Đại học Hoa Sen – HSU

Khai giảng khóa học hè Summer Program 2015

Sáng 2/6, hơn 180 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh lân cận đã tham dự lễ khai giảng khóa học hè Summer Program tại trường Đại học Hoa Sen.

Chia sẻ với các em trong lễ khai giảng, Th.S Hoàng Đức Bình – Giám đốc Truyền thông- Tuyển sinh ĐH Hoa Sen đặt câu hỏi: “Các em đã từng tới trường Đại học bao giờ chưa? Các em mong muốn sẽ học được gì ở ĐH Hoa Sen?”

Ths.Hoàng Đức Bình, Giám đốc Truyền thông – Tuyển sinh, ĐH Hoa Sen

Ngay sau khi được thầy gợi mở, nhiều cánh tay giơ lên xin trả lời. Có bạn muốn giao lưu học hỏi với bạn bè cùng trang lứa, để cởi mở hơn, tự tin hơn, có bạn chú trọng phát triển kỹ năng sống, có bạn hi vọng sẽ được định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Dưới khán phòng, những tràng pháo tay không ngớt vang lên hưởng ứng tâm sự dễ thương của các em.
 

Các bạn học sinh giao lưu chia sẻ mong ước của mình khi tham gia khóa học

Thầy Hoàng Đức Bình bày tỏ vui mừng khi thấy các em mạnh dạn thể hiện ý kiến, đồng thời khẳng định: “Đến với Summer Program, các em sẽ học cách định hướng, xác định rõ mục tiêu của bản thân, biết lên một kế hoạch cá nhân thật cụ thể, điều chỉnh phù hợp với thực tế từng giai đoạn, bắt tay vào hành động và nỗ lực đạt kế hoạch. Cũng qua khóa học này, các em được làm quen với môi trường đại học: học tập, tư duy như một sinh viên thực thụ, rèn luyện tính chủ động, sáng tạo, tự bước đi trên đôi chân của chính mình. Nói một cách khác, Summer Program góp phần giúp các em chuẩn bị hành trang cho tương lai”.

Nối tiếp chương trình, Th.S Nguyễn Chí Thu – Phó giám đốc Truyền thông – Tuyển sinh ĐH Hoa Sen giới thiệu nội quy toàn khóa học. Theo đó, các em học buổi sáng từ 8h15 đến 11h50, buổi chiều từ 13h30 đến 17h25, không được nghỉ quá 1 buổi/1 môn và 5 buổi/toàn khóa. Kết quả học tập được đánh giá dựa trên: Điểm chuyên cần(20%), Kiểm tra đánh giá cuối từng môn (50%) và Bài thu hoạch cuối khóa (30%).

Ths. Nguyễn Chí Thu, Phó giám đốc Truyền thông – Tuyển sinh, ĐH Hoa Sen

Đặc biệt, ngay trong buổi lễ, các em học sinh được thực hành bài học đầu tiên: “đăng ký môn học” như sinh viên đại học. Các bạn hào hứng đăng ký môn tự chọn và nhanh chóng nhận thời khóa biểu của mình. Nhiều bạn băn khoăn: “Sao thời khóa biểu mỗi người một kiểu, không ai giống ai?” và ồ lên thích thú khi nghe thầy Bình bật mí: “Đó chính là khác biệt giữa lịch học của trường phổ thông và lịch học đại học”.

Những gương mặt đầy hứng khởi, những ánh mắt lấp lánh niềm vui – rất nhiều cảm xúc được các em học sinh bộc lộ. Trần Thị Tuyết Nhi (11C4, THPT Nguyễn Khuyến) bày tỏ: “Trước khi tới Hoa Sen dự khai giảng, em vô cùng tò mò, háo hức. Và hôm nay, sau khi gặp các bạn, các thầy cô, em tin tưởng rằng mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong hè này”. Chàng trai Dương Nhật Quang (10 C1, THPT Thủ Đức) lại bộc bạch: “Em đăng ký Summer Program với hi vọng thay đổi bản thân, bước ra khỏi “vỏ ốc” của mình. Em chắc chắn sẽ không nghỉ buổi nào suốt khóa học!”

Từ ngày 3/6, các em học sinh THPT sẽ bắt đầu hành trình “thử làm sinh viên” hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị tại Hoa Sen.

Nguyên Minh

>>Khởi động chương trình Summer Program 2015

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo