Đại học Hoa Sen – HSU

Khai mạc triển lãm “Một góc nhìn Sài Gòn”

Sáng nay, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Một góc nhìn Sài gòn”. Đây là buổi triển lãm của các thí sinh tham gia Grand Tour 2015 sau khi trải qua 2 giai đoạn của chương trình. 

Khai mạc chương trình với sự góp mặt của nhóm nhạc Acoustic 

Đến với buổi triển lãm, mọi người sẽ có dịp khám phá Sài gòn với một góc nhìn mới đồng thời cảm nhận được sự sáng tạo, khẳng định “chất riêng” của các nhóm dự thi. Không đơn thuần là những bức ảnh mà trong đó còn chứa đầy “cảm xúc”. Cảm nhận sự mới mẻ tại những nơi mà mọi người chưa biết đến, hay nhịp sống hối hả, tất bật của người dân Sài thành, hay đơn giản chỉ là sự tĩnh lặng, yên ả của một góc phố. Với nhiều hình thức thể hiện khác nhau như triển lãm ảnh, trưng bày sách, mô hình handmade hay một góc Cà phê nhỏ với những món ăn vặt đường phố, giúp người xem hiểu hơn về văn hóa Sài gòn và khơi gợi tình yêu đối với vùng đất hoa lệ này. 

Công viên cá Koi Nhật Bản ở Huyện Củ Chi

 

Khám phá Sài Gòn qua những trang sách 

Sự đa dạng trong ẩm thực của Sài gòn – Khu China Town, Quận 5

Cô Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen có mặt tham quan triển lãm từ sáng sớm và chia sẻ cùng Ban tổ chức Grand Tour nhiều điều thú vị…

Ngoài ra, mọi người còn có thể biết thêm thật nhiều tour du lịch hấp dẫn được thiết kế bới chính các bạn học sinh, sinh viên. Mỗi tour sẽ mang đến cho bạn những màu sắc, những đặc trưng riêng về Sài Gòn. Chẳng hạn như Tour – Sài gòn chuyện từ những con đường của nhóm Lonton Saigon Team, một hành trình khám phá Sài gòn từ những giá trị gần gũi, đời thường, những di sản đang dần bị mai một như khu phố cổ Hải thượng Lãn Ông, khu vực chợ Lớn, hay đại lộ đi bộ Nguyễn Huệ. Thông qua đó, giúp du khách có thể trải nghiệm một Sài gòn tuy trẻ nhưng vẫn có nhiều điều thú vị. 

Bên cạnh đó, người tham dự có thể tham gia một số hoạt động của buổi triển lãm như bói bài tarot miễn phí, vẽ henna, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đường phố như ảo thuật, trượt ván, tạo hình bong bóng..; khắc bút chì, biểu diễn xe đạp Fixed Gear …

Cafe cóc và gánh hàng rong: hình ảnh thân quen với các bạn trẻ

Tham gia Grand Tour và chúng ta cùng khám phá Sài Gòn…bằng xe đạp Fixed Gear

Triển lãm không chỉ lôi cuốn sinh viên mà thu hút cả nhiều giảng viên, nhân viên cùng tham dự

Buổi triễn lãm diễn ra trong 3 ngày từ ngày 21/05 đến 23/05 tại sảnh G, cơ sở Nguyễn Văn Tráng. 

Cuộc thi “Grand Tour” là một đề án thuộc ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa học đến nay bước sang năm thứ 5. Đây là một cuộc thi dành cho các bạn sinh viên có sự yêu thích và niềm đam mê du lịch và muốn khẳng định được bản lĩnh của chính mình. Thông qua đó, cuộc thi còn đem lại cho các bạn thí sinh nhiều kiến thức về ngành Du Lịch, cũng như cơ hội cọ xát giữa sinh viên và doanh nghiệp. Đồng thời tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Du Lịch thành phố Hồ Chí Minh và tạo mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và sinh viên. Với “Khám phá Sài Gòn”, chương trình có 3 giai đoạn Make friends, Enjoy the Journey và Reach the destination. Với 3 giai đoạn trên, Grand Tour hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị và những cung bậc cảm xúc qua từng giai đoạn của chương trình.

Lan Ngọc

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo