Đại học Hoa Sen – HSU

HSU đón đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến làm việc

Sáng ngày 8/11/2019 tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức đón đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đến khảo sát sơ bộ.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) gồm có: PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, cố vấn; PGS.TS Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn; ThS. Đinh Tuấn Dũng – Trưởng Phòng đánh giá chất lượng giáo dục, Thư ký đoàn và ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng, cán bộ hỗ trợ hành chính đoàn ĐGN.

Về phía HSU gồm có: NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá (TĐG); PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng, Ủy viên Hội đồng TĐG; TS. Phan Thị Việt Nam – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, Thư ký Hội đồng TĐG cùng đại điện lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể của nhà trường. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham dự của các quan sát viên đến từ trường Đại học Gia Định.

HSU đón đoàn đánh giá ngoàiTừ trái sang: PGS.TS Bùi Duy Cam, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, TS. Vũ Tường Thụy và ThS. Đinh Tuấn Dũng.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp hình cùng tập thể sư phạm HSU.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga cho biết, mục tiêu chính của đợt khảo sát nhằm khẳng định với công luận không chỉ Việt Nam mà cả quốc tế một cách khách quan về HSU được đánh giá như thế nào và đưa ra các khuyến nghị về những gì đã làm được và chưa được của HSU. Trên tinh thần khách quan, đoàn ĐGN sẽ làm đúng và chỉ khẳng định khi có minh chứng đầy đủ.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cũng cho biết, mặc dù rất bận rộn với nhiều hoạt động quan trọng nhưng Ban giám hiệu HSU rất quan tâm đến hoạt động đánh giá kiểm định chất lượng và đã dành nhiều thời gian chỉ đạo sâu sát, quyết liệt để có những bước đi vững chắc. Bà cũng khẳng định mục đích của kiểm định HSU “là để biết mình đang ở đâu, mình như thế nào và mình phải làm gì ở những bước tiếp theo”. Theo bà, kiểm định lần này có giá trị nhưng chất lượng đào tạo HSU từ trước đến nay đã được khẳng định và nhà trường cũng đã thực hiện những kiểm định khác nhau. HSU rất có uy tín trong đào tạo chất lượng, cống hiến cho cộng đồng xã hội và vị trí của sinh viên, cựu sinh viên với doanh nghiệp đã khẳng định điều này. Kết quả ngày hôm nay phản ánh chất lượng của nhà trường nhưng nó cũng thể hiện sự nỗ lực của tập thể sư phạm HSU.

“Hi vọng sau đợt kiểm định này, đoàn sẽ có những hướng dẫn để HSU không dừng ở số điểm đánh giá mà sau thời gian ngắn HSU sẽ đạt được số điểm cao đáng kể, phản ánh thực chất của HSU”, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ bày tỏ.

GS.TS Mai Hồng QuỳNGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ.

Tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia ĐGN đã thăm một số địa điểm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức (như phòng làm việc, phòng phỏng vấn,…), kiểm tra sơ bộ các hộp minh chứng và báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá. Đoàn chuyên gia ĐGN cũng trao đổi và thảo luận cùng Hội đồng Tự đánh giá HSU để thống nhất về nội dung chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức của đoàn tại HSU. Theo kế hoạch, đoàn ĐGN sẽ khảo sát chính thức HSU từ ngày 21 – 27/11/2019.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, PGS.TS Bùi Duy Cam và NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ đã cùng ký vào biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của đoàn ĐGN tại HSU.

Từ năm 2018, HSU đã bắt đầu tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 12 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 19/5/2017. Trải qua quá trình thực hiện công tác tự đánh giá, đến nay HSU đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá.

Năm 2015, HSU là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có 5 chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế (gồm: Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng) được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ. Năm 2019, HSU có thêm 2 ngành là Ngôn Ngữ Anh và Quản trị khách sạn đạt chuẩn kiểm định AUN-QA (Đông Nam Á).

Tin: Hoàng Nguyễn
Ảnh: Trần Anh Hùng

Facebook Youtube Tiktok Zalo