Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 5.000 học sinh tham dự ngày hội Hướng nghiệp 2019-2020

Ngày 02/11/2019 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức ngày hội Hướng nghiệp 2019 -2020 với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên 4.0” với sự tham gia và đồng hành của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG): trường Đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU), trường Đại học Gia Định (GDU) và trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU). Sự kiện đã thu hút hơn 5.000 học sinh cùng đông đảo phụ huynh và giáo viên các trường THPT trên địa bàn TP.HCM tham dự.

Ngày hội Hướng nghiệp 2019-2020 chủ đề Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên 4.0Đông đảo học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.HCM tham dự ngày hội Hướng nghiệp 2019-2020.

Với mục đích giúp các học sinh, phụ huynh và giáo viên hiểu đúng về hướng nghiệp, chọn ngành chọn nghề theo năng lực cá nhân và biết các kênh tài nguyên để tìm kiếm thông tin, đại diện HSU và các chuyên gia, các diễn giả đã đem đến ngày hội nhiều thông tin vô cùng hữu ích.

TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng HSU phát biểu khai mạc ngày hội với những chia sẻ chân thành về hành trình định hình sự nghiệp của bản thân cùng các học sinh, đồng thời truyền lửa cho các bạn hiểu được sứ mệnh của HSU cũng như các trường trong hệ thống giáo dục NHG trên hành trình xác lập định hướng cho thế hệ trẻ. Với tư cách là người đi trước, TS. Thụy mong muốn các học sinh có nhiều trải nghiệm và những thông tin đúng đắn để có lựa chọn hợp lí về nghề nghiệp tương lai. “Thầy hi vọng trong ngày hôm nay, các bạn học sinh sẽ có những suy nghĩ chín chắn hơn, có nhiều niềm tin hơn, vượt qua chính mình để làm chủ những công nghệ trong tương lai”, TS. Thụy chia sẻ.

TS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng HSUTS. Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng HSU.

Tại ngày hội, các học sinh, phụ huynh và giáo viên cũng được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành, CEO từ các lĩnh vực ngành nghề. Một số diễn giả khách mời tham gia trong ngày hội như: TS. Trần Đức Cảnh, thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực (tư vấn chính sách về giáo dục đào tạo và nhân lực cho Thủ tướng Chính phủ); Tiến sĩ kinh tế Trương Văn Phước – Nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, thành viên của Tổ Tư vấn kinh tế Thủ tướng, đại diện của Tập đoàn Accor – một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới của Pháp, …

TS. Trần Đức Cảnh, thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lựcTS. Trần Đức Cảnh, thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực.

TS. Trần Đức Cảnh cho biết, hướng nghiệp là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời. Việc lựa chọn một sự nghiệp phù hợp với các sở thích, kỹ năng và giá trị của bạn sẽ tăng cơ hội thành công và một cuộc sống hạnh phúc lâu dài. Vì vậy, việc xây dựng cho mình lộ trình sự nghiệp tương lai lâu dài là vô cùng cần thiết và nên có kế hoạch, quyết định nghề nghiệp càng sớm càng tốt. Người được hướng nghiệp tốt có thể sử dụng thời gian “thức” trong 40 năm tới hiệu quả, trưởng thành, hài lòng về bản thân và cuối cùng là tận hưởng thời gian nghỉ hưu với nguồn tài chính tốt, ổn định. TS. Trần Đức Cảnh cũng đưa ra con số ước tính sơ bộ về tỉ lệ cược để chọn ra một nghề nghiệp tuyệt vời và sự nghiệp hoàn hảo dựa trên quyết định sáng suốt (có kế hoạch và được chuẩn bị tốt) chiếm tỉ lệ 70%, trong đó tỉ lệ này theo trực giác chỉ 25% và theo ngẫu nhiên chỉ có 5%. Điều này chứng tỏ việc hướng nghiệp vô cùng quan trọng, là bước chuẩn bị tốt cho đại học và công việc, ngành nghề trong tương lai.

Thạc sĩ Phan Văn Giang – chuyên gia hướng nghiệp HSU cũng chia sẻ với học sinh và phụ huynh về cách chọn trường, chọn ngành, chọn nghề. Theo Thạc sĩ Phan Văn Giang, học sinh và phụ huynh cần lưu ý chọn theo thứ tự: chọn nghề, chọn ngành rồi mới đến chọn trường. Để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất, học sinh và phụ huynh cần chọn được điểm giao thoa giữa các điều kiện: năng lực bản thân (thích gì, muốn gì, sở trường…) điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội. Để thành công trong kỷ nguyên 4.0, các sinh viên tương lai cũng cần trang bị cho mình về kỹ năng, kiến thức, ngoại ngữ, công nghệ và đặc biệt là thái độ.

Thạc sĩ Phan Văn Giang – chuyên gia hướng nghiệp HSUThạc sĩ Phan Văn Giang – chuyên gia hướng nghiệp HSU.

Ngoài ra, tại ngày hội, sự quy tụ đông đảo đội ngũ chuyên gia hướng nghiệp, giảng viên đến từ 4 trường đại học cũng giúp cho học sinh, phụ huynh và giáo viên có thêm nhiều kênh thông tin tư vấn hữu ích. Cụ thể, thí sinh và quý phụ huynh có thể trao đổi, được tư vấn chuyên sâu về ngành nghề tại tại các gian hàng tư vấn.

Góp phần tạo nên không khí sôi động cho ngày hội, chương trình còn có sự tham gia của khách mời là ca sĩ Han Sara đến giao lưu với các bạn học sinh và các chương trình biểu diễn thời trang, biểu diễn bartender, văn nghệ của sinh viên các trường đại học tham dự. Học sinh và phụ huynh tham dự cũng nhận được nhiều phần quà lưu niệm của nhà trường cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm, giao lưu với sinh viên thuộc 4 trường đại học.

Với phương châm nhà trường đồng hành cùng gia đình và xã hội trong công tác giáo dục, tư vấn hướng nghiệp, ngày hội Hướng nghiệp là hoạt động thường niên của trường Đại học Hoa Sen, trở thành điểm đến cho các bạn học sinh và phụ huynh vào mỗi mùa tuyển sinh. Thực tế cho thấy, có rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi vào các trường đại học không chọn được ngành học phù hợp do thiếu thông tin hoặc thiếu sự quan tâm đúng đắn và hệ lụy là không ít các bạn phải đối đầu với những khó khăn trong quá trình học tập và khi tham gia vào thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt. Thông qua hoạt động tư vấn hướng nghiệp, các bạn học sinh được trang bị thông tin về ngành nghề đào tạo của các trường, phương châm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp. Từ đó nâng cao nhận thức về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, làm cơ sở để chọn trường – chọn ngành chính xác, tránh tình trạng lãng phí về thời gian, kinh phí học tập.
Một số hình ảnh Ngày hội Hướng nghiệp 2019-2020:

PGS.TS Thái Bá Cần – Phó TGĐ Phát triển khối Đại học NHG – Chủ tịch HĐQT HSUPGS.TS Thái Bá Cần – Phó TGĐ Phát triển khối Đại học NHG – Chủ tịch HĐQT HSU tham dự sự kiện.PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng HSU.PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng HSU.Tiến sĩ kinh tế Trương Văn Phước – Nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, thành viên của Tổ Tư vấn kinh tế Thủ tướngTiến sĩ kinh tế Trương Văn Phước – Nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, thành viên của Tổ Tư vấn kinh tế Thủ tướng.học sinh THPT tham dự Ngày hội hướng nghiệp HSU.Học sinh hào hứng tham dự ngày hội Hướng nghiệp.Học sinh tìm hiểu và tư vấn chuyên sâu tại ngày hội Hướng nghiệp.Học sinh tìm hiểu và tư vấn chuyên sâu tại ngày hội Hướng nghiệp.

Facebook Youtube Tiktok Zalo