Đại học Hoa Sen

[RECAP] Trải nghiệm Phiên tòa giả định – Học và thực hành Luật tại Trường Đại Học Hoa Sen

Vào lúc 8h-12h ngày 20/4/2024, tại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên Ngành Luật Kinh tế, Trường Đại học Hoa Sen được hòa mình vào một trải nghiệm hấp dẫn: Phiên tòa giả định về vụ án “Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản”.

Với sự hỗ trợ của các giảng viên Ngành Luật Kinh tế, Khoa Khoa học xã hội – Luật, và sự quan tâm của Lãnh đạo Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp, hơn 100 sinh viên Ngành Luật Kinh tế và các Ngành khác của trường Đại học Hoa Sen đã trải qua một buổi thực địa khó quên.

Thầy, Cô Ngành Luật Kinh tế, Khoa Khoa học xã hội – Luật, trường Đại học Hoa Sen cùng với “Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng” trong Phiên tòa giả định ngày 20/4/2024

Không chỉ đơn thuần là một buổi học, mà đây còn là một sân chơi, một bài học thực hành sôi động, nơi mà sinh viên được trải nghiệm và áp dụng kiến thức luật vào thực tiễn. Với phương châm “Thực học – Thực làm”, sinh viên không chỉ ngồi nghe giảng mà còn tham gia quan sát quy trình xét xử, đưa ra lập luận và phán quyết từ Phiên tòa giả định. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên rèn luyện kỹ năng tranh biện và làm quen với quy trình xét xử trong một môi trường thực tế.

Chủ toạ phiên tòa đọc Bản án (bạn Trần Linh Thục Uyên, sinh viên Ngành Luật Kinh tế K21, người giành được giải Thẩm phán xuất sắc nhất trong cuộc thi Phiên tòa giả định năm 2023 do Khoa Luật, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tổ chức)

Đặc biệt, sự kiện là một phần của chương trình thực địa Luật tại Trường Đại Học Hoa Sen, thể hiện cam kết của Nhà Sen trong việc đào tạo sinh viên với sự sâu sắc về chuyên môn và tính thực tiễn cao. Việc kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn giúp sinh viên phát triển toàn diện, từ khả năng nắm bắt kiến thức đến kỹ năng làm việc trong môi trường thực tế.

Các bạn sinh viên tham gia buổi thực địa Phiên tòa giả định

Tiếp nối sẽ là chuỗi “Phiên tòa giả định” lưu động diễn ra tại các địa điểm như Trường Đại học Hoa Sen, các trường Trung học phổ thông có đăng ký trước – cùng với dàn diễn viên là các sinh viên “xịn xò” của Nhà Sen, dưới sự cố vấn chuyên môn của các Thầy, Cô Ngành Luật Kinh tế, Khoa Khoa học xã hội – Luật. Đó là lý do tại sao Trường Đại học Hoa Sen không chỉ là nơi đào tạo kiến thức, mà còn là nơi rèn luyện nhân cách và kỹ năng thực tiễn cho thế hệ sinh viên tương lai.

Một số hình ảnh tại Phiên tòa giả định sáng 20/4/2024

Bài viết liên quan

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH NGÀY 20/4/2024
KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI – LUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC NHẰM ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT VÀ LUẬT KINH TẾ
[RECAP] HỌP HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT – TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC
ĐẾN TẤM CÒN ĐI HỘI, SAO MÌNH LẠI KHÔNG?CÙNG “HỘI BẠN” ĐI DỰ “NGÀY HỘI”
GIAO LƯU TƯ VẤN NGÀNH TÂM LÝ HỌC VÀ LUẬT KINH TẾ QUA ZOOM ONLINE
Tại Sao ‘Uber Dành Cho Phụ Nữ’ Không Có Sự Phân Biệt Đối Xử
Buổi Trải nghiệm Field Trip Dinh Độc Lập của Lớp MCBT: “CONNECT WITH YOUR WORLD”
[RECAP] Phiên tòa giả định ngày 20/5/2024 – Thực học và thực hành Luật của sinh viên Trường Đại Học Hoa Sen
Ngành Luật Kinh tế, Khoa Khoa học Xã hội – Luật, Trường Đại học Hoa Sen thông báo về một sự kiện đặc biệt và bổ ích: “Phiên Tòa Giả định” xét xử vụ án CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH.
[RECAP] PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH: Hành trình Thực học và thực làm nghề Luật dành cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen
[RECAP] LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC: Giữa Khoa Khoa Học Xã Hội – Luật và Tòa án nhân dân các Quận/Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh
TALKSHOW: DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TẠI ASEAN: LỜI MỜI GỌI THAY ĐỔI
NGÀNH LUẬT KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN HỢP TÁC VỚI CÁC TÒA ÁN NHÂN DÂN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI HỌC TẬP MỚI CHO SINH VIÊN
Placeholder
Talkshow Giải quyết mâu thuẫn gia đình từ góc độ Kế toán – Tài chính
[RECAP] Talk show: TUỔI TRẺ và HỘI NHẬP
Facebook Youtube Tiktok Zalo