Đại học Hoa Sen – HSU

Khi chàng vào bếp: Lộ diện những masterchef tài năng

Cuộc thi nấu ăn “Khi chàng vào bếp” do Công đoàn trường Đại học Hoa Sen tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 02/03/2019, tại cơ sở Quang Trung 2 của nhà trường nhằm chào mừng kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2019). Đây như là một món quà mà các giảng viên nhân viên nam dành tặng cho những nữ đồng nghiệp của mình.

Sau thời gian phát động, cuộc thi đã thu hút được khá nhiều đội tham gia đến từ nhiều phòng ban khác nhau của trường. Ngay từ sáng sớm, không khí đã rất rộn ràng bởi sự chuẩn bị công phu từ các đội và sự ủng hộ của các cổ động viên. Thành phần Ban Giám khảo của cuộc thi gồm “siêu đầu bếp” David Thái đến từ nhà hàng Vatel, cô Võ Thị Thu Hà – Giảng viên bộ môn Nhà hàng – Khách sạn của Khoa Du lịch và cô Giang Thúy Minh – Giảng viên bộ môn Công nghệ thực phẩm – Khoa Khoa học & Công nghệ của trường Đại học Hoa Sen.

Khi chàng vào bếp, trường Đại học Hoa Sen mừng ngày 8/3

Đúng 8g45 sáng, cuộc thi “Khi chàng vào bếp” 2019 chính thức bắt đầu. Trong 90 phút tranh tài, các đầu bếp phải nấu được một bữa ăn cho gia đình gồm 6 người với chi phí khoảng 300.000đ. Mặc dù lúc đầu các đầu bếp còn nhiều lúng túng, vụng về, đôi khi áp lực về thời gian nhưng những mâm cơm hấp dẫn, trình bày bắt mắt đã dần xuất hiện.

Điểm đặc biệt trong cuộc thi năm nay chính là các đội thi đã rất chú trọng đến thành phần dinh dưỡng, cách thức sử dụng các loại gia vị thực phẩm sao cho vẫn đảm bảo được độ tươi ngon, hợp vệ sinh lại an toàn cho sức khỏe như hạn chế đường, muối, bột ngọt, các gia vị nêm sẵn,…và còn sử dụng những sản phẩm thân thiện môi trường như dùng ống hút bằng cọng sả.

Trong cuộc thi này, TS. Giang Thúy Minh –  Ngành Công nghệ Thực phẩm, chuyên ngành Tiêu hóa và Hấp thụ chất béo – thành viên Ban Giám khảo cũng chia sẻ một số kiến thức về việc phân biệt thực phẩm là tốt và không tốt cho sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng như: không sử dụng những loại thịt đỏ đã qua chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói và những loại thịt đỏ như thịt bò tươi sống,…

Để có thể chọn ra những đầu bếp xứng đáng để trao giải, Ban Giám khảo của cuộc thi đã làm việc rất nghiêm túc, quan sát kỹ cách chế biến, nấu ăn cũng như cách trang trí của các đội thi. Sau khi cân nhắc, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải như sau: Giải Nhất – đội Thư viện và DVTT (Sum vầy); Giải Nhì – đội khoa Kinh tế & Quản trị (Chàng trai cuối tuần); Giải Ba – đội Phòng đào tạo (Hương Quê) và đội Khoa Thiết kế & Nghệ thuật; Giải Phong cách – đội phòng Nhân sự (Soái ca tháng 3); Giải Khuyến khích – đội phòng Quan hệ doanh nghiệp & CSV, TT. Phục vụ sinh viên  và TT. Đào tạo – TT. Ngoại ngữ và tư vấn du học.

Giải Nhất – đội Thư viện và DVTT (Sum vầy)

Giải Nhì – đội khoa Kinh tế & Quản trị (Chàng trai cuối tuần)

Giải Ba – đội Phòng đào tạo (Hương Quê) và đội Khoa Thiết kế & Nghệ thuật

Giải Phong cách – đội phòng Nhân sự (Soái ca tháng 3)

Giải Khuyến khích – đội phòng Quan hệ doanh nghiệp & CSV, TT. Phục vụ sinh viên  và TT. Đào tạo – TT. Ngoại ngữ và tư vấn du học.

Hai đội đạt Giải Nhất và Nhì sẽ đại diện cho trường Đại học Hoa Sen tham dự cuộc thi “ Khi chàng vào bếp” giữa các trường trong cụm thi đua số 5 gồm Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Trường Đại học RMIT Việt Nam vào sáng thứ 7, ngày 09/03/2019 tại cơ sở Quang Trung 2 của trường.

Cuộc thi kết thúc bằng bữa tiệc buffet đứng của các đầu bếp cùng cổ động viên thưởng thức chính các món ăn dự thi của các đội tham dự trong không khí vui vẻ, ấm cúng.

Facebook Youtube Tiktok Zalo