Đại học Hoa Sen – HSU

HSU ra mắt chương trình Hoa Sen Elite cho sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng

Sau hơn 2 năm triển khai chương trình Hoa Sen Elite cho ngành Quản trị Khách sạn thành công, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tiếp tục mở rộng chương trình Elite đối với ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, nâng tầm chất lượng giảng dạy của ngành theo chuẩn quốc tế.

Sinh viên vừa học, vừa được hưởng lương

Với mục đích đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Du lịch, đặc biệt là ngành Quản trị nhà hàng, Khoa Du lịch của HSU tổ chức đào tạo Chương trình Hoa Sen Elite dành cho sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Lễ ra mắt Chương trình diễn ra vào ngày 15/04/2022.

Lễ ra mắt chương trình Hoa Sen Elite ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Chương trình Hoa Sen Elite đào tạo sinh viên theo bậc Đại học chính quy tập trung do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp bằng với thời gian đào tạo 4 năm và sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Mỗi năm học bao gồm 2 học kỳ chính và 2 học kỳ phụ. Vào năm thứ 3 và thứ 4, sinh viên được tuyển dụng vào thực tập tại các khách sạn và nhà hàng đạt chuẩn 4-5 sao ở trong nước và quốc tế và được hưởng lương trong quá trình thực tập.

Chương trình Hoa Sen Elite Nhà hàng áp dụng mô hình Work-based learning – học từ việc làm thực tế. Khi theo học, sinh viên sẽ được trải nghiệm, luân chuyển công việc tại các bộ phận khác nhau như nhà hàng, bếp ,bar, banquet… Bên cạnh đó, Elite rút ngắn chương trình học lý thuyết, chú trọng thực hành. Khi hoàn thành xong 4 năm học, sinh viên sẽ trở thành một “nhân sự chuẩn thực chiến” sáng giá cho tất cả các doanh nghiệp.

TS. Trương Thị Hồng Minh – Trưởng khoa Du lịch HSU chia sẻ về chương trình Hoa Sen Elite

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các vị trí và bộ phận như: Nhân viên bộ phận ẩm thực (nhà hàng, đặt tiệc, room service, butler, bartender, barista, bếp bánh….); Chuyên viên kinh doanh, tiếp thị và chăm sóc khách hàng; Chuyên viên nhân sự; Chuyên viên hành chính văn phòng; Giám sát bộ phận tổ chức hội nghị, hội thảo, tiệc; Các cấp quản lý trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Chủ nhà hàng…

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Hoa Sen Elite có kiến ​​thức và kỹ năng quản trị của một quản lý, có tính hội nhập nhanh, thái độ chuyên nghiệp, có khả năng làm việc nhóm cũng như làm việc độc lập một cách hiệu quả, dễ dàng thích ứng với sự thay đổi đa dạng của môi trường làm việc. Đặc biệt, với chương trình học 100% Tiếng Anh, sinh viên sẽ có khả năng ngoại ngữ tốt trước khi đi làm.

Tại buổi lễ ra mắt chương trình, Trường Đại học Hoa Sen đã ký kết hợp tác với trường ICMS– ngôi trường được xếp hạng nhất của Úc với chương trình Cử nhân Quản trị Sự kiện và Cử nhân Quản trị Khách sạn. Thông qua hợp tác này, HSU sẽ liên kết với ICMS đào tạo và cấp bằng cho Chương trình liên kết Cử nhân Quản trị Khách sạn, kết nối chương trình thực tập, các chương trình trao đổi sinh viên, các trao đổi về học thuật…

Trong khuôn khổ chương trình, HSU cũng tiến hành ký kết với các trường Đại học trên thế giới để gia tăng trải nghiệm, cơ hội tiếp cận thị trường lao động toàn cầu dành cho sinh viên

Ngoài ra, HSU cùng kí kết hợp tác với các doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực hospitality như: Sở Du Lịch Thành Hồ Chí Minh; Intercontinental Saigon Hotel; The Imperial Group; MGalerry Des Art; Công ty Cổ phần Công nghệ KAS; Công ty FNB Director; Indochine Saigon; Hum Vietnam; Thương hiệu Bánh Mì 362; Le & Partners Hospitality; Tipsy Bar; Tập đoàn Giáo dục Thụy Sỹ; Restaurant Association Vietnam; Imperial International Hotel College; Chef Ambassador – Ryan Pham

Chia sẻ của phía đại diện doanh nghiệp đối tác trường Đại học Hoa Sen – Bà Đoàn Trần Phương Thảo – Giám đốc nhân sự vùng IHG Việt Nam & Lào: “Một trong những cam kết của chúng tôi chính là đồng hành về thỏa thuận đảm bảo chỗ thực tập tại các chuỗi nhà hàng thuộc IHG dành cho các sinh viên thuộc chương trình. Và mong rằng các bạn sẽ trở thành nhân viên đầy đủ năng lực và chuyên môn để vận hành cùng chúng tôi.”

Chương trình Hoa Sen Elite là chương trình thứ 2 của Khoa Du lịch – Trường Đại học Hoa Sen đào tạo ngành Quản trị Khách sạch và Quản trị Nhà hàng theo chuẩn quốc tế. Trước đó, HSU đã có nhiều năm đào tạo chương trình Cử nhân Quản lý Khách sạn – Nhà hàng quốc tế Vatel của Pháp (chương trình Hoa hậu Thùy Tiên đang theo học).

Chương trình học của Hoa Sen Elite 100% bằng Tiếng Anh, các bạn sinh viên Hoa Sen Elite thực hành tại các khách sạn 4-5 sao

Sự ra đời của Chương trình Hoa Sen Elite Nhà hàng cũng như việc ký kết hợp tác với các trường, doanh nghiệp đối tác chuyên về Quản trị khách sạn và Nhà hàng sẽ tạo một môi trường học tập năng động, hiện đại theo chuẩn quốc tế dành cho sinh viên. Đồng thời khẳng định vị thế của HSU – đơn vị tiên phong trong đào tạo chương trình Work-based learning tại Việt Nam, hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Ý Nhung

Facebook Youtube Tiktok Zalo