gắn bó với ngành Tòa án của Phó Chánh án Đỗ Thị Ngọc Bích, để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về tính chất công việc cũng như những khó khăn phải đối mặt nếu sinh viên có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp sẽ vào ngành Tòa án.

Các hoạt động này luôn được Ban giám hiệu, lãnh đạo Khoa KHXH-Luật quan tâm và sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Qua đó, có thể thấy rằng trong chương trình đào tạo Ngành luật của Trường Đại học Hoa sen không chỉ chú trọng vào việc giảng dạy lý thuyết trên lớp mà còn đề cao các hoạt động thực tế giúp cho sinh viên có cơ hội trao dồi kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết để hoàn thiện bản thân cũng như đáp ứng kịp thời các công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Facebook Youtube Tiktok Zalo