Đại học Hoa Sen – HSU

Khai trương Sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm HSU – MBS

Sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm HSU – MBS dành cho sinh viên HSU lần đầu tiên chính thức được khởi động, đánh dấu sự nỗ lực của Khoa Kinh tế và Quản trị HSU trong hoạt động tăng cường kết nối danh nghiệp để thực tiễn hóa chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Sáng ngày 24/9/2020, sự kiện khai trương Sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm HSU – MBS đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của đại diện Trường Đại học Hoa Sen (HSU): PGS. TS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Phó hiệu trưởng, đại diện Khoa Kinh tế & Quản trị (KTQT), TS. Trần Nam Quốc và TS. Nguyễn Thị Phương Nhung – Phó trưởng khoa, đại diện Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS), ông Lê Thành Nam – Phó tổng giám đốc Hội sở; ông Lê Hoàng Tân – Giám đốc MBS Chi nhánh Sài Gòn và tập thể giảng viên – sinh viên Bộ môn Kế toán – Tài chính, Khoa KTQT. 

Đại diện hai bên trao đổi Biên bản hợp tác và tặng hoa.

Sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm đánh dấu sự hợp tác giữa Khoa KTQT – HSU và MBS nhằm đem đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm các hoạt động mua bán các loại cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh… Qua đó, giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp trong tương lai.

Chương trình hợp tác còn mở rộng ở các hoạt động như tổ chức các hội thảo chuyên đề; các chuyến thực địa tại MBS; chương trình tuyển dụng, đào tạo thực tập sinh… Vì vậy, sinh viên HSU tiếp cận nhanh chóng với các cơ hội làm việc trong các lĩnh vực: môi giới, tư vấn đầu tư chứng khoán, chuyên viên đầu tư, chuyên viên phân tích cổ phiếu…

Phát biểu tại buổi khai trương, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng Trừơng Đại học Hoa Sen khẳng định nhà trường luôn tạo điều kiện và đánh giá cao những nỗ lực của Khoa KTQT trong việc đưa doanh nghiệp đến gần sinh viên theo tiêu chí đào tạo gắn thực tiễn doanh nghiệp với chương trình đào tạo giúp các em nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp và tăng cơ hội việc làm. “Trường Đại học Hoa Sen và Công ty cổ phần chứng khoán MB sẽ hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai và giúp ươm mầm ước mơ trở thành những tỉ phú đầu tư trong tương lai”.

PGS TS Nguyễn Ngọc ĐiệnPGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng Trừơng Đại học Hoa Sen. 

TS. Trần Nam Quốc, Phó trưởng Khoa KTQT chia sẻ về chiến lược kết nối với doanh nghiệp của Khoa với điểm nhấn là Sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm “chứ không phải là Sàn giao dịch ảo như đã làm cách đây vài năm”. Sinh viên được tiếp xúc với các công việc thực tế, chuyên nghiệp, tạo động lực nuôi dưỡng đam mê với ngành nghề và trở thành nhà đầu tư thực thụ. “Chưa cần biết lời lỗ như thế nào nhưng những kỹ năng của sinh viên về việc quản trị danh mục đầu tư, lịch sử giao dịch cá nhân… là những bằng chứng giúp các em có lợi thế khi ứng tuyển vào các công ty tài chính, chứng khoán”. 

TS. Trần Nam Quốc, Phó trưởng Khoa KTQT trường Đại học Hoa Sen.

Ông Lê Thành Nam, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán MB gửi lời tri ân đến HSU trong nhiều năm liền đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán. Đối với MBS, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân chứng khoán trẻ không chỉ phục vụ cho sự phát triển của công ty nói riêng mà còn vì mục tiêu đóng góp cho thị trường Việt Nam nói chung. MBS tạo cơ hội cho sinh viên ngay từ năm nhất với các vị trí cộng tác viên, tiến đến vị trí thực tập sinh ở năm 3, năm 4 và trở thành nhân viên chính thức với lộ trình đào tạo bài bản, chuyên sâu và có trả lương. Ông Lê Thành Nam nhấn mạnh sự dấn thân và kinh nghiệm thực tiễn thông qua mô hình Sàn giao dịch thực nghiệm chính là một trong những chiếc chìa khoá dẫn đến thành công cho sinh viên. Vì vậy, MBS đánh giá cao các sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Hoa Sen.

Ông Lê Thành Nam, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán MBS.

Buổi lễ cũng ghi nhận sự quan tâm đông đảo của quý giảng viên và sinh viên đến để mở những tài khoản giao dịch đầu tiên và tạo các forum về tư vấn đầu tư các mã cổ phiếu giữa HSU và MBS. Sàn giao dịch thực nghiệm luôn chào đón các bạn sinh viên đến học hỏi và chia sẻ về các kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư. 


 Sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm HSU – MBS.

Có thể nói, Khoa KTQT luôn tăng cường sự kết nối với các doanh nghiệp để thực tiễn hoá chương trình đào tạo và tạo được nguồn nhân lực chất lượng về trình độ chuyên môn, kỹ năng và thái độ tốt để đáp ứng nhu cầu của sinh viên, gia đình và xã hội, góp phần thực hiện sứ mệnh giáo dục của trường Đại học Hoa Sen trong 30 năm qua. 


Đại diện trường ĐH Hoa Sen và Công ty cổ phần MBS chụp hình lưu niệm sau buổi Lễ khai trương Sàn giao dịch thực nghiệm HSU – MBS

Uyên Đỗ

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo