Đại học Hoa Sen – HSU

Khám phá thế giới khoa học ứng dụng cùng STEAM Tour

Ngày 29/7/2020, Trung tâm Service-Learning (Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế, trường Đại học Hoa Sen) tổ chức STEAM Tour cho 40 trẻ em của Cơ sở Bảo trợ xã hội Thảo Đàn và CEPORER Hóc Môn.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Connecting with World through STEAM do Chương trình Rút Ngắn Khoảng Cách – Trung tâm LIN tài trợ.


Trẻ chụp hình lưu niệm tại nhà máy Yakult –  Hình Nhà máy Yakult

Hoạt động mang đến cho trẻ cơ hội khám phá về STEAM thực tế tại các doanh nghiệp, bao gồm nhà máy sản xuất sữa chua uống lên men Yakult và xưởng Cinemagic của giảng viên Phan Vũ Linh, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, HSU.

Tại Yakult, trẻ tham gia tìm hiểu về hệ tiêu hóa, men tiêu hóa, vi khuẩn Actobacillus Casei Shirota và tận mắt qua quan sát quá trình sản xuất sữa chua uống lên men Yakult. Bằng thước phim sinh động, dễ hiểu, trẻ thích thú với công nghệ sản xuất và thưởng thức sản phẩm Yakult.

Đặc biệt hơn, tại Cinemagic, trẻ khám phá quá trình sáng tạo và sản xuất khủng long bằng công nghệ in 3D kết hợp chuyển động cơ khí với vẻ ngoài chân thật và sống động. Giảng viên Phan Vũ Linh đã chia sẻ với các trẻ các giai đoạn sáng tạo như tạo mô hình khủng long 3D trên máy tính, làm khuôn, in 3D, tạo khung xương, đúc silicon, lập trình chuyển động và trang trí.


Trẻ khám phá việc điều khiển khủng long chuyển động.

Sự tò mò và háo hức nhìn thấy rõ trên gương mặt của mỗi bạn khi được chạm lớp da mềm mại cũng như lắng nghe âm thanh gầm gừ cùng sự chuyển động của bầy khủng long bạo chúa, người sói to lớntrong xưởng.


Giảng viên Phan Vũ Linh hướng dẫn nặn khủng long bằng đất sét.

Thầy Phan Vũ Linh giúp cho các bé hiểu được sự kết hợp nhiều ngành nghề trong việc tạo ra sản phẩm khủng long bạo chúa như nghệ thuật số (Digital Art), thiết kế, kỹ thuật chuyển động, cơ khí. Việc sản xuất khủng long tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nhiều nhân công, trong đó có những công việc cần qua đào tạo như nghệ thuật số, kỹ sư cơ khí hoặc một số công đoạn có thể học nghề tại xưởng.


Các bé của hai cơ sở hào hứng với khủng long bạo chúa trong xưởng.

STEAM Tour khép lại với những kỷ niệm thú vị, trải nghiệm ấn tượng, khơi gợi sự khám phá và khuyến khích trí tưởng tượng của các bạn nhỏ.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo