Đại học Hoa Sen – HSU

HSU eSports Training Room – Phòng eSports dành riêng cho sinh viên đầu tiên tại Đại học Hoa Sen

Ngày 29/05/2022 vừa qua, lễ khai trương phòng eSports Training Room đã được tổ chức  tại Trường Đại học Hoa Sen cơ sở Thành Thái, quận 10. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh hoạt động Thể thao điện tử cho sinh viên, biến môn thể thao này trở thành một môn giải trí lành mạnh, bỏ qua những định kiến về trò chơi điện tử.

HSU eSports Training Room là một dự án nhằm đẩy mạnh phong trào eSports từ sinh viên được thực hiện bởi công ty VBE với sự bảo trợ từ Viresa. Trường Đại Học Hoa Sen là một trong những trường đầu tiên thực hiện dự án này cùng với sự đầu tư từ các thương hiệu công nghệ nổi tiếng: Intel, LogitechG, ViewSonic và WD Black.

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng và TS. Lê Đình Phong – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin trao hoa cho các đối tác

Với thế mạnh là trường đại học trẻ, năng động, HSU là một trong số ít trường đại học tại Việt Nam tiên phong trong việc phát triển thể thao điện tử cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên thuộc khối ngành công nghệ thông tin. Với sự nỗ lực của Nhà trường, các đối tác đồng hành, phòng eSports đầu tiên trị giá 500.000.000 VND tại Đại học Hoa Sen đã được khai trương. Với sự trang bị này, HSU sẽ tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp ươm mầm những tài năng trẻ của thể thao điện tử nước nhà.

Các đối tác trao tặng phòng eSports cho trường Đại học Hoa Sen trị giá 500.000.000 VNĐ

Anh Nguyễn Hoàng Vinh – Đại diện Viresa chia sẻ trong buổi lễ: “Trong kỳ SEA Games 31 vừa qua, bộ môn eSports lần thứ 2 được đưa vào nội dung thi đấu chính thức. Đoàn eSports Việt Nam đã xuất sắc dẫn đầu khi dành về 4 Huy Chương Vàng và 3 Huy Chương Bạc, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam. Và trong kỳ SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia vào năm sau, eSports vẫn sẽ được chọn là một môn thi đấu tranh huy chương. Vì thế, Viresa rất vui khi được đồng hành cùng các nhà tài trợ ở đây để xây dựng hệ thống eSports Training Room và đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử cho sinh viên. Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ này chúng ta sẽ có những bạn sinh viên Hoa Sen khoác ác đội tuyển Việt Nam thi dự trong những kỳ SEA Games sắp tới”.

Anh Nguyễn Hoàng Vinh – Đại diện Viresa chia sẻ trong buổi lễ

Định kiến của xã hội về thể thao điện tử đã có nhiều thay đổi. Môn eSports cũng cần chất xám và kỹ năng, quá trình rèn luyện y như những môn thể thao khác. Điểm khác biệt của eSports là người chơi thao tác trên máy tính. Đây cũng được xem là môn thể thao tiềm năng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Đại diện nhà tài trợ Intel, LogitechG, ViewSonic cho biết sẽ đồng hành hết sức mình cùng dự án eSports Training Room để mang đến thêm nhiều phòng máy nữa cho các bạn sinh viên được thỏa sức với đam mê của mình.

HSU eSports Training Room tại trường Đại học Hoa Sen

Phát biểu kết thúc buổi lễ Thầy Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ thêm rằng trường luôn đi đầu trong sáng tạo và trải nghiệm sinh viên, hy vọng với phòng máy này sắp tới Đại học Hoa Sen sẽ có những sinh viên thi đấu eSports khoác áo đội tuyển quốc gia.   

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại buổi lễ

Được biết, dự án eSports Training Room sẽ tiếp tục triển khai ở các trường đại học trên toàn quốc và tạo sân chơi chính thống cho sinh viên yêu thích eSports.

Facebook Youtube Tiktok Zalo