Đại học Hoa Sen – HSU

Khoa Kinh tế và Quản trị HSU làm việc với CPA Australia tại TP.HCM

Ngày 30/10/2019, Khoa Kinh tế và Quản trị trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng Văn phòng đại diện CPA Australia tại TP.HCM.

Đại diện Khoa Kinh tế và Quản trị HSU gồm có: Tiến sĩ Trần Nam Quốc – Phó Trưởng Khoa, Thạc sĩ Đỗ Thị Hồng Hà – Phó trưởng Bộ môn Kế toán – Tài chính, Thạc sĩ Đỗ Thị Lệ Thu – Chủ nhiệm chương trình Ngành Kế toán. Đại diện CPA Australia tại TP.HCM gồm có bà Huỳnh Ngọc Thiện – Trưởng Văn phòng và bà Nguyễn Chi – Giám đốc phát triển kinh doanh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất hướng phát triển hợp tác giữa Khoa Kinh tế và Quản trị HSU và CPA Australia nhằm hỗ trợ công tác đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề CPA (Certificated Public Accountants) cho các giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị HSU. Chứng chỉ CPA chứng nhận những kế toán viên công chúng được cấp phép. Đây được coi là một cố vấn tài chính chuyên nghiệp cho các cá nhân và doanh nghiệp. CPA là những kế toán viên lành nghề và trình độ của họ đã được chứng nhận trên toàn cầu

Ngoài ra, Khoa Kinh tế và Quản trị HSU và CPA Australia tại TP.HCM cũng thống nhất cùng tổ chức chuỗi hội thảo – đào tạo chuyên sâu cho giảng viên và chuỗi hội thảo đào tạo kỹ năng cho sinh viên để nâng cao và cập nhật kiến thức tài chính kế toán theo các chuẩn mực quốc tế.

Tiến sĩ Trần Nam Quốc cũng đã đề nghị CPA Australia phối hợp với HSU tổ chức riêng “Gói hỗ trợ đào tạo chuyên sâu” để giảng viên của Khoa Kinh tế và Quản trị HSU có thể thi lấy chứng chỉ CPA professional. Chương trình phối hợp này cũng sẽ là giải pháp tạo nguồn giảng viên hỗ trợ cho chương trình CPA Australia tại TP.HCM.

Bà Huỳnh Ngọc Thiên đánh giá cao những nỗ lực của Bộ môn Kế toán – Tài chính HSU. Hai bên thống nhất sẽ tổ chức phát triển chương trình hợp tác hiệu quả nhằm đảm bảo quyền lợi cho giảng viên, sinh viên tham gia chương trình hợp tác giữa CPA Australia và Khoa Kinh tế và Quản trị HSU.

Khoa Kinh tế và Quản trị HSU làm việc với CPA Australia tại TP.HCMTS. Trần Nam Quốc và bà Huỳnh Ngọc Thiện chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc.

Khoa Kinh tế và Quản trị HSUTừ trái sang: Bà Nguyễn Chi, ThS. Đỗ Thị Hồng Hà, bà Huỳnh Ngọc Thiện, TS. Trần Nam Quốc và Ths. Đỗ Thị Lệ Thu.

CPA Australia (CPA Úc) là một trong những hiệp hội kế toán lớn nhất thế giới, với số lượng thành viên hơn 160,000 (tại 31/12/2016) làm việc tại 118 quốc gia, với hơn 25,000 hội viên đang làm việc ở cấp độ lãnh đạo cao cấp. CPA Australia gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2008 và hiện công ty có hai văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM. Chứng chỉ CPA Australia là chứng chỉ nghề nghiệp uy tín về kế, kiểm toán – tài chính của Úc. Chứng chỉ này có giá trị trên nhiều quốc gia, như Úc, Hồng Kông, Malaysia, Việt Nam…

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo