Đại học Hoa Sen – HSU

HSU thoả thuận hợp tác với OBC – cộng đồng kết nối doanh nghiệp VN, thúc đẩy tinh thần doanh chủ, khởi nghiệp cho SV

Vừa qua, phái đoàn đại diện OBC – Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại trường ĐH Hoa Sen. Tiếp phái đoàn OBC có sự tham dự:

  • PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu Trưởng nhà trường
  • TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh, Phó Viện trưởng Viện Hoa Sen Academy
  • TS. Đoàn Minh Châu – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học
  • Chị Nguyễn Thị Tuyết Hương, PGD Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm Sinh viên.

Đại diện OBC gồm có:

  • Ông Ngô Bảo Thái, Tổng Giám Đốc
  • Ông Nguyễn Văn Hoà, Nhà sáng lập
  • Ông Nguyễn Thành Việt, Phó Tổng Giám Đốc
  • Cô Nguyễn Lâm Thanh Hiền, Giám Đốc Sự kiện & Truyền Thông
OBC đã có chuyến thăm và làm việc tại HSU vừa qua

Nội dung buổi gặp gỡ xoay quanh các vấn đề trọng tâm như: OBC là tổ chức kết nối và xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, thoả thuận trao đổi kết nối phát triển mối quan hệ với HSU với mong muốn giúp sinh viên đến gần hơn với các chủ doanh nghiệp trên khắp cả nước và toàn cầu. Từ đó đẩy mạnh hợp tác kinh doanh, phát triển kỹ năng bản thân cũng như về mặt quản trị.

Sinh viên nói chung là những start-up có mong muốn được kết nối với nhiều doanh nghiệp để phát triển cơ hội kinh doanh. Họ là những người mới khởi sự, lập nghiệp mong muốn học hỏi thêm kiến thức về quản trị để điều hành doanh nghiệp. Họ còn có thể là những doanh nghiệp vừa và nhỏ có mong muốn được kết nối giao thương với cộng đồng các doanh nghiệp khác để mở ra thêm nhiều cơ hội … Tổ chức OBC sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ và sự gắn kết đó đến nhanh hơn, bền chặt hơn. Dự kiến trong tương lai, HSU và OBC sẽ tổ chức các ngày hội để sinh viên giao lưu kết nối cùng doanh nghiệp, tạo cơ hội thực tập việc làm, đồng tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến và offline để lan toả thông điệp doanh nhân đến giảng đường nhiều hơn.

Năm 2021, HSU cũng là trường Đại học đầu tiên ký kết hợp tác với OBC, nhằm bảo trợ việc thực tập SV tại các doanh nghiệp thành viên của OBC; bảo trợ việc khởi nghiệp thông qua hoạt động mentor và coach sinh viên; bảo trợ việc tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp; mời giảng viên ĐH Hoa Sen chia sẻ và đào tạo với cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam; OBC sẽ chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế với giảng viên; Đồng hành tham gia các dự án nghiên cứu của Trường.

May be an image of 2 people, people standing and text that says 'KÝ KẾT HỢP TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN OBC'
HSU là trường ĐH đầu tiên ký hợp tác bảo trợ SV với tổ chức OBC

Ngoài triết lý giáo dục khai phóng, tôn trọng sự khác biệt, HSU còn hướng sinh viên đến tinh thần doanh chủ, đào tạo một thế hệ doanh nhân trẻ, có khát vọng kinh doanh – khởi nghiệp và đóng góp giá trị cho xã hội. Với tinh thần và khát vọng đó, HSU đã tiến hành ký kết hợp tác bảo trợ sinh viên với cộng đồng OBC – đại diện là ông Huỳnh Chí Đông Hải, đồng sáng lập OBC. (vào ngày 9.12.2021 vừa qua)

Facebook Youtube Tiktok Zalo