Đại học Hoa Sen – HSU

Khai mạc triển lãm tranh biếm họa về biến đổi khí hậu

Chiều 22-3, triển lãm tranh biếm họa về vấn đề môi trường với chủ đề “Đối mặt với khí hậu” đã chính thức khai mạc tại trường Đại học Hoa Sen (số 8, Nguyễn Văn Tráng, quận 1). Triển lãm do viện Thụy Điển, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội và Manzi phối hợp cùng sự cộng tác của các họa sĩ biếm họa Thụy Điển và Việt Nam. Triển lãm năm nay tổ chức ngay ngày Nước Thế giới với nhiều ý nghĩa thiết thực.

Triển lãm tranh biếm họa đối mắt với biến đổi khí hậu

Triển lãm gồm 27 bức tranh của 5 họa sĩ Việt Nam và 5 họa sĩ Thụy Điển, thể hiện một góc nhìn sắc nét, chân thực nhưng cũng đáng lo ngại về vấn đề Biến đổi khí hậu.

Bắt đầu từ năm 2010, triển lãm đã có mặt tại hơn 20 quốc gia, với hơn 200 ngàn lượt người xem. Đây là nỗ lực của Đại sứ quán Thụy Điển nhằm chia sẻ và nhắc nhở rằng chúng ta đang sử dụng quá nguồn tài nguyên nước mà trái đất cung cấp.

SV Hoa Sen xem tranh biếm họa tại triễn lãm tranh

Mỗi bức tranh phản ánh một cách nhìn hóm hình về vấn đề biến đổi khí hậu cũng như lời cảnh báo trước thực trạng biến đổi khí hậu tại Việt Nam và trên thế giới. 

Phát biểu tại triển lãm, ông Gustav Dahlin (Bí thư thứ hai, đại diện lãnh sự quán của Thụy Điển tại Việt Nam) nhấn mạnh:

“Biến đổi khí hậu không phải là vấn đề của tương lai xa mà là vấn đề của thế hệ chúng ta ngày hôm nay. Những điều Việt Nam đang phải trải qua hiện nay là hậu quả của biến đổi khí hậu”.

Ông Gustav Dahlin không quên nhắc đến tình hình hạn hán nghiêm trọng đang xảy ra tại vùng đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Đồng thời khẳng định:

“Biến đổi khí hậu không thể không đặt lên bàn nghị sự và không thể tiếp tục trì hoãn mà không hành động”.

TS Bùi Trân Phượng, hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen bày tỏ niềm tin tưởng vào các hoạt động văn hóa như triển lãm lần này, sẽ khiến người xem phải giật mình suy ngẫm về các vấn đề của đất nước và thế giới, nâng cao nhận thức về môi trường và cùng chung tay hành động để bảo vệ nó. 

Triển lãm được mở cửa tự do từ ngày 22 đến 29-3 tại sảnh G, trường Đại học Hoa Sen.

Nguyên Minh

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo