Đại học Hoa Sen – HSU

Khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi sáng tạo thiết kế tương lai

Tối 14/3/2018, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi sáng tạo thiết kế tương lai.

Tham dự buổi Lễ có PGS. TS Lưu tiến Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo các giảng viên Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, các vị trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi, đại diện các đơn vị phối hợp (báo Mực Tím và HTV) cùng đông đảo giáo viên các trường THPT, quý phụ huynh và học sinh THPT tham gia cuộc thi.

Trao giai cuoc thi sang tao thiet ke tuong lai

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Hoa Sen tổ chức cuộc thi sáng tạo thiết kế tương lai. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh đang học ở các trường THPT có năng khiếu trong lĩnh vực thiết kế, mĩ thuật và điện ảnh đồng thời giúp các em có cơ hội thể hiện tài năng, trí sáng tạo và bản lĩnh nghề nghiệp, học hỏi và bồi đắp năng khiếu sáng tạo về thiết kế và mĩ thuật.

Chỉ sau hơn 3 tháng phát động, với sự ủng hộ nhiệt tình của các trường THPT, sự hào hứng tham gia của các em học sinh, ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi gửi về từ các trường THPT không chỉ ở TP. Hồ Chí Minh mà còn cả ở các tỉnh như Bình Thuận, Tiền Giang, Đồng Tháp và Nghệ An. Điều đó cho thấy sức hút và sự lan toả của cuộc thi đến với các bạn trẻ ở các tỉnh thành.  

Phát biểu tại buổi Lễ, các vị PGS. Hiệu trưởng Lưu Tiến Hiệp, giảng viên – họa sĩ Trần Thanh Cảnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi và Họa sĩ Siêu Quý, Phó Chủ tịch Hội Mĩ thuật TP. Hồ Chí Minh đều đánh giá cao cuộc thi về nhiều mặt và bày tỏ sự khen ngợi, khâm phục các em học sinh THPT đã mạnh dạn tham gia cuộc thi với nhiều tác phẩm có giá trị về sáng tạo và nghệ thuật.

Ở vòng chung kết, đã có 17 thí sinh có tác phẩm được ban giám khảo chấm ở cả 4 thể loại của cuộc thi là Thiết kế thời trang (8 tác phẩm) ; Thiết kế đồ họa (4 tác phẩm);  Thiết kế kiến trúc – nội thất (3 tác phẩm); Sáng tác kịch bản và dựng phim (2 tác phẩm).  Trong đó có 15 tác phẩm của các em được tuyển chọn vào top15.

Tại buổi Lễ, những tràng pháo tay đã vang lên nồng nhiệt khi lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa Thiết kế và Nghệ thuật và Ban tổ chức, Ban Giám khảo trao tặng giấy khen cùng những bó hoa tươi thắm và những phần quà nhiều ý nghĩa cho các em lọt vào top 15, trong đó có một em đạt giải nhất (Phạm Minh Hồng Hoa, học sinh lớp 12 trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, quận 3, TP. HCM); một em đạt giải nhì (Nguyễn Hoàng Phương Khanh, học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú, TP. HCM), một em đạt giải ba (Phạm Ngọc Phương, học sinh lớp 11 trường THPT Trần Phú, TP. HCM); ba giải khuyến khích thuộc về các em Lý Dũ Khánh Hân học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP. HCM; Lê Nguyễn Tường Vân, học sinh lớp 10 trường THPT Mạc Đĩnh Chi, quận 6, TP. HCM; Nguyễn Đức Thắng, học sinh lớp 12 trường THPT Hiệp Bình, quận Thủ Đức, TP. HCM.

Ngoài ra ban tổ chức cũng trao tặng giấy khen và quà tặng giải bình chọn cho em Phạm Ngọc Phương, học sinh lớp 11 trường THPT Trần Phú (ở hạng mục Thiết kế) và em Lê Nguyễn Tường Vân, học sinh lớp 10 trường THPT Mạc Đĩnh chi (ở hạng mục sáng tác kịch bản và dựng phim).

Cuộc thi sáng tạo thiết kế tương lai 2018 của Trường Đại học Hoa Sen phối hợp báo Mực Tím và Đài Truyền hình TP. HCM (HTV) đã khép lại với những thành công ngoài mong đợi. Hi vọng từ cuộc thi này, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục tổ chức những cuộc thi tiếp theo, tạo nên những sân chơi bổ ích và lí thú, giàu tính chuyên môn và sáng tạo cho các em ở lứa tuổi teen đang theo học ở các trường THPT.

Thông tin giải thưởng

  • Giải nhất là học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng (tài trợ 100% học phí) khi theo học tại Khoa Thiết kế – Nghệ thuật của trường và phần quà 5 triệu đồng.
  • Giải nhì là học bổng bán phần trị giá 100 triệu đồng (tài trợ 50% học phí) khi theo học tại Khoa Thiết kế – Nghệ thuật của trường và phần quà 4 triệu đồng.
  • Giải ba là học bổng trị giá 50 triệu đồng (tài trợ 25% học phí) khi theo học tại Khoa Thiết kế – Nghệ thuật của trường và phần quà 3 triệu đồng.
  • Ngoài ra, còn có 3 giải khuyến khích và 2 giải bình chọn.

Tùng Sơn

Facebook Youtube Tiktok Zalo