Đại học Hoa Sen – HSU

Kết thúc đề án môn học, sinh viên HSU “tổ chức lễ cưới” ngay tại trường

Không chỉ không gian được thiết kế chuyên nghiệp, trang trọng với hoa, nến, cỏ lau, các tiết mục biểu diễn tại talkshow “Wedding Planner – Chuyện chưa kể” đều được các sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) sắp xếp như một lễ cưới thật để làm đề án môn học.

Không gian bên ngoài hội trường HSU được bố trí như sảnh tiệc cưới

“Wedding Planner – Chuyện chưa kể” là một talkshow nói về nghề tổ chức tiệc cưới do các bạn sinh viên ngành Quản trị sự kiện HSU tổ chức vào tối 30/8 dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Thị Trung Trinh – Giảng viên Khoa Du lịch. Chương trình là bài thi kết thúc môn “Nhập môn Quản trị sự kiện”, nhằm giúp các bạn trẻ hiểu thêm về nghề Tổ chức sự kiện đặc biệt là các bạn có đam mê và mong muốn theo đuổi nghề tổ chức tiệc cưới. Từ đó, gợi ý một hướng đi mới đến những bạn trẻ vẫn còn băn khoăn về lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình.

Chuyên nghiệp đến từng đạo cụ và chi tiết…

Talkshow với sự tham dự của anh Cris Nguyễn – người đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề Decor và Wedding – Event cùng sự góp mặt của 120 sinh viên. Chương trình đã mang đến những câu chuyện thú vị xoay quay công việc tổ chức tiệc cưới, cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm để trở thành một Wedding Planner, hành trang cần thiết của nghề, quy trình tổ chức tiệc cưới, những sự cố cần xử lý… Từ đó, giúp các bạn trẻ có cái nhìn toàn cảnh về công việc này.

Khách mời Cris Nguyên chia sẻ cùng các bạn sinh viên về nghề Wedding Planner

Điều đặc biệt, không giống như những talkshow chuyên ngành khô khan chỉ có kiến thức, “Wedding Planner – Chuyện chưa kể” được các bạn sinh viên thiết kế như một đám cưới thực sự ngay tại Hội trường 204 của HSU. Với không gian tràn ngập hoa, cỏ lau, quầy check in, thiệp mời, quà cho khách mời dự đám cưới, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, các bạn đã giúp buổi talkshow trở nên sống động hơn. Điểm nhấn của chương trình là khoảnh khắc các bạn sinh viên hóa thân thành cô dâu và chú rể cùng khiêu vũ như một cặp đôi thực sự. Khoảnh khắc tung hoa cưới quen thuộc trong các đám cưới cũng được các bạn tái hiện tại buổi talkshow.

“Cô dâu chú rể” xuất hiện lung linh như đám cưới thật.
Khung cảnh lãng mạn của “đám cưới” do các bạn sinh viên lên ý tưởng.

Nguyễn Thị Ngọc Hà – sinh viên năm 3 HSU, Trưởng BTC chương trình cho biết: “Chúng em chọn ý tưởng về nghề wedding planner là bởi chúng em muốn là những người nói về ngành nghề này đầu tiên tại Trường Đại học Hoa Sen bởi vì HSU cũng là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành Quản trị sự kiện. Thời gian để nhóm chuẩn bị cho dự án vô cùng gấp rút chỉ trong 6 tuần. Các bạn đã nỗ lực để lên kế hoạch tổ chức và kêu gọi nhà tài trợ cho sự kiện. Những nhà trợ cũng đều là những người làm trong những ngành nghề liên quan đề tổ chức tiệc và lễ cưới. Qua môn học, chúng em cũng hy vọng ngành tổ chức tiệc cưới tại Việt Nam có thể phát triển ngang bằng quốc tế và cũng mong muốn Việt Nam là nơi International Wedding Destination (điểm đến tổ chức tiệc cưới quốc tế) vì đất nước chúng ta thực sự rất đẹp”.

Chương trình được tổ chức bởi 28 bạn sinh viên HSU.

Việc tổ chức sự kiện để làm đề án không còn xa lạ với các bạn sinh viên HSU. Song để dàn dựng nên một khung cảnh như đám cưới ngay tại trường được xem là sự đầu tư chỉn chu và nghiêm túc từ các bạn sinh viên ngành Quản trị sự kiện. Qua những tiết “thực hành” chất lượng, các bạn không chỉ học thêm nhiều kỹ năng, từ lên kế hoạch, chạy chương trình, truyền thông sự kiện, kêu gọi tài trợ mà còn giúp các bạn hình dung một cách chân thực về công việc tương lai của mình. Từ đó, giúp các bạn trẻ khác có thêm nhiều sự lựa chọn cho nghề nghiệp.

Facebook Youtube Tiktok Zalo