GIẢNG VIÊN BM TÂM LÝ HỌC THAM GIA HỘI NGHỊ KHOA HỌC CỦA HIỆP HỘI TÂM LÝ HỌC Á CHÂU

Ngày 11-13/07/2019, Thạc sĩ Nguyễn Hồng Ân thuộc BM Tâm lý học – trường ĐH Hoa Sen – đã tham gia báo cáo tại Hội nghị Khoa học lần thứ 13 của Hiệp hội Tâm lý học Xã hội Á Châu tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan. Hội thảo quy tụ các nhà tâm lý học xã hội thuộc hơn 20 quốc gia khắp Châu Á – Thái Bình Dương và các khu vực khác với chủ đề: “Xây dựng Tương lai ngành Tâm lý học chú trọng đến văn hoá”.

Đặc biệt, hội thảo các có sự tham gia của Giáo sư Shinobu Kitayama, một trong những nhà tâm lý về văn hoá đầu ngành với các bài báo về tâm lý học xã hội được trích dẫn nhiều hàng đầu thế giới.

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Ân tham gia báo cáo tại Phiên thảo luận về “Eastern mindfulness, meditation, and well-being” với đề tài về Trải nghiệm Thường nhật và Quan niệm về viên mãn của người cao tuổi tại Việt Nam. Nghiên cứu trên được sử dụng phương pháp định tính – phân tích chủ đề qua dữ liệu phỏng vấn sâu từ 10 người cao tuổi tại địa bàn TP.HCM. Kết quả cho thấy 3 điểm nổi bật về sự viên mãn được ngừoi tham gia nhìn nhận:
(1) Trạng thái sống chánh niệm, bao gồm hiểu biết và chấp nhận những điều kiện hiện tại của cuộc sống
(2) Giá trị của bản ngã, sự khẳng định mong muốn tự chủ và đi tìm ý nghĩa sống
(3) Tính tương quan, khả năng sống dung hoà trong các mối quan hệ xã hội. Nghiên cứu cho thấy sự viên mãn được người tham gia nhìn nhận có tính đa phương diện và đa văn hoá.

Đây là những bước thể hiện mong muốn của BM Tâm lý học và Trung tâm Nghiên cứu và Tham vấn Tâm lý – ĐH Hoa Sen trong việc xây dựng nền tảng khoa học, học thuật theo tiêu chuẩn quốc tế trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.

TT Nghiên cứu và Tham vấn Tâm lý – ĐH Hoa Sen được hình thành từ năm 2014. Đây là một trong những trung tâm chuyên môn đầu tiên của các trường Đại học tại Tp. Hồ Chí Minh hướng đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần của sinh viên và cộng đồng thông qua nhiều dịch vụ tâm lý khác nhau.
Bộ môn Tâm lý học – ĐH Hoa Sen hiện đang đào tạo hai chuyên ngành Tham vấn – Trị liệu và Tham vấn hướng nghiệp tập trung vào khả năng chuyên môn, khoa học cũng như hội nhập quốc tế của sinh viên.
  Thông tin liên lạc:
– Phòng 602, Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, số 8 Nguyễn Văn Tráng, TP. HCM.
– Điện thoại: (028) 7309 1991 – 11584.
– Email: thamvantamly@hoasen.edu.vn
– Fanpage: https://www.facebook.com/tamlyungdungHSU/