Đại học Hoa Sen – HSU

Khai mạc “Tuần lễ sống đẹp – Mang yêu thương vào trong hành động”

Sáng ngày 06/04/2015, tại Sảnh G, trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ sống đẹp – Mang yêu thương vào trong hành động” với sự tham gia của đông đảo các thành viên là đại diện Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô, nhân viên và các bạn sinh viên Hoa Sen.

Mở đầu chương trình, ban nhạc Rubik đã mang đến tiết mục nhẹ nhàng “Sống như những đóa hoa” đầy ý nghĩa gửi tặng đến các thành viên tham dự cùng lời nhắn gửi “…mỗi người là một loài hoa, có loài hoa ở trên đồng xanh, cũng có loài hoa khoe sắc trên cành, mỗi loài hoa, mỗi sắc hương…” tất cả cùng tỏa hương mang đến cho cuộc đời chúng ta những giá trị tươi đẹp.

Ban nhạc Rubik buổi diễn ca khúc “Sống như những đóa hoa”

Lời chia sẻ của ThS. Nguyễn Hoàng Chiêu Anh – Trưởng dự án Hạt giống hạnh phúc và TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường, một lần nữa cùng nhấn lại những giá trị yêu thương, những hành động nhân ái mà bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào cũng có thể diễn ra, mà không cần phải chờ đợi sự tán dương của người nào khác, quan trọng nhất đó chính là niềm vui sau mỗi hành động nhỏ ấy.

Cô Nguyễn Hoàng Chiêu Anh, trưởng Dự án Hạt giống Hạnh phúc phát biểu khai mạc buổi lễ

Thầy Phạm Quốc Lộc chia sẻ suy nghĩ về việc sống đẹp:” Việc làm đẹp bên ngoài là điều mà ai cũng chú ý, cái đẹp bên trong của tâm hồn cũng quan trọng như thế! 

Phần nghi thức khai mạc được kết thúc bằng tiết mục nhảy Flashmod vô cùng sôi động trên nền nhạc bài “Happy”, được trình diễn bởi các thành viên Ban quản trị và các bạn cộng tác viên dự án Hạt giống Hạnh phúc.

Vun trồng “Cây yêu thương”

Tuần lễ đã mở đầu với “Cây Yêu Thương“, một hoạt động trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ sống đẹp” của Dự án Hạt giống Hạnh phúc. Cây yêu thương được tạo nên từ những chiếc lá, là những suy nghĩ về việc Sống đẹp; những bông hoa là Điều tốt đẹp mà bạn từng làm; những quả mọng, là Mong ước và Hành động bạn sẽ làm để mang hạnh phúc cho người khác hay chính bản thân. Với mỗi sticker lá, hoa, quả, bạn có thể lưu giữ những suy nghĩ, hành động và lời hứa sống đẹp của mình, đồng thời tạo cảm hứng cho người khác!

 

Cô Bùi Trân Phượng đang viết sitcker cho Cây yêu thương 

Sinh viên Hoa Sen cũng rất háo hức khi tham gia vun trồng “Cây yêu thương”

Một bạn giấu tên chia sẻ trên những cánh hoa được đính tại Cây yêu thương: “Khi có một cụ già hỏi đường, tôi không những chỉ đường đi mà còn chở cụ đến nơi cần đến. Điều đó khiến cụ rất vui và tôi cảm thấy vui vẻ”  

Thông qua hoạt động Cây yêu thương, dự án mong muốn đây sẽ là nơi các thành viên Hoa Sen dừng lại đôi phút nghỉ ngơi, cùng đọc các chia sẻ ngắn về các hành động thật đẹp của mỗi con người chúng ta, mà ở đó nhân vật chính phần lớn là thành viên trường mình và càng thú vị hơn khi chính bạn lại tiếp tục gửi gắm những chia sẻ thú vị của mình để cây yêu thương thật nhiều bóng mát và quả ngọt. Từ đó, lan toả hơn nữa lòng nhân ái trong cộng đồng Hoa Sen, bằng cách khuyến khích những việc tốt nhỏ bé và đơn giản của chúng ta mỗi ngày. Hoạt động Cây yêu thương sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt tuần lễ sống đẹp và trưng bày tại Sảnh G, cơ sở Nguyễn Văn Tráng để tiếp tục đón nhận các thông điệp và câu chuyện yêu thương từ các bạn.

Sinh viên Hoa Sen đang tô điểm cho Cây yêu thương

 

Ban Dự án và cộng tác viên chụp hình lưu niệm tại Cây yêu thương

“Tuần lễ sống đẹp” là chuỗi 4 sự kiện được diễn ra xuyên suốt từ ngày 06/04 đến 11/04 tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng với mong muốn khơi gợi, vun đắp và lan tỏa các giá trị sống tốt đẹp, vốn tiềm ẩn từ chính trong mỗi con người Hoa Sen chúng ta. 

 

Dự án Hạt giống Hạnh phúc

Tham khảo thêm
Một số hình ảnh tại buổi lễ Khai mạc

Gameshow “Thử thách sống đẹp”
Chiếu phim “Cuộc đời tuyệt vời của Amélie”
Đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi”& Lễ bế mạc

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo