SEMINAR “TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI VÀ HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ“

Ngày 25/6/2023 Câu Lạc bộ “Lawy thuộc Khoa KHXH – Luật” Trường Đại học Hoa sen dưới sự chỉ đạo chuyên môn về mặt nội dung, đã tổ chức seminar với chủ đề “TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI VÀ HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ” nhằm cung cấp cho sinh viên và các sinh viên cao học đang nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Với xu hướng toàn cầu hoá – hiện đại hoá ngày nay đã và đang tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, hợp tác với quốc tế. Tuy nhiên, cùng với những điều kiện thuận lợi đó, việc phát sinh tranh chấp trong lĩnh vực thương mại là điều không thể tránh khỏi khi các thương nhân ký kết các hợp đồng liên quan đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tham gia chương trình có TS. Nguyễn Thị Loan, quyền trưởng Khoa KHXH-Luật; 02 diễn giả khách mời: TS. Lê Nguyễn Gia Thiện và LS.Ths Kiều Anh Vũ; cùng toàn thể giáo viên và hơn 50 bạn sinh sinh tham dự.

TS. Lê Nguyễn Gia Thiện, phó trưởng khoa Luật Trường Đại học kinh tế Luật thành phố Hồ Chí Minh; Hòa giải viên tại trung tâm trọng tài phía nam(STAC) đã từng tham gia giải quyết 23 vụ tranh chấp với vai trò là trọng tài viên, 01 tranh chấp quốc tế với vai trò là hòa giải viên đã nêu những căn cứ pháp lý của Việt Nam và quốc tế khi tiến hành hòa giải; vấn đề bảo mật thông tin khi tiến hành hòa giải; quy trình hòa giải; thủ tục tố tụng, thời gian giải quyết…

TS. Lê Nguyễn Gia Thiện và LS.Ths Kiều Anh Vũ

LS, Ths. Kiều Anh Vũ chia sẻ về thị trường thương mại trong thời kì hiện nay; so sánh tính pháp lý giữa trọng tài thương mại và phán quyết của tòa án; quá trình đăng ký và trở thành trọng tài viên và nhận định “trọng tài thương mại” trong thời gian tới sẽ tiếp tục được phát triển.

Sinh viên HSU đặt câu hỏi cho diễn giả

Sau buổi giao lưu trực tiếp với sinh viên, 02 diễn giả đã khuyến khích, động viên và gửi gắm những thông điệp của mình cho sinh viên ngành luật để tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Giảng viên, sinh viên và diễn giả cùng chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi seminar TS. Nguyễn Thị Loan và TS. Trịnh Duy Thuyên đã trao những bó hoa tươi thắm cùng các phần quà để thay cho lời cảm ơn sâu sắc đến các diễn giả đã giành thời gian để trao đổi với sinh viên ngành Luật của Đại học Hoa Sen.