Đại học Hoa Sen

LỄ TRAO TẶNG TỦ SÁCH PHÁP LÝ VÀ KÝ KẾT MOU GIỮA HÃNG LUẬT LPVN VÀ CÁC NGÀNH LUẬT HSU

30/03/2021

Ngày 26/03/2021, Chương trình Luật phối hợp với Thư viện – Ban Tu thư trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức Lễ trao tặng tủ sách pháp lý cho các ngành Luật HSU do hãng Luật LPVN và công ty TNHH ASTRO SAIGON đồng tài trợ; Lễ ký kết MOU giữa Chương trình Luật HSU và Hãng Luật LPVN và Talkshow “Sinh viên – Yêu sao cho đúng?”. 

Về phía đối tác và nhà tài trợ có sự tham dự của Luật sư Đậu Thị Quyên- Giám đốc hãng Luật LPVN; ông Ngô Minh Trường- Quản lý dự án Tủ sách ASTRO. Về phía Đại học Hoa Sen, buổi lễ hân hạnh được đón tiếp PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện- Chủ tịch Hội Đồng trường Đại Học Hoa Sen, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy- Q. Hiệu Trưởng trường Đại Học Hoa Sen, TS. Quách Thu Nguyệt- Trưởng Ban Tu Thư, đại diện Thư viện trường Đại Học Hoa Sen- đơn vị đồng tổ chức và tiếp nhận tủ sách pháp lý; TS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh- Trưởng Bộ Môn Luật Kinh Doanh, đơn vị đồng tổ chức sự kiện và thụ hưởng tủ sách pháp lý.

PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy- Hiệu Trưởng trường Đại Học Hoa Sen

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại Học Hoa Sen đánh giá cao sự năng động và linh hoạt của các bạn trẻ ngày nay và việc tổ chức những talkshow chuyên đề với những chủ đề thiết thực, gần gũi đã đem đến một màu sắc mới cho ngành Luật- một môn học vốn thường được xem là khô khan và cứng nhắc.

Đại diện hãng Luật LPVN và công ty TNHH ASTRO SAIGON trao tặng Tủ sách pháp lý cho Khoa Luật HSU.

Nối tiếp chương trình là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa hãng Luật LPVN và Chương trình Luật trường Đại học Hoa Sen, đánh dấu sự khởi đầu hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Đại diện trường Đại Học Hoa Sen, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện chúc mừng sự hợp tác song phương và hy vọng sự kiện này sẽ mở màn cho nhiều dự án, kế hoạch giữa hãng Luật LPVN và Khoa Luật trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo một thế hệ cử nhân Luật ưu tú của Đại Học Hoa Sen theo đúng phương châm “Learning for Leadership” (Học để lãnh đạo) và định hướng ứng dụng thực tiễn. 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện, chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hoa Sen.

Luật sư Đậu Thị Quyên- Giám đốc hãng Luật LPVN

Đại diện LPVN, Luật sư Đậu Thị Quyên- Giám đốc hãng Luật LPVN, đơn vị đã đồng hành cùng Khoa Luật trong những ngày đầu thành lập và tham gia đóng ý kiến xây dựng Chương trình đào tạo, cũng bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác song phương và mong muốn đóng góp trách nhiệm xã hội của mình đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của nghề Luật sư nói riêng và ngành nghề pháp lý nói chung.

Lễ ký kết MOU được tiến hành giữa TS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh- Trưởng Bộ Môn Luật Kinh Doanh và Luật sư Đậu Thị Quyên- Giám đốc Hãng Luật LPVN dưới sự chứng kiến của PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện- Chủ tịch Hội Đồng trường và toàn thể Giảng viên-nhân viên Chương trình Luật.

Trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác, hai bên cam kết các nội dung chính như sau: Cam kết hỗ trợ, hợp tác toàn diện trong các chương trình đào tạo, tập huấn cho sinh viên của ngành Luật; Cam kết nhận sinh viên của ngành Luật tham quan, kiến tập, thực tập tại LPVN và các công ty đối tác, thành viên liên minh; Cam kết đồng hành về mặt hình ảnh và thương hiệu với Chương trình Luật trường Đại Học Hoa Sen trong các sự kiện truyền thông; Cam kết trao tặng 200 cuốn sách cho Thư viện, Giảng viên, Sinh viên trong năm học 2021-2022.

Thời lượng còn lại của chương trình là phần giao lưu với Luật sư Đậu Thị Quyên- tác giả sách “Phụ nữ độc bản” và talkshow “: Sinh viên- Yêu sao cho đúng?”. 

Buổi giao lưu trò chuyện đã diễn ra sôi nổi và hào hứng với phần chia sẻ rất thẳng thắn của diễn giả Đậu Thị Quyên xoay quanh chủ đề Tình yêu trong Sinh viên. Ngoài ra, buổi talkshow còn mang đến cho các bạn sinh viên một góc nhìn khoa học và khách quan hơn về Tình yêu với sự tham gia của ThS. Võ Thị Ngọc Trân- Giảng viên bộ môn Luật Thương Mại Quốc Tế. ThS. Ngọc Trân đã đưa ra  những ví dụ, tình huống rất cụ thể gần gũi trong cuộc sống cùng với những dẫn chứng bằng các quy định của pháp luật.

#KýkếtMOU #HãngluậtLPVN #TủSáchPhápLý #ThưViện #HSUBanTuThư

Bài viết liên quan

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH NGÀY 20/4/2024
KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI – LUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC NHẰM ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT VÀ LUẬT KINH TẾ
[RECAP] HỌP HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT – TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC
ĐẾN TẤM CÒN ĐI HỘI, SAO MÌNH LẠI KHÔNG?CÙNG “HỘI BẠN” ĐI DỰ “NGÀY HỘI”
GIAO LƯU TƯ VẤN NGÀNH TÂM LÝ HỌC VÀ LUẬT KINH TẾ QUA ZOOM ONLINE
Tại Sao ‘Uber Dành Cho Phụ Nữ’ Không Có Sự Phân Biệt Đối Xử
Buổi Trải nghiệm Field Trip Dinh Độc Lập của Lớp MCBT: “CONNECT WITH YOUR WORLD”
[RECAP] Phiên tòa giả định ngày 20/5/2024 – Thực học và thực hành Luật của sinh viên Trường Đại Học Hoa Sen
Ngành Luật Kinh tế, Khoa Khoa học Xã hội – Luật, Trường Đại học Hoa Sen thông báo về một sự kiện đặc biệt và bổ ích: “Phiên Tòa Giả định” xét xử vụ án CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH.
[RECAP] PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH: Hành trình Thực học và thực làm nghề Luật dành cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen
[RECAP] LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC: Giữa Khoa Khoa Học Xã Hội – Luật và Tòa án nhân dân các Quận/Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh
TALKSHOW: DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TẠI ASEAN: LỜI MỜI GỌI THAY ĐỔI
NGÀNH LUẬT KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN HỢP TÁC VỚI CÁC TÒA ÁN NHÂN DÂN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI HỌC TẬP MỚI CHO SINH VIÊN
[RECAP] Trải nghiệm Phiên tòa giả định – Học và thực hành Luật tại Trường Đại Học Hoa Sen
Placeholder
Talkshow Giải quyết mâu thuẫn gia đình từ góc độ Kế toán – Tài chính
Facebook Youtube Tiktok Zalo