Đại học Hoa Sen – HSU

HSU ký kết thỏa thuận hợp tác với SASCO

Ngày 05/4/2019, tại Trụ sở chính số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM, trường Đại học Hoa Sen (HSU) cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) đã tổ chức lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, trao đổi chuyên môn, nghiên cứu khoa học, mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên thuộc nhóm ngành Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng.

Buổi lễ có sự tham dự của NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng HSU, Bà Đoàn Thị Mai Hương – Tổng Giám đốc SASCO cùng các thành viên nhân sự cấp cao trực thuộc hai đơn vị.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng HSU cùng Bà Đoàn Thị Mai Hương – Tổng Giám đốc SASCO ký kết hợp tác

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng HSU (áo xanh) cùng Bà Đoàn Thị Mai Hương – Tổng Giám đốc SASCO ký kết hợp tác.

Theo NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, thỏa thuận ký kết giữa HSU và SASCO đánh dấu một bước đi mới trong quan hệ hợp tác giữa một đơn vị giáo dục đi đầu trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và một trong những doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực dịch vụ thương mại sân bay tại Việt Nam.

Điều này đồng nghĩa với việc nhà trường và doanh nghiệp sẽ cùng bắt tay xây dựng những đề án chiến lược có tính thực tiễn cao, tạo mọi điều kiện cho sinh viên tham gia vào việc nghiên cứu, phát triển cũng như trải nghiệm môi trường làm việc hấp dẫn nhưng đầy thách thức của ngành dịch vụ Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng – nhóm ngành kinh tế chủ lực đang thu hút rất nhiều sự đầu tư của Chính phủ cũng như các đối tác quốc tế.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác với SASCO.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác với SASCO.

Trong thỏa thuận hợp tác lần này, hai đơn vị đã thống nhất triển khai chương trình hợp tác ngay trong năm 2019 để lực lượng sinh viên của HSU có cơ hội thực hành nghề, trải nghiệm thực tiễn tại các cơ sở của SASCO, cũng như xây dựng các đề án du lịch, đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên môn và các hình thức hợp tác khác theo thống nhất giữa các bên.

Đặc biệt, SASCO sẽ chính thức đồng hành cùng HSU trong việc tài trợ kinh phí cũng như tham gia gian hàng quảng bá thương hiệu tại sự kiện mang tầm cỡ quốc gia mà nhà trường lần đầu tiên đăng cai tổ chức, đó là Diễn đàn Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam 2019 với chủ đề: “Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực phát triển Du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam” diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) vào ngày 12/4/2019. 

Song song đó, SASCO cũng sẽ tham gia hỗ trợ kinh phí cũng như công tác định hướng chuyên môn để sinh viên nhóm ngành Du lịch của HSU triển khai đề án: “Du lịch dọc cung đường Việt Nam bằng tàu hỏa chất lượng cao”. Được biết, đề án được kỳ vọng là hoạt động nghiên cứu có tính ứng dụng cao, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch nước nhà với sự đồng hành và góp sức từ doanh nghiệp, cơ sở giáo dục cùng đội ngũ sinh viên trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo.

HSU và SASCO đánh dấu một bước đi mới trong quan hệ hợp tác.

HSU và SASCO đánh dấu một bước đi mới trong quan hệ hợp tác.

Bên cạnh các hoạt động nêu trên, trong thời gian tới, SASCO và HSU sẽ đồng loạt xây dựng và triển khai nhiều chương trình hợp tác và bồi dưỡng nghiệp vụ cho cả sinh viên lẫn đội ngũ cán bộ viên chức, tiếp tục xây dựng và triển khai vào thực tế những đề án chất lượng, đáp ứng nhu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ và đào tạo nguồn nhân lực cao của lĩnh vực du lịch Việt Nam. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo