Đại học Hoa Sen – HSU

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ thanh niên huyện Củ Chi với Nông nghiệp

Buổi tập huấn nằm trong chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện lần 12 do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức ngày 28-02, với mong muốn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của lực lượng tri thức, khoa học trẻ, đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.


ThS. Nguyễn Hữu Phát, Phó Viện trưởng Viện Sáng tạo Khởi nghiệp trường Đại học Hoa Sen.

Tham dự buổi tập huấn có đông đảo đoàn viên, thanh niên thuộc các phường, xã trên địa bàn huyện Củ Chi. Mong muốn thông qua buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên sẽ phát huy tiềm năng lợi thế về sản phẩm đặc trưng của địa phương mình, cùng với khả năng sáng tạo của tuổi trẻ sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, đưa sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đồng thời, buổi tập huấn đưa ra các giải pháp cụ thể để làm sao đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình đạt hiệu quả. Từ đó giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm động lực để khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

ThS. Nguyễn Hữu Phát, Phó Viện trưởng Viện Sáng tạo Khởi nghiệp trường Đại học Hoa Sen khẳng định, sự phát triển đi lên của huyện nhà trong tương lai rất cần các bạn trẻ, là những người tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp với các sản phẩm quê nhà. Đặc biệt, các bạn thanh niên phải quyết tâm biến những điều khó khăn thành thuận lợi, biến sản phẩm nông sản quê hương thành những sản phẩm có thương hiệu, thậm chí được xuất khẩu ra thị trường quốc tế… qua đó tự làm chủ về kinh tế và góp phần xây dựng quê hương thành nơi đáng sống.

Thông qua việc tổ chức, buổi tập huấn mong muốn có thể gợi mở thêm cho các bạn đoàn viên, thanh niên về tinh thần khởi nghiệp. Tiếp đó là tạo động lực, cổ vũ đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế – xã hội, tham gia tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Facebook Youtube Tiktok Zalo