Đại học Hoa Sen – HSU

HSU trao bằng tốt nghiệp lần thứ 36 cho 579 tân khoa

Ngày 11/07/2020, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), trường Đại học Hoa Sen – một thành viên trong hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 36 cho 579 tân khoa đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo đại học.
Buổi lễ có sự tham dự của Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, TS Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các Trưởng, Phó Khoa, là PGS, TS cùng tập thể giảng viên trường Đại học Hoa Sen; các tân khoa cùng phụ huynh, bạn bè. Buổi lễ còn có sự tham dự của các khách mời đặc biệt: ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM, ông Dante Brandi – Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM, ông Brian O’reilly – Thành viên Hội đồng quản trị của Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam, bà Ouidad Tebbaa – Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

Trong đợt tốt nghiệp, 14 tân khoa xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa, 23 tân khoa đạt danh hiệu Á khoa 1, Á khoa 2; 17 tân khoa có thành tích giỏi Top 5 và 24 tân khoa có thành tích giỏi Top 10.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên trường Đại học Hoa Sen cấp đồng thời thông tin xác thực văn bằng theo công nghệ blockchain quốc tế. Mỗi tân cử nhân khi nhận văn bằng tốt nghiệp theo quy định truyền thống hiện hành còn được nhận một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, vĩnh viễn, kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ giao tiếp trực tuyến của mình.

Viện sĩ, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đọc diễn văn tại buổi lễ.Viện sĩ, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đọc diễn văn tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chúc mừng các tân Cử nhân đã giành chiến thắng trong hành trình chinh phục tri thức, thấm nhuần các giá trị mà nhà trường đã dày công xây dựng: “Chúc mừng tất cả các tân khoa của ĐH Hoa Sen, sau những năm dùi mài học tập đến nay đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp với tấm bằng tốt nghiệp đại học. Để bắt đầu những chặng đường phía trước, thầy hy vọng các em sẽ tiếp tục dấn thân với tâm hế thật tự tin trong quá trình chinh phục những cột mốc mới, hoặc trong khuôn khổ một dự án học tập nâng cao, các dự án khởi nghiệp hoặc là những dự tính về công việc mà các em sẽ thực hiện trong tương lai. Với tâm thế của người thầy, chúc các em thành công, thành công của các em cũng chính là thành công của trường ĐH Hoa Sen.”

tân khoa Nguyễn Thị Bảo Yến, tốt nghiệp ngành Marketing, nguyên chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Hoa SenTân khoa Nguyễn Thị Bảo Yến, tốt nghiệp ngành Marketing, nguyên chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Hoa Sen.

Đại diện cho các tân khoa nhận bằng tốt nghiệp, tân khoa Nguyễn Thị Bảo Yến, tốt nghiệp ngành Marketing, nguyên chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Hoa Sen, đại diện các tân khoa gửi lời tri ân đến các bậc sinh thành, các thầy cô giáo trường Đại học Hoa Sen và chia sẻ bài học, những trải nghiệm đáng nhớ tại Hoa Sen: “May mắn của Yến là được cống hiến 1 phần tuổi trẻ của mình khi là Chủ tịch Hội sinh viên trường, để cùng các bạn, chúng ta đã có những hoạt động trải nghiệm bên ngoài lớp học đầy thú vị. Thông qua những hoạt động ấy, Yến nhận ra rằng đôi khi kiến thức không gói gọn trong những trang sách, lại càng không thể chỉ được đo lường bằng điểm số mà còn thông qua sự dấn thân, cống hiến của chúng ta cho cộng đồng. Và thông qua cộng đồng, Yến và các bạn đã nhận lại được nhiều kinh nghiệm mà chẳng lớp học nào có thể cung cấp hết. Tất cả những kỉ niệm đó đã trở thành một phần không thể thiếu của thanh xuân  và nay xin được gói ghém lại để chúng ta cùng viết tiếp những chương mới của trang sách cuộc đời. Hãy luôn đặt câu hỏi, tìm đáp án và phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. ”

Tiếp sau đó là nghi thức tuyên hứa của tất cả các tân khoa: “Tôi, sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen xin hứa: Tôi sẽ thực hiện hoài bão của Trường Đại học Hoa Sen là đóng góp năng lực của bản thân vào sự phát triển của con người và xã hội Việt Nam trong mối quan hệ giao lưu thân thiện với cộng đồng quốc tế. Tôi sẽ sử dụng tri thức, kỹ năng và phong cách chuyên nghiệp của mình phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng và sẵn sàng chia sẻ với người khác. Tôi sẽ không ngừng học hỏi, tự hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng tự học trọn đời với tính trung thực và lòng tự trọng. Tôi hứa những điều này trong danh dự và sự tự nguyện. Xin hứa!”.
Tân khoa Lương Hoàng Phú – Thủ khoa ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tuyên hứatân khoa HSU tuyên hứaTân khoa Lương Hoàng Phú – Thủ khoa ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cùng toàn thể tân khoa tuyên hứa.

Lời tuyên hứa nhận được sự đồng lòng hưởng ứng của các tân khoa và tất cả cùng đứng lên, đặt tay lên ngực trái, đồng thanh nói “xin hứa” tạo nên không khí thiêng liêng của buổi lễ.

Ngay sau đó, nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa chính thức được diễn ra với sự chứng kiến của Ban giám hiệu, đại diện giảng viên trường Đại học Hoa Sen cùng quý vị phụ huynh và bạn bè thân hữu của các tân khoa.

Viện sĩ, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao bằng cho các Thủ khoa.

PGS TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao bằng cho tân khoa.

Với phương châm tôn trọng cá nhân người học, Lễ trao bằng tốt nghiệp của trường Đại học Hoa Sen cũng rất chỉn chu và khác biệt so với nhiều cơ sở giáo dục khác. Từng tân khoa được xướng tên lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp và chụp hình lưu niệm cùng đại diện nhà trường trao bằng. Trường Đại học Hoa Sen còn trao huy chương, bằng khen cho các tân khoa đạt danh hiệu Thủ khoa, Á khoa; trao bằng khen cho Top 10 giỏi; đặc biệt, các phụ huynh của các tân khoa được khen thưởng cũng được nhà trường xướng danh cùng lên sân khấu nhận hoa, thư cảm ơn và chụp hình lưu niệm cùng tân khoa, đại diện nhà trường trong khoảnh khắc đầy ý nghĩa.

Ông Dante Brandi – Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM trao bằng cho tân khoa.

bà Ouidad Tebbaa - Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) phát biểu và trao bằng cho tân KhoaBà Ouidad Tebbaa – Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) phát biểu và trao bằng cho tân khoa.

Sau nghi lễ trao bằng tốt nghiệp cho tất cả các tân khoa, chương trình bế mạc bằng nghi thức tung nón. Những chiếc nón tốt nghiệp của các tân khoa tung bay lên cao sẽ mang theo những ước mơ và hoài bão tuổi trẻ trên chặng đường mới của các tân Thạc sĩ, tân Cử nhân.

Nghi thức trao bằng tốt nghiệp cũng là một truyền thống của trường Đại học Hoa Sen trong nhiều năm gần đây, nhằm tôn vinh từng cá nhân tân khoa và ghi lại từng khoảnh khắc đẹp nhất của các tân khoa khi chính thức rời ghế nhà trường, bước vào chặng đường lập thân lập nghiệp của đời người.

Facebook Youtube Tiktok Zalo