Đại học Hoa Sen – HSU

HSU cùng doanh nghiệp “gỡ khó” trong đào tạo nhân lực ngành Du lịch

Đại dịch Covid-19 bùng nổ trong 2 năm qua đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống, kinh tế – xã hội, làm đứt gãy chuỗi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, ảnh hưởng nặng nề đến người lao động, người sử dụng lao động, doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Nhằm cung cấp, bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng quản lý rủi ro, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều hành doanh nghiệp có thể đối mặt và xử lý những khủng hoảng trong kinh doanh du lịch, đặc biệt cho giai đoạn phục hồi du lịch sau đại dịch cho các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý du lịch, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Trường Đại học Hoa Sen tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề “Quản trị rủi ro trong du lịch: Chiến lược phục hồi giai đoạn mới”.

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả:

 • Ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietravel Holdings
 • PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu Trưởng trường ĐH Hoa Sen
 • TS. Phan Thanh Long – Giám đốc Khách sạn Rex Saigon
  **Về phía Ban tổ chức, Đại diện Sở Du lịch TP.HCM:
 • Ông Lê Trương Hiền Hoà – Phó Giám đốc Sở Du lịch
 • Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Quản lý Lữ hành
  **Đại diện trường Đại Học Hoa Sen:
 • PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen
 • TS. Phan Thị Việt Nam, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen
 • TS. Đoàn Minh Châu – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại Học
 • Bà Nguyễn Thị Tuyết Hương – Phó Giám đốc Trung Tâm Trải nghiệm – Việc làm sinh viên
  Và đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Phòng Văn hóa, Thông tin TP.Thủ Đức, các Quận, Huyện trên địa bàn Thành phố. Lãnh đạo doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn.

Sự kiện thu hút các bên từ doanh nghiệp lữ hành – khách sạn, đến phòng văn hoá thông tin các quận huyện có mặt trực tiếp, cùng hơn 400 đại biểu từ các trường đại học trên cả nước, doanh nghiệp du lịch, phóng viên báo đài, các bạn sinh viên khoa du lịch… đang tham dự trực tuyến qua nền tảng facebook livestream.

Tại buổi hội thảo, Ông Lê Trương Hiền Hoà – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu: “Ngoài việc kiên trì đề xuất, hỗ trợ về vật chất cho doanh nghiệp du lịch cũng như hướng dẫn viên tiếp cận các gói hỗ trợ của chính phủ. Ngày hôm nay, tôi đánh giá cao buổi hội thảo sẽ rất phong phú, có nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tiễn và nhiều kỹ năng về quản trị rủi ro du lịch cho sinh viên và các đơn vị tham gia. Tôi xin gửi lời cảm ơn các diễn giả, trường Đại học Hoa Sen tạo điều kiện về cơ sở vật chất cũng như đồng hành cùng Sở Du lịch tổ chức buổi bồi dưỡng kiến thức quý báu này…”

Buổi hội thảo được xem như một lớp bồi dưỡng, đào tạo kiến thức ngành Du lịch.
**Ông Nguyễn Quốc Kỳ báo cáo chuyên đề về quản trị rủi ro ngành du lịch; đưa ra tổng quan về mặt lý thuyết và nhiều dẫn chứng thực tiễn về du lịch nước ta. Các khái niệm, phân tích về quản trị rủi ro Du lịch.
Bên cạnh các nội dung như Thực trạng ngành du lịch Việt Nam, quản trị rủi ro khối Nhà nước, Quản trị rủi ro khối Doanh nghiệp… Ông Kỳ chú trọng dẫn chứng các bài học thực tế.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ báo cáo chuyên đề về quản trị rủi ro ngành du lịch

**Bên cạnh đó, PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy cũng có buổi chia sẻ rất hấp dẫn về chuyên đề Phục hồi du lịch – Hành vi du khách & Quản trị tinh gọn

Ngoài ra, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy nhấn mạnh các nội dung xoay quanh: Rủi ro về mặt chi phí? Doanh nghiệp nên làm gì?; Sự thay đổi tư duy và triển khai cải tiến trong doanh nghiệp; Một số bài học từ thế giới…
Phần trình bày của cô Thúy cung cấp những số liệu, tín hiệu đáng mừng cho sự khởi động để phục hồi ngành du lịch. Hiểu được sự thay đổi hành vi của du khách (89% du khách thay đổi tâm lý khi đi du lịch bối cảnh hậu Covid – 19). Từ những thay đổi hành vi, suy nghĩ khách hàng, doanh nghiệp cần tìm giải pháp để đáp ứng với sự thay đổi đó. Đây mới là quản trị rủi ro.

Facebook Youtube Tiktok Zalo