Đại học Hoa Sen – HSU

HSU và Sở GD&ĐT TP.HCM triển khai tập huấn bồi dưỡng hướng nghiệp trong chương trình giáo dục thường xuyên

Ngày 11/02/2023, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) vinh dự cùng Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM triển khai tổ chức tập huấn bồi dưỡng 250 giáo viên chương trình Giáo dục Thường xuyên, cấp THPT.

TS. Nguyễn Thị Loan -Trưởng khoa Khoa học Xã hội -Luật giới thiệu về nội dung khoá tập huấn.

Khóa tập huấn do Sở GD&ĐT TP. HCM chủ trì, Trường Đại học Hoa Sen vinh dự  phối hợp triển khai tổ chức, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng trong việc xây dựng kế hoạch dạy học, tổ chức dạy học, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong chương trình Giáo dục Thường xuyên cấp THPT. Đồng thời  tăng cường nguồn lực hỗ trợ các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn Thành phố trong công tác bồi dưỡng, đào tạo kiến thức, tạo cộng đồng hướng nghiệp. Khóa tập huấn dành cho  250  giáo viên đến từ các trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX), trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX), trường có phân hiệu Giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố.

Bà Trần Thị Kim Thanh – Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục thường xuyên, sở GD&ĐT TPHCM phát biểu tại Lễ khai giảng khoá Tập huấn.
Các thầy cô giáo tham gia thảo luận về các chủ đề.

Chương trình tập huấn sẽ giúp các thầy cô trang bị kiến thức, kỹ phù hợp với nhu cầu, đặc điểm của người học, điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên đạt hiệu quả và chất lượng của từng Trung tâm Giáo dục Thường xuyên. Trong thời gian ba ngày 11, 18 và 25/02, hội nghị tập trung tập huấn với 6 chuyên đề về hướng nghiệp do đội ngũ giảng viên khoa Khoa học xã hội – Luật của Trường Đại học Hoa Sen giảng dạy. 6 chuyên đề bao gồm: Hướng nghiệp là gì; Hình ảnh bản thân, nhu cầu, động cơ, động lực và xu hướng; Các kỹ năng xã hội; Phương thức, công cụ đánh giá năng lực và khuynh hướng nghề nghiệp; Các nhóm nghề và xu hướng nghề nghiệp Doanh nghiệp; Cách xây dựng chương trình trải nghiệm hiệu quả Thực hành và đánh giá.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại chương trình.

Bà Trần Thị Kim Thanh – Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục thường xuyên, sở GD&ĐT TPHCM cho biết: “Hướng nghiệp và trải nghiệm là một trong những nội dung quan trọng mà các thầy cô giáo chưa được tập huấn trước đây. Nắm bắt điều đó, Phòng Giáo dục thường xuyên dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM đã quyết định phối hợp cùng Trường Đại học Hoa Sen  tổ chức 3 buổi tập huấn vào cuối tuần cho các thầy cô. Hy vọng các thầy cô sẽ học tập được những kỹ năng, giải pháp hữu ích để áp dụng cho đơn vị của mình”.

Các thầy cô giáo tham gia các lớp tập huấn

Sau khi kết thúc khóa học, Trường Đại học Hoa Sen vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ các giáo viên hoàn thiện chương trình hướng nghiệp mà thầy cô đang xây dựng từ nay đến tháng 11/2023, đồng thời hỗ trợ cung cấp các tài liệu tham khảo khác để thầy cô xây dựng chương trình hướng nghiệp của từng trung tâm/đơn vị.

ThS. Nguyễn Hồng Ân – Giám đốc Chương trình Tâm lý học là một trong các giảng viên đứng lớp của khoá Tập huấn.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU cho biết: “Trường Đại học Hoa Sen sẽ đồng hành trong việc đào tạo hướng nghiệp, trải nghiệm cho các thầy cô giáo. Trong đó, có 2 hình thức đào tạo chính: Một, đào tạo cho các giáo viên sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy về hướng nghiệp để đưa các lớp học hướng nghiệp vào trong các môn học chính khóa. Hai là cử các chuyên gia từ các doanh nghiệp hoặc các giảng viên có kinh nghiệm đi làm sẽ đến trò chuyện với học sinh tại các trường THPT thông qua các chuyên đề”.

Chương trình Tập huấn sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 18 và 25/02.

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng dạy học, công tác hướng nghiệp cho các thầy cô giáo, các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên… Trường Đại học Hoa Sen luôn sẵn sàng đồng hành cùng các hoạt động phong trào của Thành phố trong nhiều lĩnh vực. Trước đó, chiều 11/1/2023, Trường Đại học Hoa Sen đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Sở GD&ĐT TP.HCM. Khóa tập huấn lần này là một trong những hoạt động đầu tiên mà Nhà trường vinh dự đồng hành cùng Sở GD&ĐT.

Facebook Youtube Tiktok Zalo