Đại học Hoa Sen

Cảm Nhận Về Chuyến Huấn Luyện Kỹ Năng Cho Học Sinh Tại Lâm Đồng

Tác giả: Hương Giang, SV Tâm lý Đại học Hoa Sen

Ngày 08/07/2023 vừa qua, đoàn sinh viên ngành Tâm Lý Học của trường Đại học Hoa Sen dưới sự hướng dẫn của Giám đốc Viện nghiên cứu – Cô Nguyễn Thị Loan, đã có cơ hội đến thăm và tổ chức các hoạt động Trại hè 2023 dành cho các em học sinh nghèo từ các vùng thuộc tỉnh Lâm Đồng: Đạ Tông, Đạ Tẻ, Đạ Tồn, Đạ Oai, Đồng Nai Thượng, Di Linh, Bảo Lộc, Đơn Dương, Đà Lạt. Các em thuộc các sắc tộc: Tày, Nùng, Châu Mạ, Churu, K’Ho, Bana, Chill, S’Tiêng, Kinh.

Trong chuyến đi này, các bạn sinh viên Hoa Sen đã mang màu sắc tâm lý áp dụng vào học đường bằng việc tổ chức các hoạt động khác nhau. Tùy vào đặc điểm tâm lý lứa tuổi của từng khối lớp mà nhóm sinh viên đã chuẩn bị và lên kế hoạch xây dựng những hoạt động phù hợp. Cụ thể như khối lớp 6 – 7 được các chị hoạt náo viên tổ chức các hoạt động mang tính giao lưu kết nối và suy nghĩ về ước mơ của bản thân, thông qua việc sáng tạo ra câu chuyện, vẽ tranh, nói lên những suy nghĩ mà mình có. Khối lớp 8-9 được tham gia các hoạt động giúp nâng cao khả năng hiểu mình, nhận thức về hình ảnh bản thân, hiểu hơn về thế giới nghề nghiệp, thông qua việc hình dung về tương lai và thiết kế bức tranh cuộc sống với lòng trắc ẩn để hiện thực hóa dự định của bản thân. Các em khối lớp 10 đến Đại học dấn thân vào các hoạt động định hướng nghề nghiệp và lắng nghe những chia sẻ về các kỹ năng sống cần thiết.

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên Hoa Sen có một vài suy nghĩ như sau:

  • Bạn Duyên (sinh viên K20, Tâm Lý Học) chia sẻ: “Sau chuyến đi này, điều mà bản thân cảm nhận nhiều nhất chính là sự kết nối của mọi người”. 
  • Bạn Ngân Phạm (Sinh viên K20, Tâm Lý Học) chia sẻ sự bất ngờ của mình về phản ứng của các em nhỏ, cũng như biết ơn sự hợp tác mà mọi người đã dành cho nhau: “Mình có cơ hội điều phối chương trình “Lá” cùng với các em lớp 6 –7. Mới đầu có chút khó khăn vì đây là lần đầu mình trong vai trò như vậy. Tuy nhiên, sau khi kết thúc chương trình, mình được nghe các Soeur bảo rằng “mấy em nhỏ thường rất ngại và không chịu nói chuyện với người lạ, nhưng hôm nay các em ấy lại chịu nói chuyện và hoạt động rất năng nổ, chính là nhờ các em đấy”, lúc đó mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi sự cố gắng của nhóm đã được đền đáp như vậy”. 
  • Còn đối với bạn Ngân Nhím (Sinh viên K20, Tâm Lý Học), học thông qua trải nghiệm là một điều rất đáng giá: “Thực ra, từ trước tới giờ, mình không có hứng thú với các bạn nhỏ, cũng như chưa từng nghĩ rằng mình sẽ đứng ra dẫn dắt các hoạt động sinh hoạt Hè cho gần 100 bạn học sinh. Vì thế, ba tiếng sinh hoạt đó với mình vừa là trải nghiệm mà cũng vừa là một thử thách. Kết thúc chương trình, nhiều suy nghĩ trong đầu mình hiện lên. Chuyến đi này như một trải nghiệm, và học thông qua trải nghiệm là một điều rất đáng giá. Nhìn các em nhỏ vui vẻ, mình cũng vui theo!”.
Thầy cô và sinh viên chụp hình cùng nhau trong chuyến đi trải nghiệm

Thông qua chuyến đi này, sinh viên tâm lý được tiếp xúc với thực tế, hiện thực hóa được những kế hoạch mà mình đã xây dựng, học hỏi thêm những cách xử lý tình huống khi có vấn đề xảy ra, rèn luyện kỹ năng quan sát và giao tiếp, kiên nhẫn khi các em chưa hợp tác và thấu hiểu những khó khăn đằng sau sự nhút nhát đó của các em. Chương trình đã kết thúc tốt đẹp và đem lại trong mỗi người những kỷ niệm đẹp nhất của mùa Hè này.

Bài viết liên quan

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH NGÀY 20/4/2024
KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI – LUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC NHẰM ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT VÀ LUẬT KINH TẾ
[RECAP] HỌP HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT – TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC
ĐẾN TẤM CÒN ĐI HỘI, SAO MÌNH LẠI KHÔNG?CÙNG “HỘI BẠN” ĐI DỰ “NGÀY HỘI”
GIAO LƯU TƯ VẤN NGÀNH TÂM LÝ HỌC VÀ LUẬT KINH TẾ QUA ZOOM ONLINE
Tại Sao ‘Uber Dành Cho Phụ Nữ’ Không Có Sự Phân Biệt Đối Xử
Buổi Trải nghiệm Field Trip Dinh Độc Lập của Lớp MCBT: “CONNECT WITH YOUR WORLD”
[RECAP] Phiên tòa giả định ngày 20/5/2024 – Thực học và thực hành Luật của sinh viên Trường Đại Học Hoa Sen
Ngành Luật Kinh tế, Khoa Khoa học Xã hội – Luật, Trường Đại học Hoa Sen thông báo về một sự kiện đặc biệt và bổ ích: “Phiên Tòa Giả định” xét xử vụ án CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH.
[RECAP] PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH: Hành trình Thực học và thực làm nghề Luật dành cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen
[RECAP] LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC: Giữa Khoa Khoa Học Xã Hội – Luật và Tòa án nhân dân các Quận/Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh
TALKSHOW: DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN TẠI ASEAN: LỜI MỜI GỌI THAY ĐỔI
NGÀNH LUẬT KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN HỢP TÁC VỚI CÁC TÒA ÁN NHÂN DÂN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI HỌC TẬP MỚI CHO SINH VIÊN
[RECAP] Trải nghiệm Phiên tòa giả định – Học và thực hành Luật tại Trường Đại Học Hoa Sen
Placeholder
Talkshow Giải quyết mâu thuẫn gia đình từ góc độ Kế toán – Tài chính
Facebook Youtube Tiktok Zalo