Đại học Hoa Sen – HSU

HSU đồng hành cùng lễ hội truyền thống Trương Vĩnh Ký

Nhân kỷ niệm 22 năm ngày thành lập trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký (Số 21 Trịnh Đình Trọng, P.5, Q.11, TP.HCM), ngày 07/12/2019 nhà trường đã tổ chức lễ hội truyền thống Trương Vĩnh Ký. Buổi lễ có sự tham dự của Ban giám hiệu cùng tâp thể sư phạm và toàn thể các bạn học sinh trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký, các quan khách của nhà trường. ThS. Phan Văn Giang, Phó bí thư Đảng Ủy trường Đại học Hoa Sen  (HSU) cùng các chuyên gia tư vấn – hướng nghiệp của HSU đã tham dự, đồng hành cùng lễ hội.

Không khí nghiêm trang tại lễ hội truyền thống Trương Vĩnh Ký.

ThS. Phan Văn Thanh - Hiệu trưởng trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký phát biểu tại sự kiện.ThS. Phan Văn Thanh – Hiệu trưởng trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký phát biểu tại sự kiện.

Sự kiện được mở đầu bằng Lễ dâng hương trước tượng đài danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký với sự tham dự của đại diện Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu cùng đại diện của các khối tiểu học, THCS và THPT của trường Trương Vĩnh Ký cùng toàn bộ ban giám hiệu, các quan khách tham dự.

lễ hội truyền thống Trương Vĩnh Ký lần thứ 22Đại diện Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký dâng hương trước tượng đài danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký.

Ths Phan Văn Giang tại lễ hội truyền thống Trương Vĩnh KýThS. Phan Văn Giang, Phó bí thư Đảng Ủy trường Đại học Hoa Sen thực hiện nghi lễ dâng hương.

Sau phần lễ là phần hội với các tiết mục văn nghệ sôi nổi của các học sinh trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký và các trường bạn. HSU tham dự chương trình với tiết mục nhảy hiện đại của nhóm nhảy Millenium Dragon và các tiết mục đơn ca của sinh viên HSU, thể hiện sự sáng tạo và đầy sức trẻ của sinh viên HSU.

nhóm nhảy Millenium DragonCác tiết mục văn nghệ sôi nổi của sinh viên HSU tại sự kiện.

Nhật Phương, học sinh lớp 11A1 chia sẻ: “Đây là năm học đầu tiên em học ở trường Trương Vĩnh Ký. Chính vì thế buổi lễ truyền thống này đã làm em rất vui và cực kỳ ấn tượng, không hề chán như những buổi lễ khác em từng tham gia. Đặc biệt là trong thời tiết lạnh như ngày hôm nay, tiết mục nhảy hiện đại của các anh chị HSU đã khiến không gian trở nên rất nóng bỏng, cực kỳ chất!”

Minh Thư, lớp 11A1 cũng cho biết: “Nhóm nhảy hiện đại của HSU nhảy đẹp và đều hơn tất cả nhóm nhảy của trường em và các nhóm nhảy của các trường đại học khác em từng xem. Lần đầu tiên em được thưởng thức một tiết mục xuất sắc như vậy. Em rất ngưỡng mộ các anh chị sinh viên HSU”.

Tham gia trong gian hàng ẩm thực của lễ hội, gian hàng của HSU phục vụ nước miễn phí và tổ chức các hoạt động vui chơi có thưởng cho các bạn học sinh TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký như: bóng rổ, ca hát, đố vui… Thú vị hơn, ban tổ chức HSU còn linh hoạt và cực kỳ sáng tạo khi phát kiến tạo ra tiết mục hát karaoke theo yêu cầu và random Kpop. Tiết mục đã thu hút rất nhiều bạn học sinh trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký tham dự để được thể hiện giọng hát, chất chơi và tài năng cũng như sự am hiểu ca nhạc của mình.  

Các chuyên gia tư vấn – hướng nghiệp và sinh viên HSU tại sự kiện.

“Gian hàng của HSU rất đẹp và cực kỳ vui nhộn. Em thật sự thích thú khi chơi các trò chơi của HSU. Đặc biệt là vừa qua, em được tham gia Campus Tour của HSU, chắc chắn em sẽ chọn HSU là điểm đến của mình trên bước đường đại học”, Chí Tài, học sinh lớp 12A4 cho biết.

Thầy Nguyễn Minh Phi Long, Thư ký Hội đồng quản trị trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký chia sẻ : “Sau rất nhiều năm công tác tại trường Trương Vĩnh Ký, năm nào lễ hội truyền thống của trường cũng đem lại cho tôi những cảm nhận khác nhau và những đổi mới thú vị. Mỗi một thế hệ học sinh lại là một ký ức, một văn hóa trẻ khác nhau, nhưng sau tất cả, nhiệt huyết và sức trẻ của các bạn học sinh vẫn luôn là thứ không bao giờ thay đổi, nhất trong lễ kỷ niệm 22 năm thành lập trường ngày hôm nay, ngọn lửa ấy càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ở gần các bạn học sinh khiến tôi luôn cảm thấy trẻ trung khiến ngọn lửa cống hiến của tôi khó có thể dập tắt”. Thầy cũng dành sự trân quý đặc biệt và cảm ơn các thầy, cô và các bạn sinh viên HSU trong suốt thời gian dài đã đồng hành và đem đến cho trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký những nét đẹp giáo dục tuyệt vời. Thầy mong rằng trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký và HSU sẽ luôn tiếp tục đồng hành và có những hợp tác lâu dài.

ThS. Phan Văn Giang cùng thầy Nguyễn Minh Phi Long (bìa phải)

Lễ hội Trương Vĩnh Ký là lễ hội truyền thống thường niên của trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký. Đây cũng là dịp để HSU đồng hành, đưa nét đẹp văn hóa sinh viên HSU đến gần hơn với các học sinh cũng như giữa các trường đại học với nhau.  Không những thế, đây cũng chính là dịp đặc biệt để các bạn sinh viên HSU từng là học sinh trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký quay về trường để ôn lại những kỷ niệm tuổi học trò mộng mơ, hồi tưởng lại những kí ức cùng thầy, cô giáo cũ và gặp gỡ trò chuyện cùng các em học sinh khóa mới.
Một số hình ảnh tại Lễ hội truyền thống Trương Vĩnh Ký:

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Trần Anh Hùng

Facebook Youtube Tiktok Zalo