Đại học Hoa Sen

NGÀNH LUẬT KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN HỢP TÁC VỚI CÁC TÒA ÁN NHÂN DÂN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI HỌC TẬP MỚI CHO SINH VIÊN

Học tập thông qua trải nghiệm chính là phương pháp giáo dục được ứng dụng hàng đầu tại trường Đại học Hoa Sen. Tiếp nối những thành công đã có trong hoạt động hợp tác đào tạo, Ngành Luật và Luật Kinh tế xin trân trọng thông báo về sự kiện – Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp Tác (MOU) giữa Khoa Khoa học xã hội – Luật và các Tòa án Nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mở rộng hơn nữa môi trường trải nghiệm dành cho sinh viên.

📅 Thời gian: 8:00 – 9:00, Sáng Thứ Bảy, ngày 04 tháng 5 năm 2024.

🕔 Địa điểm: Hội trường 204 (You Rock Studio), Trường Đại học Hoa Sen Trụ sở chính, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

👥Danh sách các Tòa án Nhân dân tham gia lễ ký kết:

  1. Tòa án Nhân dân Quận 1
  2. Tòa án Nhân dân Quận 7
  3. Tòa án Nhân dân Quận 8
  4. Tòa án Nhân dân Huyện Bình Chánh
  5. Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp

Với đặc thù ngành mang tính ứng dụng cao, Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chính thức chính là tiền đề để mở ra cơ hội cho sinh có thêm cơ hội trải nghiệm thực tế, đặc biệt là trong lĩnh vực tố tụng.

Chúng tôi tin rằng, đây là sẽ là một bước tiến mới hành trình phát triển của Ngành Luật và Luật Kinh tế, Trường Đại học Hoa Sen – đẩy mạnh hơn nữa môi trường học tập và trải nghiệm cho sinh viên, đưa các em đến tiệm cận hơn với nhu cầu của thị trường lao động.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) ngày 19/3/2024:

ĐÓN CHÀO SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT: KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI – LUẬT TỔ CHỨC “PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH”

📅 Thời gian: 9:00 – 12:00, Sáng Thứ Bảy, ngày 04 tháng 5 năm 2024.

🕔 Địa điểm: Hội trường 204 (You Rock Studio), Trường Đại học Hoa Sen Trụ sở chính, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trong chuỗi hoạt động hứng khởi của Campus Tour, Trường Đại học Hoa Sen vinh dự giới thiệu một sự kiện không thể bỏ lỡ – “Phiên Toà Giả Định”. Phiên tòa giả định được thực hiện với diễn biến, quá trình như một buổi xét xử tại Tòa án, bao gồm đầy đủ các thành phần Hội đồng xét xử do các sinh viên đang theo học chương trình đào tạo cử nhân Luật Kinh tế tái hiện như một phiên tòa thật. Đây không chỉ là một cơ hội để tìm hiểu các vấn đề pháp luật mà còn là một trải nghiệm độc đáo và ý nghĩa dành cho sinh viên yêu thích lĩnh vực này.

Vào ngày 04/5/2024, Khoa Khoa học Xã hội – Luật sẽ tổ chức “Phiên Toà Giả Định”, dành riêng cho các bạn sinh viên và học sinh đam mê, muốn tìm hiểu về quy trình xét xử trong một vụ án “TRANH CHẤP LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN”. Đây không chỉ là một buổi học mà còn là một trải nghiệm thực tế, giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình pháp lý và những thách thức mà các luật sư, thẩm phán, các bên liên quan phải đối mặt tại một phiên xét xử trên thực tiễn.

Lợi ích không thể phủ nhận:

Tham gia vào “Phiên Tòa Giả Định”, bạn sẽ có cơ hội:

  • Tiếp cận với quy trình xét xử trong một vụ án thực tế.
  • Trải nghiệm vai trò của các bên liên quan trong một phiên tòa.
  • Rèn luyện kỹ năng phán đoán và lập luận pháp lý.
  • Tạo ra cơ hội để sinh viên giao lưu, kết nối và học hỏi từ các giảng viên và chuyên gia trong lĩnh vực pháp luật.

Đăng ký ngay: TẠI ĐÂY

Sinh viên đam mê luật pháp hãy đăng ký tham gia ngay để không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm phiên tòa thực tế này. Số lượng chỗ có hạn, hãy nhanh tay đăng ký để đảm bảo một suất tham gia cho bản thân.

Hãy cùng chúng tôi khám phá và trải nghiệm thế giới pháp luật thông qua “Phiên Toà Giả Định”. Đăng ký ngay để trở thành một phần của sự kiện đặc biệt này!

Một số hình ảnh tổ chức các “Phiên Tòa Giả Định” của Ngành Luật Kinh tế, Khoa KHXH – Luật, Trường Đại học Hoa Sen

Bài viết liên quan

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH NGÀY 20/4/2024
KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI – LUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC NHẰM ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT VÀ LUẬT KINH TẾ
[RECAP] HỌP HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT – TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC
ĐẾN TẤM CÒN ĐI HỘI, SAO MÌNH LẠI KHÔNG?CÙNG “HỘI BẠN” ĐI DỰ “NGÀY HỘI”
GIAO LƯU TƯ VẤN NGÀNH TÂM LÝ HỌC VÀ LUẬT KINH TẾ QUA ZOOM ONLINE
Tại Sao ‘Uber Dành Cho Phụ Nữ’ Không Có Sự Phân Biệt Đối Xử
Buổi Trải nghiệm Field Trip Dinh Độc Lập của Lớp MCBT: “CONNECT WITH YOUR WORLD”
[RECAP] Phiên tòa giả định ngày 20/5/2024 – Thực học và thực hành Luật của sinh viên Trường Đại Học Hoa Sen
Ngành Luật Kinh tế, Khoa Khoa học Xã hội – Luật, Trường Đại học Hoa Sen thông báo về một sự kiện đặc biệt và bổ ích: “Phiên Tòa Giả định” xét xử vụ án CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH.
[RECAP] PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH: Hành trình Thực học và thực làm nghề Luật dành cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen
[RECAP] LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC: Giữa Khoa Khoa Học Xã Hội – Luật và Tòa án nhân dân các Quận/Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh
TALKSHOW: DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TẠI ASEAN: LỜI MỜI GỌI THAY ĐỔI
[RECAP] Trải nghiệm Phiên tòa giả định – Học và thực hành Luật tại Trường Đại Học Hoa Sen
Placeholder
Talkshow Giải quyết mâu thuẫn gia đình từ góc độ Kế toán – Tài chính
[RECAP] Talk show: TUỔI TRẺ và HỘI NHẬP
Facebook Youtube Tiktok Zalo